Lỗi thiết bị

iPad bị chai pin: Nguyên nhân và cách kiểm tra chai pin hiệu quả

Dấu hiệu iPad bị chai pin, hao pin trong quá trình kiểm tra tình trạng pin trên chiếc iPad của mình, sẽ giúp bạn bảo vệ tốt hơn tuổi thọ cũng như có cách khắc phục kịp thời trước khi thiết bị của mình xảy ra vấn đề nào, vậy làm sao biết iPad có bị chai pin không? Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn kiểm tra độ chai pin iPad hiệu quả cùng với các nguyên nhân iPad bị chai pin nhé!

iPad có bị chai pin không, nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết

Nguyên nhân khiến iPad bị chai pin

Lý do đầu tiên chúng ta có thể nghĩ đến khi iPad bị chai pin, đó là do máy đã có tuổi thọ cao, người dùng sử dụng quá mức quy định của nó, dẫn đến lỗi iPad sẽ dần dần bị yếu nhưng bạn vẫn chưa phát hiện ra pin iPad đã có dấu hiệu hư hỏng đến 1 lúc nào đó sẽ có hiện tượng chai pin. Khi đó, đồng nghĩa với việc iPad sẽ bị tụt pin khá nhanh, cho dù không sử dụng nhiều và phải sạc nhiều lần trong ngày mới có thể dùng đủ.

iPad có bị chai pin không, nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết hao pin

Nguyên nhân tiếp theo cũng có thể khiến tăng độ chai pin iPad là do sử dụng bộ sạc không chính hãng, không đúng của iPad, nên sẽ xảy ra hiện tượng báo pin ảo mặc dù là báo đầy, nhưng lượng pin bên trong không hề đủ. Do đó, các loại sạc không tương đồng với  iPad sẽ có dòng điện vào yếu hơn và nó nạp vào không đủ để cung cấp cho iPad hoạt động lâu được.

Cách nhận biết iPad bị chai pin

Dấu hiệu iPad bị chai pin như sau:

 • iPad sạc pin nhanh đầy và cũng rất nhanh hết pin, ví dụ bình thường bjan mất cần sạc 2 – 3 tiếng mới đầy pin nhưng nay bạn thấy iPad của mình chỉ cần 30 – 45 phút pin đã báo đầy thì đây là dấu hiệu pin iPad đã bị chai.
 • Nếu bạn chỉ sử dụng iPad cho các tác vụ đơn giản như nghe gọi, nhắn tin không chơi game, lướt web nhiều mà vẫn hết pin nhanh là iPad đã bị chai pin.

Các dấu hiệu nhận biết iPad bị chai pin, hao pin, độ chai pin

 • Nếu bạn mới sạc pin đầy 100%, nhưng mức pin nhanh chóng tụt xuống còn 80% một cách nhanh chóng cũng là biểu hiện của Pin iPad bị chai.

Khắc phục lỗi iPad hao pin hiệu quả

Để khắc phục được tình trạng chai pin trên iPad, chỉ có cách là bạn nên đem máy đến các trung tâm sửa chữa thay pin iPad uy tín để được kiểm tra và thay pin mới chính hãng chất lượng.

Cách khắc phục, kiểm tra sau khi có dấu hiệu iPad bị chai pin, hao pin, độ chai pin

Sau đó, bạn cần kiểm tra và thay mới đi bộ sạc của mình, kèm theo đó là thay đổi các thói quen khi sử dụng để đảm bảo chất lượng tuổi thọ pin ổn định theo thời gian như sau:

 • Sử dụng pin một cách tiết kiệm hơn
 • Sạc pin đúng cách: không để cạn pin mới sạc, không sạc khi máy nóng, không sạc đầy 100%, không sạc qua đêm,…
 • Lựa chọn các địa chỉ thay pin uy tín, linh kiện thay chính hãng.

Các cách kiểm chai pin iPad chi tiết

Để kiểm tra tình trạng iPad hao pin hiện tại của bạn:

 • Bước 1: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Chẩn đoán và sử dụng> Tự động gửi.
 • Bước 2: Sau khoảng thời gian tầm 1 ngày, bạn sẽ nhận được thông báo về tình trạng pin hiện tại của iPad thông qua “log-aggregated”.

Ngoài ra, mọi người còn có thể giúp kiểm tra chai pin iPad qua các phần mềm như iMazing, coconutBattery,…

Các cách kiểm tra

Cách kiểm tra pin iPad với các ứng dụng này như sau:

 • Cài đặt các ứng dụng iMazing, coconutBattery này về máy tính.
 • Kết nối máy tính với iPad
 • Mở ứng dụng lên và cho phép ứng dụng truy cập vào iPad của bạn
 • Trên cửa sổ giao diện của ứng dụng, bạn có thể kiểm tra dung lượng pin ban đầu, dung lượng pin hiện tại của chiếc iPad.

Ngoài ra, ứng dụng còn giúp đưa ra chẩn đoán về sức khỏe của viên pin, để bạn có thể khắc phục kịp thời lỗi iPad nếu gặp hư hỏng.

Cách tăng tuổi thọ pin trên iPad

Việc sử dụng một cách tiết kiệm pin, giúp kéo dài thời gian sử dụng pin là cách dùng tăng tuổi thọ pin iPad hiệu quả. Mọi người có thể tham khảo qua những lưu ý dưới đây để chiếc iPad của mình có tuổi thọ pin cao hơn:

 • Thường xuyên cập nhật iPad lên phiên bản mới vì nó hỗ trợ cho thiết rất nhiều sửa lỗi và giúp tối ưu hóa cho hệ thống.
 • Muốn tiết kiệm pin hãy khởi động lại iPad, thao tác này có thể sẽ tắt đi những ứng dụng chạy ngầm gây hao pin hoặc lý do nào khác.

Pin iPad chai bao nhiêu thì nên thay, thay ở đâu uy tín

Sau quá trình dài sử dụng thì các thiết bị điện tử như iPhone, iPad chai pin là điều khó tránh khỏi. Nhưng pin chai ở mức độ nào thì cần thay mới. Thực tế, các chuyên gia khuyến cáo người dùng nên thay pin cho thiết bị của mình khi độ chai pin vượt quá 30% để hiệu năng của máy có thể hoạt động ổn định.

thay ở đâu uy tín sau khi kiểm tra thấy dấu hiệu

Sau khi biết pin iPad chai bao nhiêu thì nên thay quyết định thay pin mới cho iPad, bạn có thể chọn những trung tâm sửa chữa uy tín như Điện Thoại Vui để gửi gắm niềm tin. Tại đây sẽ thay pin với chất lượng cùng thời gian bảo hành lâu dài do đó người dùng hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng.

Lời kết:

Kiểm tra độ chai pin cũng như những lưu ý khi sử dụng iPad trên, hy vọng sẽ giúp mọi người khắc phục và tăng được tuổi thọ cho viên pin thiết bị của mình nhé! Xem thêm cách khắc phục iPad sạc không vào pin hoặc các thủ thuật khác tại website của Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp