Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Lỗi thiết bị

Khắc phục lỗi hao pin trên điện thoại iPhone khi cập nhật iOS

Một điểm yếu lớn của điện thoại iPhone là dung lượng pin của điện thoại khá thấp, trong khi đó nhu cầu sử dụng của người dùng lại khá cao. Tình trạng này càng trở nên nghiêm trọng hơn điện thoại iPhone của bạn gặp phải lỗi hao pin. Vậy làm cách nào để có thể khắc phục tình trạng iPhone hao pin nhanh? Hãy cùng tham khảo bài viết này trước khi ra quyết định thay pin điện thoại iPhone chính hãng nhé.

Khắc phục lỗi hao pin trên điện thoại iphone 5-5s-6-6s-6 plus

Nguyên nhân dẫn đến lỗi iPhone hao pin nhanh

Những nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng pin iPhone xuống nhanh khi vừa cập nhật iOS:

 • Thiết lập của người sử dụng (để màn hình quá sáng, bật các kết nối không cần thiết, thông báo đẩy, ứng dụng chạy ngầm,…)
 • Thường xuyên để điện thoại iPhone ở nơi có nhiệt độ cao
 • Pin điện thoại iPhone bị chai
 • Lỗi IC trên bo mạnh chính cũng có thể dẫn đến tình trạng hao pin.

Cách khắc phục tình trạng hao pin iPhone khi cập nhật iOS

Tình trạng hao pin trên iOS của điện thoại iPhone là một vấn đề thường xuyên gặp phải, đặc biệt là sau mỗi lần Apple nâng cấp hệ điều hành. Dưới đây là một số gợi ý có thể giúp bạn giảm bớt tình trạng iPhone hao pin nhanh trên iOS mới.

Chỉnh lại độ sáng màn hình

Màn hình chính là tính năng ngốn nhiều pin nhất của điện thoại smartphone, và iPhone cũng không phải là một ngoại lệ. Mặc dù trên điện thoại iPhone có trang bị các cảm biến ánh sáng để giúp màn hình có thể điều chỉnh độ sáng màn hình tùy thuộc vào môi trường. Tuy nhiên, đôi khi các cảm biến này hoạt động không được tốt (thường do để iPhone tại các nơi có nhiệt độ cao), khiến màn hình sáng quá mức cần thiết khiến cho iPhone nhanh hết pin.

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy tắt tính năng điều chỉnh tự động độ sáng và thực hiện điều chỉnh độ sáng màn hình bằng tay.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Truy cập Cài đặt (Settings)
 • Bước 2: chọn Display & Brightness (Màn hình và độ sáng)
 • Bước 3: bấm vào Auto-Brightness và chọn Tắt.

khắc phục tình trạng hao pin iPhone

Kiểm soát dịch vụ định vị Location Services

Dịch vụ định vị Location Services là một dịch vụ của iOS giúp theo dõi vị trí của bạn suốt cả ngày, và nó là một hoạt động dạng chạy nền. Đây là một trong những dịch vụ dẫn đến tình trạng pin iphone xuống nhanh nhất trên iOS. Để tiết kiệm pin điện thoại bạn có thể tắt hẳn dịch vụ này và có thể bật lại khi cần thiết. Hoặc bạn có thể thay đổi các cài đặt để tắt dịch vụ này trên những ứng dụng không cần thiết.

Để có thể tiến hành cái đặt cho dịch vụ định vị Location Services, bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: tiến hành truy cập Cài đặt (Settings) 
 • Bước 2: bấm vào Quyền riêng tư (Privacy)  
 • Bước 3: chọn Dịch vụ định vị (Location Services)
 • Bước 4: Trong giao diện của Dịch vụ định vị Location Services, bạn có thể tùy chọn bật/tắt dịch vụ này hoặc bật/tắt dịch vụ này trên các ứng dụng không cần thiết.

Tắt dịch vụ Raise to Wake

Đây là một tính năng mới trên điện thoại iPhone kể từ hệ điều hành iOS 10 trở đi. Tính năng này giúp người dùng mở khóa màn hình điện thoại khi nhấc lên. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những tính năng gây hao pin không cần thiết.

Để tắt tính năng này, truy cập:

 • B1: Truy cập Cài đặt (Settings) 
 • B2: bấm vào Display & Brightness (Hiển thị và độ sáng)
 • B3: nhấp vào “Đưa lên để bật” và chọn Tắt.

