Thủ thuật

iCloud ẩn là gì? Cách kiểm tra iPhone có dính iCloud ẩn không

Hiện nay, việc mua lại iPhone đã qua sử dụng là một lựa chọn khá phổ biến đối với người dùng iPhone. Tuy nhiên, bên cạnh các vấn đề về chất lượng máy, giá tiền,… người dùng cũng nên chú ý đến vấn đề iCloud ẩn trên iPhone. Đã có nhiều trường hợp gặp phải tình trạng iCloud ẩn nhưng người dùng không phát hiện ra, đến khi mang về nhà thì máy bị khóa và không thể sử dụng được. Vậy iCloud ẩn là gì và làm sao để kiểm tra iPhone có dính iCloud ẩn hay không?

sua dien thoai iphone 5S

iPhone dính iCloud là sao?

  • iCloud là gì?

icloud là gì

Trước khi tìm hiểu về iCloud ẩn, bạn cần phải hiểu rõ về iCloud là gì?

iCloud là dịch vụ đám mây của Apple dùng để lưu trữ và đồng bộ các dữ liệu như hình ảnh, video, danh bạ,… giữa các thiết bị iPhone, iPad, Macbook,…. Apple sử dụng chính tài khoản iCloud này để xác nhận quyền sở hữu của người dùng đối với chiếc iPhone của họ.

Bắt đầu từ hệ điều hành iOS 7, Apple đã tích hợp thêm chế độ Activation Lock vào Find My Phone. Tính năng này giúp người dùng có thể khóa iCloud từ xa để vô hiệu hóa iPhone khi máy bị đánh cắp.

Như vậy, khi người dùng bị mất trộm, mất cắp iPhone, họ chỉ cần khóa iCloud trên trang web iCloud.com thì tất cả dữ liệu trên máy sẽ bị xóa sạch và máy sẽ bị khóa cho đến khi nhập đúng tài khoản iCloud đó.

  • iCloud ẩn là gì?

Còn iCloud ẩn là một iCloud vẫn tồn tại Activation Lock trên server của máy chủ Apple còn trên thiết bị iDevice thì đã thoát ra hoàn toàn. Chúng ta có thể sử dụng máy có iCloud ẩn như một iPhone bình thường mà không bị hạn chế bất kỳ tính năng nào. Tuy nhiên khi người dùng “restore” hoặc “reset all setting” iPhone thì ngay lập tức máy sẽ truy cập thông tin về mấy chủ Apple và thiết bị sẽ trở về trạng thái chờ kích hoạt cho đến khi người dùng nhập lại đúng tài khoản iCloud cũ của máy.

Khi Iphone bị khóa do dính iCloud ẩn thì rất khó để có thể thoát khỏi tình trạng này, trừ khi bạn nhập chính xác được mật khẩu truy cập tài khoản iCloud cũ. Tuy nhiên, do chế độ bảo mật của Apple, nếu bạn nhập mật khẩu iCLoud sai quá nhiều lần thì thiết bị iPhone của bạn sẽ bị vô hiệu hóa.

Cách kiểm tra iPhone có dính iCloud ẩn hay không

1. Đối với iPhone chưa Jailbreak

kiểm tra iphone dính icloud ẩn không

Đối với thiết bị iPhone chưa Jailbreak để kiểm tra iPhone có dính iCloud ẩn hay không, bạn tiến hành vào Settings => General => Reset => Erase All Content and Settings. Lúc này, iPhone sẽ tiến hành khôi phục lại tất cả các cài đặt như ban đầu.

Nếu máy không yêu cầu nhập tài khoản iCloud thì có nghiã điện thoại iPhone không có iColud ẩn.

Nếu máy bắt nhập tài khoản iCloud thì nghĩa là máy có iCloud ẩn, bạn cần yêu cầu người bán cung cấp để bạn nhập vào.

2. Đối với iPhone đã Jailbreak Bị Dính iCloud ẩn

kiểm tra iphone dính icloud ẩn không

Với các thiết bị đã Jailbreak, chúng ta không thể reset máy để kiểm tra liệu iPhone có dính iCLoud ẩn hay không vì như thế sẽ làm máy bị treo táo. Thay vào đó, để kiểm tra iPhone có dính iCloud ẩn không hãy làm theo các bước sau:

– Truy cập vào chợ ứng dụng Cydia trên thiết bị đã Jailbreak.

– Cài đặt “afc2dd” từ source BigBoss và phần mềm iFile.

– Chu ẩn bị sẵn một máy tính có cài đặt sẵn rồi kết nối iPhone với máy tính đó.

– Từ máy tính, truy cập vào iFile thông qua đường dẫn var/root/Library và copy thư mục Lockdown sang máy tính, sau đó xóa file gốc trên điện thoại iPhone.

– Tiến hành khởi động lại iPhone

– Nếu điện thoại iPhone không yêu cầu đăng nhập tài khoản iCloud cũ thì thiết bị không bị dính iCloud ẩn.

Khi đi mua điện thoại iPhone đã qua sử dụng, ngoài các yếu tố về giá cả, chất lượng bạn cũng nên quan tâm đến vấn đề iCloud ẩn trên máy để tránh tình trạng mất tiền để mua điện thoại iPhone về mà không sử dụng được. Trên đây là hai cách để kiểm tra xem liệu điện thoại iPhone có dính iCLoud ẩn không nhanh chóng và đơn giản. Hi vọng các thông tin này sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc kiểm tra iCloud ẩn trên điện thoại iPhone của mình.

Nếu không may bạn gặp tình trạng bị dính iCloud ẩn hoặc muốn lấy lại tài khoản iCloud, bạn có thể mang chiếc điện thoại của bạn ra các cửa hàng sửa chữa điện thoại của Điện Thoại Vui để được tư vấn lỗi và báo giá dịch vụ một cách tốt nhất nhé!

Bạn đang đọc bài viết iCloud ẩn là gì? Cách kiểm tra iPhone có dính iCloud ẩn không tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Dịch vụ liên quan

Hỏi và đáp

Index