Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Khắc phục điện thoại Samsung lỗi không nhận bút cảm ứng

S-pen hay bút cảm ứng được mệnh danh là công cụ “thần thánh” của các dòng điện thoại Samsung Galaxy Note. Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong các công việc ghi chú, phác thảo, lập kế hoạch và rất nhiều tiện ích khác. Thế nhưng S pen cũng là bộ phận rất dễ gặp phải những hư hỏng trong quá trình bảo quản và sử dụng, đặc biệt là lỗi điện thoại Samsung không nhận bút cảm ứng. Vậy nếu gặp phải trường hợp này thì chúng ta nên làm gì để khắc phục nó? Có cần phải thay bút cảm ứng Samsung chính hãng không?

Nguyên nhân gây ra tình trạng điện thoại Samsung không nhận bút cảm ứng

Lỗi điện thoại Samsung không nhận bút cảm ứng có thể xuất phát từ hai phía: Từ bút cảm ứng và từ bản thân điện thoại.

Nguyên nhân hỏng bút cảm ứng điện thoại Samsung:

 • Vô tình làm rơi gãy bút cảm ứng hoặc bút cảm ứng va đập phải các vật cứng.
 • Cắm bút cảm ứng sai chiều sẽ làm bút bị kẹt và hỏng khe cắm
 • Lỗi từ nhà sản xuất.
 • Nước ngấm vào bút cảm ứng.

Khắc phục lỗi điện thoại Samsung không nhận bút cảm ứng

Nguyên nhân gây ra lỗi không nhận bút cảm ứng do bản thân điện thoại Samsung:

 • Lỗi phần mềm điện thoại Samsung gây ảnh hưởng đến chức năng nhận bút cảm ứng.
 • Lớp cảm ứng điện từ của điện thoại bị lỗi hoặc hư hỏng.
 • Lỗi phần cứng liên quan đến chức năng nhận diện bút cảm ứng của điện thoại Samsung.
 • Điện thoại Samsung bị ngấm nước, ảnh hưởng đến các chức năng của máy.
 • Up ROM mới cũng có thể gây ra lỗi điện thoại Samsung không nhận bút cảm ứng.

Khắc phục lỗi điện thoại Samsung không nhận bút cảm ứng

Khắc phục điện thoại Samsung bị lỗi không nhận bút cảm ứng

Khi gặp phải tình trạng điện thoại Samsung không nhận bút cảm ứng, thì khả năng rất cao là bút cảm ứng hay điện thoại của bạn đã bị hư hỏng phần cứng. Tuy nhiên, trước khi tìm kiếm đến sự giúp đỡ từ các  trung tâm sửa chữa điện thoại Samsung, hãy thử áp dụng các cách sau.

Loại bỏ các lỗi phần mềm của điện thoại Samsung

Mặc dù tỉ lệ lỗi điện thoại Samsung không nhận bút cảm ứng là do các lỗi phần mềm, nhưng không vì thế mà chúng ta nên bỏ qua trường hợp này. Để loại bỏ các lỗi phần mềm này, hãy tiến hành Hard Reset của điện thoại Samsung nếu có gặp tình trạng bút spen note không kết nối được.

Chú ý: Việc Hard reset điện thoại Samsung sẽ xóa toàn bộ các dữ liệu và cài đặt trên điện thoại, do đó trước khi tiến hành bước này, bạn cần sao lưu tất cả các dữ liệu quan trọng và ghi nhớ tài khoản Samsung của mình.

Khắc phục lỗi điện thoại Samsung không nhận bút cảm ứng bằng việc hard reset điện thoại

Quy trình tiến hành:

 • Bước 1: Tắt nguồn thiết bị.
 • Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Home – Nguồn – Tăng âm lượng
 • Bước 3: Lúc này, điện thoại sẽ vào chế độ “recovery”. Chọn “Wipe data/factory reset” (Dùng phím tăng âm lượng để di chuyển và phím nguồn để chọn)
 • Bước 4: Chọn “Yes”
 • Bước 5: Chọn “Reboot system now”

2. Thay ngòi bút cảm ứng

Nếu bạn mua điện thoại Samsung chính hãng, thì trong hộp bán lẻ của điện thoại sẽ có chứa một túi nhỏ trong đó có 5 ngòi bút cảm ứng để thay thế. Khi gặp phải trường hợp lỗi do bút cảm ứng thì bạn có thể thử thay thế đầu bút cảm ứng để khắc phục tình trạng này.

Khắc phục lỗi điện thoại Samsung không nhận bút cảm ứng bằng cách thay ngòi bút

Quy trình tiến hành:

 • Bước 1: Dùng kẹp kim loại để lấy ngòi bút cũ (kẹp kim loại đã có sẵn trong túi ngòi bút). Bước này cần tiến hành nhẹ nhàng, tránh dùng lực quá mạnh gây gãy ngòi bút và ngòi bị kẹt bên trong
 • Bước 2: Chọn một ngòi bút mới và nhét đầu nhỏ hơn của ngòi bút vào trong đầu bút cảm ứng. Khi đã cảm thấy ngòi bút đủ chắc chắn, tác động một lực vừa đủ để ấn nhẹ ngòi bút vào lỗ đầu bút cho đến khi nghe được tiếng click nhỏ.

3. Tìm kiếm sự giúp đỡ từ bên ngoài

Tuy nhiên, như đã nó ở trên, tình trạng Bút spen note không kết nối được hầu hết là do các lỗi phần cứng liên quan đến cả bút cảm ứng và/hoặc bản thân điện thoại Samsung. Đó có thể là lỗi do lớp cảm ứng điện từ, bút cảm ứng bị hư hỏng, lỗi ROM máy,…

Vì vậy, sau khi đã áp dụng các cách trên mà tình hình vẫn không khả quan hơn thì điều bạn nên làm là đem điện thoại Samsung và bút cảm ứng đến các trung tâm sửa chữa điện thoại Samsung để sửa chữa hoặc thay thế bút cảm ứng.

Sửa chữa và thay bút cảm ứng, điện thoại Samsung ở đâu uy tín và chuyên nghiệp

Hệ thống sửa chữa Điện Thoại Vui là một địa chỉ sửa chữa điện thoại lấy liền, uy tín và chuyên nghiệp mà các bạn có thể đến để tìm kiếm sự trợ giúp khi gặp phải lỗi điện thoại Samsung không nhận bút cảm ứng.

Cùng với đội như nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao, Điện Thoại Vui cam kết sẽ kiểm tra miễn phí điện thoại và bút cảm ứng Samsung của bạn, báo đúng lỗi, sửa chữa và thay thế những linh kiện bị lỗi bằng linh kiện chính hãng Samsung hoặc linh kiện cao cấp chất lượng tương đương chính hãng.

Khắc phục lỗi điện thoại Samsung không nhận bút cảm ứng

Nếu có thắc mắc xin gọi đến Hotline: 1800.2064.

Bạn đang đọc bài viết Khắc phục điện thoại Samsung lỗi không nhận bút cảm ứng tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp