Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Khắc phục loa trong iPhone không nghe được

Tình trạng lỗi loa trong iPhone không nghe được là lỗi phổ biến và ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm. Vậy dấu hiệu, nguyên nhân gây ra lỗi này xuất phát từ đâu và hướng khắc phục lỗi đó ra sao? Hãy cùng Điện Thoại Vui tìm hiểu rõ nguyên nhân và hướng khắc phục lỗi iPhone không nghe được cuộc gọi đến trước khi mang máy ra các trung tâm sửa chữa điện thoại để thay loa trong điện thoại iPhone giá rẻ nhé.

Dấu hiệu iPhone không nghe được loa trong

Lỗi loa trong điện thoại iPhone không nghe được có những biểu hiện rất dễ nhận thấy như không nghe được hoặc nghe rất nhỏ khi thực hiện cuộc gọi hoặc âm thanh rất rè, rất nhỏ khi ở chế độ loa trong. Nhưng nếu chuyển sang chế độ loa ngoài lại nghe rất rõ, không gặp lỗi gì.   

Khắc phục loa trong iPhone không nghe được

Tại sao loa trong của iPhone không nghe được cuộc gọi đến?

Theo nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa, các kỹ thuật viên tại hệ thống cửa hàng đã chia sẻ với đội ngũ blogger của chúng tôi rằng các nguyên nhân gây ra lỗi loa trong iPhone là

 • Loa điện thoại iPhone bị bám bụi nhiều khiến chất lượng loa trong bị rè, nghe không rõ tiếng
 • Cáp loa bị oxy hóa do thời tiết ẩm ướt khiến đường truyền không tốt hoặc tín hiệu sóng không ổn định khiến âm thanh cuộc gọi không rõ.
 • Điện thoại iPhone bị va đập, rơi vỡ dẫn đến các mạch kết nối bị hư hỏng
 • iPhone đang để chế độ tai nghe
 • Điện thoại xung đột phần mềm dẫn đến loa trong điện thoại rè, nghe không rõ.
 • Phần cứng, mainboard, IC loa điện thoại iPhone bị hư hỏng, đứt dây loa
 •  …

Cách sửa lỗi loa trong iPhone không nghe được cuộc gọi đến

Khắc phục loa trong iPhone không nghe được

 • Để khắc phục hãy thử vệ sinh lại jack cắm tai nghe, khe loa để khắc phục lỗi loa nghe không rõ do bụi bẩn bám vào. Bạn có thể sử dụng tăm bông, khăn mềm để hỗ trợ.
 • Nếu loa điện thoại rè, chập chờn, nghe không rõ do bị vào nước thì nên sấy khô.

Khắc phục loa trong iPhone không nghe được

 • Nếu iPhone bị kẹt ở chế độ tai nghe hãy cắm lại jack tai nghe lại sau đó cũng rút ra 2 lần để thoát chế độ tai nghe. 

Khắc phục loa trong iPhone không nghe được

 • Nếu nguyên nhân xuất phát từ xung đột phần mềm thì bạn có thể khởi động lại điện thoại hoặc khôi phục lại cài đặt gốc. Việc Restore lại iPhone sẽ giúp chấm dứt sự xung đột giữa các phần mềm và ứng dụng đang chạy.

Khắc phục

 • Trong trường hợp dây loa bị đứt thì bạn chỉ có một phương án khắc phục đó là thay loa trong điện thoại iPhone hoặc nối dây loa lại. Việc này đòi hỏi chuyên môn cao do đó bạn không nên thực hiện ở nhà mà nên mang đến trung tâm sửa chữa điện thoại để thay thế, sửa chữa. Lưu ý, bạn nên chọn nơi sửa chữa uy tín để tránh thay nhầm hàng giả khiến tiền mất tật mang.

Địa chỉ sửa thay loa trong iPhone uy tín tại TPHCM, Hà Nội

Trong trường hợp bạn đã thử các cách nhưng vẫn không khắc phục được lỗi, thì hãy thử mang máy ra các trung tâm sửa chữa điện thoại để được tư vấn thay loa trong iPhone nhé. Bạn cũng có thể tham khảo hệ thống cửa hàng của Điện Thoại Vui.

Đây là một chuỗi hệ thống sửa chữa có danh tiếng, chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tay nghề cao cùng linh kiện chất lượng, giá cả hợp lý, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng khi tới Điện Thoại Vui sửa chữa iPhone đấy.

Trên đây là những chia sẻ về nguyên nhân và cách sử chữa, khắc phục loa trong iPhone không nghe được của Điện Thoại Vui chúng tôi, hy vọng sẽ giúp các bạn giải quyết tình trạng trên.

Bạn đang đọc bài viết Khắc phục loa trong iPhone không nghe được tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp