XEM TẠI:

Khắc phục loa trong iPhone không nghe được

Tình trạng lỗi loa trong iPhone không nghe được là một trong những sự cố thường gặp đối với người dùng. Khi đó hiệu năng hoạt động của máy giảm đi đáng kể và gây sự phiền phức cho người dùng, nhất là khi thực hiện cuộc gọi. Vậy dấu hiệu, nguyên nhân gây ra lỗi loa trong iPhone không nghe được xuất phát từ đâu và hướng khắc phục lỗi đó ra sao? Hãy cùng Điện Thoại Vui tìm hiểu rõ nguyên nhân và hướng khắc phục lỗi này trước khi mang máy ra các trung tâm sửa chữa điện thoại để thay loa trong điện thoại iPhone giá rẻ nhé.

Dấu hiệu và nguyên nhân làm loa trong iPhone không nghe được

Lỗi loa trong iPhone không nghe được khi bạn thấy những dấu hiệu bất thường như: khi thực hiện cuộc gọi, bạn không nghe thấy gì hoặc nghe rất nhỏ. Nhưng nếu mở loa ngoài hay sử dụng loa tai nghe thì nghe rất rõ.

Khắc phục loa trong iPhone không nghe được

Tại sao loa trong của iPhone không nghe được?

 • Qua thời gian dài sử dụng, bộ phận loa trong iPhone của bạn bị bám bụi làm loa trong bị rè, không rõ tiếng.
 • Thời tiết ẩm ướt, môi trường có độ ẩm cao có thể làm dây cáp bị oxi hóa dẫn tới việc đường truyền tín hiệu đến loa không tốt hoặc do tín hiệu sóng không ổn định, khiến bạn không nghe thấy gì khi thực hiện cuộc gọi.
 • Do người dùng làm rơi điện thoại, bị va đập dẫn đến các mạch kết nối bên trong điện thoại bị hư hỏng. Hoặc iPhone bị rơi vào nước sẽ làm chập các mạch điện tử, loa trong sẽ không hoạt động.
 • Hoặc có thể do iPhone của bạn đang bị kẹt ở chế độ tai nghe.
 • Một nguyên nhân mà bạn cũng không nên loại trừ chính là do xung đột phần mềm hoặc các ứng dụng chạy ngầm trong điện thoại.
 • Và nguyên nhân nữa đó chính là do mainboard bị hỏng, bị đứt dây loa,..

Cách sửa lỗi iPhone không nghe được loa trong như thế nào?

Khắc phục loa trong iPhone không nghe được

 • Nếu iPhone bị lỗi loa trong do bụi thì bạn có thể dùng một chiếc khăn mềm hoặc tăm bông lau nhẹ tay để làm sạch các bụi bẩn bám quanh vị trí loa và cáp nối.
 • Còn nếu do bị ẩm ướt thì bạn có thể sử dụng máy sấy để làm khô loa với mức độ sấy nhẹ, không quá nóng tránh làm ảnh hưởng đến điện thoại.

Khắc phục loa trong iPhone không nghe được

 • Nếu iPhone của bạn bị kẹt ở chế độ tai nghe: bạn cắm lại jack tai nghe lại rồi rút ra 2 lần để máy không bị mặc định ở chế độ tai nghe.

Khắc phục loa trong iPhone không nghe được

 • Nếu do xung đột phần mềm bạn nên tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc cho iPhone bằng cách Restore lại máy. Việc Restore iPhone sẽ chấm dứt sự xung đột giữa các phần mềm và ứng dụng đang chạy.

Khắc phục loa trong iPhone không nghe được

 • Trong trường hợp, dây loa bị đứt thì bạn chỉ còn cách là thay loa trong IPhone hoặc nối dây loa lại. Việc này bạn không thể thực hiện ở nhà mà chúng tôi khuyên bạn hãy mang đến trung tâm sửa chữa điện thoại để thay thế, sửa chữa. Lưu ý, bạn nên chọn nơi uy tín để tránh nhầm hàng giả, tiền mất tật mang.

Địa chỉ sửa thay loa trong iPhone uy tín tại TPHCM, Hà Nội

Trong trường hợp bạn đã thử các cách nhưng vẫn không khắc phục được lỗi, thì hãy thử mang máy ra các trung tâm sửa chữa điện thoại để được tư vấn thay loa trong iPhone nhé. Bạn có thể tham khảo các địa chỉ cửa hàng của Điện Thoại Vui. Đây là một chuỗi hệ thống sửa chữa có danh tiếng, chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, linh kiện chính hãng, giá cả hợp lý, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng khi tới Điện Thoại Vui sửa chữa đấy.