Tắt dịch vụ Raise to Wake sửa lỗi iphone hao pin

Tắt “Làm mới ứng dụng trong nền”

Các ứng dụng Facebook, Twitter,… sẽ luôn làm mới nội dung của chúng kể cả khi bạn không sử dụng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây lỗi điện thoại hao pin nhanh. Do đó, bạn nên tắt chế độ này trên những ứng dụng không cần thiết để giảm bớt tình trạng hao pin trên iOS của điện thoại iPhone.

Để tắt chế độ “Làm mới ứng dụng trong nền”:

 • Bước 1: truy cập:  Cài đặt > Cài đặt chung 
 • Bước 2: nhấp vào Làm mới ứng dụng trong nền 
 • Bước 3: chọn Tắt chế độ trong những ứng dụng không cần thiết.

tắt làm mới ứng dụng trong nền trên điện thoại iPhone

Bật chế độ “Nguồn điện thấp”

Đây là một tính năng trên iOS của điện thoại iPhone giúp bạn tiết kiệm pin. Khi kích hoạt tính năng này, các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại iPhone sẽ dừng hoàn toàn, thời gian sáng màn hình giảm, giúp mức độ hao pin điện thoại của bạn sẽ giảm xuống dưới mức thấp nhất.

Tính năng này thường sẽ được tự động bật khi điện thoại của bạn đang ở mức pin thấp. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự kích hoạt bằng tay.

Để kích hoạt chế độ này, truy cập Cài đặt => Pin => bật Chế độ nguồn điện thấp

bật chế độ low power trên điện thoại iPhone

Tắt tính năng đồng bộ hóa

Tính năng đồng bộ hóa giúp người sử dụng iPhone có một bản sao lưu dự phòng để có thể khôi phục phòng trường hợp có các sự cố xảy ra. Tuy nhiên, việc đồng bộ hóa những tác vụ không cần thiết sẽ gây tiêu hao pin điện thoại không cần thiết. Do đó, bạn cần quản lý tính năng này để hạn chế lỗi hao pin trên iOS của điện thoại iPhone

Để quản lý tính năng này, bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: truy cập Cài đặt 
 • Bước 2: chọn ID Apple, iCloud => iCloud 
 • Bước 3: Chọn bỏ tính năng đồng bộ hóa ở các số tác vụ không cần thiết (Ghi chú, Sức khỏe, Siri…)

Tắt tính năng đồng bộ hóa để hạn chế tụt pin iphone

Giải quyết các lỗi phần mềm điện thoại

Đôi khi lỗi pin điện thoại trên iOS lại gây ra bởi các lỗi phần mềm hoặc xung đột giữa phần mềm và phần cứng điện thoại iPhone. Để khắc phục các lỗi liên quan đến phần mềm này, bạn có thể lựa chọn 2 phương án sau:

– Khởi động lại điện thoại iPhone

– Khôi phục lại cài đặt gốc: Truy cập vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại tất cả cài đặt.

khôi phục cài đặt gốc trên iPhone 5/5s/6/6s/6 Plus

Tuy nhiên, nếu đã áp dụng các cách trên mà vẫn không thể khắc phục được lỗi hao pin trên iOS của điện thoại iPhone, thì rất có khả năng pin điện thoại của bạn đã bị chai hoặc IC của điện thoại đã bị lỗi. Lúc này bạn nên tìm đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín để được thay pin iPhone 5/ 5s/ 6/ 6s/ 6 plus/ 7/ 8/ X mới và sửa chữa iPhone chuyên nghiệp.

Điện thoại vui – nơi sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp cho điện thoại iPhone khi có lỗi hao pin trên iOS

Khắc phục lỗi hao pin trên iOS tại điện thoại vui

Trong trường hợp gặp phải lỗi hao pin trên điện thoại iPhone, iPhone sạc không lên pin, iPhone không nhận sạc mà bạn không thể tự khắc phục hay tìm ra nguyên nhân tình trạng pin iPhone xuống nhanh, hãy tìm đến Hệ thống Điện Thoại Vui.

Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao, Điện Thoại Vui cam kết sẽ kiểm tra miễn phí điện thoại iPhone của bạn, báo đúng lỗi, sửa chữa điện thoại và thay thế những linh kiện bị lỗi bằng linh kiện chính hãng Apple hoặc linh kiện cao cấp chất lượng tương đương chính hãng.

Hotline của Hệ thống Điện Thoại Vui: 1800.2064

Dịch vụ liên quan

Hỏi và đáp