XEM TẠI:

Hướng Dẫn Tắt Thông Báo, Thông Báo Sinh Nhật Zalo

Thời đại công nghệ 4.0 thì ai trong chúng ta cũng đều biết mạng xã hội Zalo, đây là mạng xã hội do người Việt thành lập, chức năng giống như Facebook vậy, bạn có thể sử dụng để nghe, gọi, call video, cập nhật trạng thái, đăng ảnh, story,…Ngoài những tính năng hữu hiệu đó thì Zalo còn có chức năng thông báo sinh nhật cho bạn biết. Nhưng không phải ai cũng thích điều đó, Điện Thoại Vui sẽ hướng dẫn bạn cách tắt thông báo zalo và tắt thông báo sinh nhật Zalo.

Hướng dẫn tắt thông báo sinh nhật Zalo

Thông báo từ các ứng dụng điện thoại hay laptop của bạn sẽ cần thiết để báo với bạn những thông tin quan trọng về tin nhắn, trao đổi hay ngày sinh của bạn bè, người thân.

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, vấn đề này có thể làm phiền bạn, để lộ thông tin cá nhân của bạn mà bạn không muốn. Để tắt thông báo không cho Zalo thông báo sinh nhật của mình tới người khác, ta làm như sau:

 • Bước 1: Bạn vào màn hình chính ở dưới góc bên phải ở mục “Thêm”. Sau đó vẫn click vào biểu tượng răng cưa để vào mục cài đặt.

dưới góc bên phải ở mục “Thêm”

 • Bước 2: Chọn mục đầu tiên “Quyền riêng tư”.

Chọn mục đầu tiên “Quyền riêng tư”

 • Bước 3: Ở vị trí cuối, mục “Thông tin cá nhân” click vào thông tin cá nhân.
 • Bước 4: Sau khi click vào ở bước 3 thì thông báo sẽ hiện lên. Bạn chỉ cần chọn mục “không hiển thị với người khác” là hoàn thành tắt thông báo sinh nhật zalo.

chọn mục “Kkhông hiển thị với người khác”

Hướng dẫn tắt thông báo tin nhắn Zalo trên điện thoại

Tắt thông báo tin nhắn trên điện thoại iPhone

 • Bước 1: Bạn vào màn hình chính ở dưới góc bên phải ở mục “Thêm”.

Sau đó bạn sẽ thấy biểu tượng răng cưa trên đầu bên phải. Click vào biểu tượng đó bạn sẽ thấy chức năng cài đặt của ứng dụng, chọn vào mục thông báo sau đó chuyển sang bước 2.

chọn vào mục thông báo sau

 • Bước 2: Vào mục Tin nhắn bạn chỉ cần gạt bỏ chức năng kích hoạt “Báo tin nhắn mới”.

Sau đó màn hình sẽ hiện lên thông báo từ ứng dụng rằng nếu bạn tắt thông báo mới thì sẽ không được hiện lên xem trước tin nhắn và điều đó cũng có nghĩa là bạn tắt thông báo tin nhắn Zalo, tắt thông báo cuộc gọi Zalo.

Bạn tiếp tục nhấn “Tắt thông báo” để hoàn thành.

nhấn “Tắt thông báo”

 • Bước 3: Còn nếu bạn muốn tắt luôn thông báo của nhóm thì chọn báo tin nhắn mới từ, bạn chỉ cần gạt thanh để tắt chức năng.

Sau đó sẽ xuất hiện thông báo bạn chỉ cần chọn tắt tất cả là hoàn thành.

chọn tắt tất cả

Cách tắt tin nhắn thông báo trên hệ điều hành Android

Ở trên là hướng dẫn cho hệ điều hành ios thì đây là các bước tắt thông báo cho điện thoại Android nhé. Rất đơn giản theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Zalo, ở góc phải màn hình có biểu tượng 3 chấm, sau đó nhấn tiếp vào bánh răng → chọn mục thông báo.

chọn mục thông báo

 • Bước 2: Tắt thanh trượt báo tin nhắn mới.

Sau đó sẽ xuất hiện dòng thông báo thì bạn chọn tắt trong 24 giờ. Sau đó trong vòng 24 giờ bạn sẽ không nhận được bất kì thông báo tin nhắn nào

Tắt thanh trượt báo tin nhắn mới

 • Bước 3: Nếu bạn muốn tắt luôn thông báo tin nhắn từ nhóm chat zalo thì bạn vào mục báo tin nhắn mới từ nhóm rồi bỏ chức năng đó.

Sau đó sẽ tiếp tục xuất hiện thông báo tắt thông báo nhóm. Bạn cứ chọn tắt trong 24h.

Bạn cứ chọn tắt trong 24h

Cách tắt thông báo Zalo trên điện thoại, máy tính

1. Cách tắt thông báo trong cài đặt điện thoại

Bạn không muốn vào ứng dụng để tắt, chỉ muốn tắt trực tiếp thông qua cài đặt của điện thoại thì hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn như sau:

 • Bước 1: Chọn vào phần cài đặt trong điện thoại, đến mục cài đặt chung, vào quản lý ứng dụng để tìm ứng dụng zalo và click vào đó.

vào quản lý ứng dụng

 • Bước 2: Tại màn hình thông tin ứng dụng, bỏ mục hiện thông báo, sau đó xuất hiện hộp thoại thì bạn chọn OK là xong.

bỏ mục hiện thông báo

2. Hướng dẫn tắt thông báo zalo trên laptop

Ngoài việc đăng nhập điện thoại thì zalo cũng có đăng nhập trên laptop, cách thực hiện cũng khá dễ vì giao diện dễ sử dụng.

 • Bước 1: Chọn vào biểu tượng bánh răng như trên điện thoại ở góc bên trái dưới cùng màn hình nhé. Sau đó chọn phần cài đặt.

Sau đó chọn phần cài đặt.

 • Bước 2: Ở tab chung bạn sẽ thấy ở dưới có mục thông báo, bạn tắt toàn bộ âm báo tin nhắn và popup thông báo.

Cuối cùng là nhấn lưu thay đổi là xong quá trình tắt thông báo trên laptop nhé.

nhấn lưu thay đổi

Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm các thông tin hữu ích về thủ thuật khi sử dụng Zalo cho quá trình trải nghiệm của mình được hiệu quả hơn. Mến chúc các bạn luôn thật nhiều sức khoẻ, niềm vui và thành công.

Bạn đang đọc bài viết Hướng Dẫn Tắt Thông Báo, Thông Báo Sinh Nhật Zalo tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp