XEM TẠI:

Hướng dẫn thay pin Xiaomi Redmi Note 4/4x nhanh chóng, an toàn

Pin Xiaomi Redmi Note 4/4x là một linh kiện không thể thiếu và cực kì quan trọng với chiếc smartphone cá nhân, đóng vai trò chủ chốt trong nhu cầu và quá trình sử dụng điện thoại. Xiaomi giờ đây đã cho ra mắt các sản phẩm cùng một dung lượng pin đủ để vi vu suốt ngày dài cũng như kèm theo củ sạc nhanh, sạc đầy pin trong khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, việc thay pin Xiaomi Redmi Note 4, 4x cũng như kiểm tra viên pin trên các thiết bị Xiaomi không phải ai cũng biết. 

Nguyên nhân dẫn đến thay pin Xiaomi Redmi Note 4/4x

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến viên pin bị chai, hư cần thực hiện thay thế trên chiếc Xiaomi Redmi Note 4/4x có thể là do: 

  • Do thói quen sử dụng: trong quá trình sạc pin Xiaomi Redmi Note 4/4x không được sạc đúng cách, thường xuyên sạc pin khi đã cạn kiệt, sập nguồn, vừa sạc pin vừa sử dụng máy, sạc ở những nơi có nguồn điện chập chờn không ổn định
  • Do sử dụng bộ sạc của Xiaomi Redmi 4A không đúng cường độ dòng điện và hiệu điện thế đầu ra
  • Hoặc do lỗi phần mềm, tuổi thọ của pin, thời gian sử dụng lâu
  • Hoặc do làm rơi rớt cấn pin vào vật cứng, hơi ẩm xâm nhập làm pin hỏng

nguyên nhân gây chai pin trên xiaomi note 4

Chúng ta cần phải biết những nguyên nhân có thể ảnh hưởng đến pin và tiến hành bảo dưỡng cũng như thay thế trong quá trình sử dụng, thì máy chúng ta mới có thể sử dụng được lâu dài và đạt được độ trải nghiệm tốt nhất.

Hướng dẫn thay pin Xiaomi Redmi

Để khắc phục bạn cần tiến hành thay thế pin mới cho Xiaomi Redmi Note 4/4x. Tuy nhiên, nếu có kiến thức và một chút khéo tay, tỉ mỉ, bạn hoàn toàn có thể tự mình thay thế pin mới mà không cần phải đem máy đến các cửa hàng sửa chữa.

hướng dẫn thay pin xiaomi redmi note 4

Để có thể thay pin mới cho điện thoại Xiaomi Redmi Note 4/4x, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau:

  • Điện thoại Xiaomi Redmi Note 4/4x cần thay pin.
  • Pin Xiaomi Note 4/4x mới.
  • Bộ dụng cụ tháo lắp chuyên dụng.

Quá trình thay pin mới cho điện thoại Xiaomi Mi 4:

Bước 1:Tắt nguồn điện thoại Xiaomi Redmi Note 4/4x, dùng dụng cụ lấy sim tháo sim ra rồi cất cẩn thận sim và khay đựng sim để tránh thất lạc.

Bước 2: Dùng thanh kim loại phẳng cho vào giữa phần nắp lưng bằng nhựa và phần khung bên trong để tháo nắp lưng ra.

Sau đó, dùng cốc hút chân không để tháo nắp lưng của máy ra.

Thay-pin-xiaomi-redmi-note-4/4x-tai-nha

Tháo bỏ hoàn toàn phần nắp lưng phía sau của chiếc điện thoại.

Bước 3: Xác định vị trí các ốc vít chốt giữ khung nhựa bảo vệ pin và main của thiết bị rồi tiến hành tháo rời các ốc vít này ra.

Thay-pin-xiaomi-redmi-note-4/4x-tai-nha

Sau khi đã tháo rời các ốc vít, bạn dùng thanh nhựa dẹt đầu tháo phần khung nhựa bảo vệ main và pin máy ra bên ngoài.

Bước 4: Sau khi phần khung nhựa được tháo ra, tiếp tục tháo phần băng kết nối màu xám ra. Sau đó, ngắt tiếp cáp kết nối giữa pin và bo mạch chủ của máy ra.

Sau khi ngắt hết các cáp kết nối, bạn dùng thanh nhựa đẹt dầu nâng phần pin của chiếc điện thoại Xiaomi Mi 4 lên để lấy chiếc pin đã hỏng này ra.

Thay-pin-xiaomi-redmi-note-4/4x-tai-nha

Cuối cùng bạn thay pin mới cho chiếc điện thoại, lắp các thiết bị của máy lại theo đúng vị trí ban đầu là bạn đã hoàn thành xong quá trình thay pin cho chiếc Xiaomi Redmi Note 4/4x của bạn.

Địa chỉ thay pin Xiaomi Redmi Note 4/4x chính hãng, lấy ngay

Nếu bạn đang gặp những vấn đề về viên pin của Xiaomi Redmi Note 4/4x và không tự tin thay tại nhà, bạn đang đi tìm nơi uy tín và chất lượng, đã có Điện Thoại Vui hỗ trợ thay pin điện thoại Xiaomi cho bạn. Điện Thoại Vui luôn luôn đảm bảo sử dụng linh kiện chính hãng cùng chất lượng được kiểm chứng, tự tin là một trong những địa chỉ uy tín và đáng tin cậy được đánh giá từ chính khách hàng. 

Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao, nhiệt tình, hỗ trợ kiểm tra máy, miễn phí, tư vấn sửa chữa điện thoại và thay thế linh kiện với mức chi phí phù hợp, sửa chữa nhanh chóng lấy ngay nhưng vẫn đảm bảo chất lượng thuộc hàng tốt nhất. 

Xem thêm: