Sạc không vào pin Samsung: Cách khăc phục nhanh, hiệu quả

Điện thoại Samsung báo sạc nhưng không vào pin phải làm sao?

Điện thoại Samsung báo sạc nhưng không vào pin phải làm sao?

avata
QTV Điện Thoại Vui
01/05/2024

Điện thoại Samsung báo sạc nhưng không vào pin có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân. Điều này sẽ gây ra bất tiện cho bạn trong quá trình sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề điện thoại báo sạc nhưng không vào pin trong bài viết này. Để từ đó giúp bạn tiếp tục sử dụng điện thoại một cách hiệu quả nhé.

Nguyên nhân điện thoại Samsung sạc không vào pin

Tại sao điện thoại samsung sạc không vào pin? Điện thoại Samsung sạc không vào pin là một trong những lỗi phổ biến nhưng nguyên nhân nào dẫn đến lỗi này? Điện thoại SS sạc pin không vào có thể bắt nguồn từ một số nguyên nhân sau:

 • Củ cáp sạc hoặc nguồn điện sử dụng bị hư hỏng, trục trặc
 • Cổng sạc Samsung dính quá nhiều bụi bẩn, ảnh hưởng đến cổng tiếp xúc
 • Hệ thống yêu cần cập nhật phần mềm mới
 • Ứng dụng trong máy bị lỗi khiến gián đoạn quá trình sạc pin

Nguyên nhân sạc không vào pin Samsung

Cách sửa lỗi điện thoại Samsung báo đang sạc nhưng không vào pin

Việc điện thoại vẫn báo sạc nhưng không vào pin có thể là một vấn đề khó chịu và gây lo lắng cho bạn. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo. Bởi vì cách khắc phục Samsung sạc không vào pin tương đối đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu những cách sửa lỗi phổ biến cho vấn đề này:

Khởi động lại điện thoại Samsung báo sạc không nhận pin

Lỗi điện thoại Samsung báo sạc nhưng không vào pin có thể được giải quyết bằng cách nhấn và giữ nút nguồn trong khoảng 10 giây. Đây là cách sửa cơ bản và dễ dàng nhất khi điện thoại báo lỗi như vậy. Nếu phương pháp này hiệu quả, điện thoại sẽ tự động tắt nguồn. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn lại nút Nguồn để khởi động lại máy.

Khởi động lại điện thoại Samsung báo sạc không nhận pin

Một cách khác là sử dụng tổ hợp phím cứng để khởi động lại máy. Bạn chỉ cần nhấn và giữ đồng thời hai phím Nguồn và Giảm âm lượng trong khoảng 7-10 giây.

Kiểm tra củ sạc (cục sạc) điện thoại của bạn

Lỗi không sạc vào pin điện thoại Samsung, đầu tiên chúng ta nghĩ đến lúc này là củ sạc (cục sạc) của máy. Bạn hãy kiểm tra thật kỹ và đổi ổ cắm sạc xem thiết bị của bạn đã nhận sạc hay chưa. Nếu máy vẫn không nhận thì bạn hãy đổi sang củ sạc (cục sạc) khác xem sao.

Lưu ý: bên nên thử với sạc pin điện thoại Samsung chính hãng, không nên sử dụng các loại sạc chất lượng kém sẽ ảnh hưởng đến hiệu năng hoạt động cũng như tuổi thọ của máy. Tốt nhất bạn nên đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để thay pin điện thoại Samsung chất lượng.

Kiểm tra cổng sạc điện thoại Samsung

Khi gặp vấn đề về sạc điện thoại Samsung, việc đầu tiên bạn nên kiểm tra là cổng sạc. Đảm bảo rằng cổng sạc không bị bẩn hoặc gãy gập. Và linh kiện trong đó vẫn hoạt động bình thường.

[dtv_product_related category='thay-pin/thay-pin-dien-thoai-samsung']

Kiểm tra dây cáp sạc điện thoại khi sạc không vào pin Samsung

Nếu bạn cắm sạc mà không thấy có hiện tượng gì chúng ta cần kiểm tra kỹ xem dây cáp bị hỏng hóc chỗ nào hay không. Bạn hãy thử lấy một dây cáp Samsung khác kết nối vào củ sạc (cục sạc) xem có được hay không, nếu được thì hãy thay dây sạc mới trong trường hợp không sạc được điện thoại Samsung.

Vệ sinh khe sạc của điện thoại Samsung

Để bảo vệ và duy trì hiệu suất của điện thoại Samsung, việc vệ sinh khe sạc là một phần quan trọng. Bạn nên thường xuyên làm sạch khe sạc của thiết bị bằng cọ mềm hoặc que đập nhẹ. Nhờ đó có thể loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn tích tụ trong quá trình sử dụng hàng ngày.

Vệ sinh khe sạc của điện thoại Samsung báo sạc nhưng không vào pin

Tuy nhiên, khi vệ sinh khe sạc, bạn cần tránh để chất lỏng hoặc hóa chất tiếp xúc trực tiếp với khe sạc. Điều này để tránh gây ra hỏng hóc hoặc các vấn đề kỹ thuật không mong muốn. Hãy đảm bảo rằng khe sạc của điện thoại luôn khô ráo và sạch sẽ. Từ đó giảm nguy cơ gây ra các vấn đề về sạc và đảm bảo hiệu suất tốt nhất cho thiết bị.

Chuyển sang dùng sạc không dây

Với những dòng máy từ Samsung Galaxy S6 trở đi, thì Samsung đã trang bị cho sản phẩm của họ, công nghệ sạc không dây tiên tiến. Đây là biện pháp cuối cùng khi diễn ra lỗi pin điện thoại không sạc được bằng củ sạc (cục sạc) thì hãy sử dụng dock sạc rời cho thiết bị. Chỉ việc cắm điện cho dock và đặt chiếc điện thoại của mình lên. Chiếc điện thoại Samsung lúc này sẽ được sạc không dây một cách hoàn toàn thông qua công nghệ wireless charging.

Bật chế độ an toàn để khắc phục lỗi Samsung báo sạc nhưng không vào pin

Chế độ an toàn trên Samsung là một cài đặt đặc biệt giúp hạn chế hoạt động của các ứng dụng bên thứ ba. Bằng cách giảm thiểu hoạt động của các ứng dụng này, bạn có thể xác định xem vấn đề sạc không vào pin có phải do phần mềm hay không. 

Để khắc phục lỗi này, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn hãy nhấn và giữ phím nguồn cho đến khi biểu tượng Tắt nguồn xuất hiện trên màn hình.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn và giữ biểu tượng Tắt nguồn cho đến khi lời nhắc Chế độ an toàn xuất hiện trên màn hình. Khi này, bạn chọn Chế độ an toàn để xác nhận và khởi động lại thiết bị.

Bật chế độ an toàn để khắc phục lỗi Samsung báo sạc nhưng không vào pin

Khi điện thoại Samsung đã khởi động lại trong chế độ an toàn, bạn hãy kiểm tra xem vấn đề đã được giải quyết chưa. Nếu không gặp phải vấn đề khi sạc trong chế độ này, có thể có ứng dụng hoặc phần mềm nào đó xung đột gây ra vấn đề. Bạn có thể tiến hành gỡ bỏ các ứng dụng gần đây cài đặt. Hoặc bạn hãy thử lại quy trình sạc trong chế độ bình thường sau khi khởi động lại thiết bị.

Lỗi từ phần mềm của máy

Nếu sau khi sử dụng 4 biện pháp trên không khắc phục lỗi sạc không vào pin Samsung thì cũng thể nguyên nhân đến từ các ứng dụng, hoặc các vấn đề phần mềm của máy. Khi đấy bạn hãy khôi phục cài đặt cho máy.

Khắc phục lỗi không sạc vào pin Samsung

Nếu cách đặt chế độ an toàn không khả quan thì bạn hãy chọn khôi phục cài đặt gốc trên máy.

Cách thực hiện: Tắt điện thoại Samsung rồi nhấn và giữ tổ hợp phím Tăng âm lượng + nút Home + nút Nguồn cùng một lúc. Thấy máy khởi động thì buông tay khỏi các phím. Bạn đợi tầm 30 giây sẽ thấy xuất hiện màn hình khôi phục cài đặt gốc.

Lúc này các bạn sử dụng phím giảm âm lượng và chọn mục “wipe data/factory reset”. Tiếp tục nhấn phím nguồn để chọn, nhấn giữ phím giảm âm lượng để lựa chọn “Yes - delete all user data” được highlight, thì nhấn phím nguồn để chọn.

Quá trình khôi phục hoàn thành, các bạn sẽ thấy xuất hiện lựa chọn “Reboot system now” và nhấn phím nguồn để lựa chọn >> Khởi động máy lại để hoàn thiện khắc phục điện thoại samsung không nhận sạc.

Thay bộ sạc pin mới cho điện thoại Samsung

Nếu bạn gặp vấn đề về tốc độ sạc chậm hoặc không sạc pin khi sử dụng điện thoại, có thể do sử dụng bộ sạc bị hỏng. Để kiểm tra xem bộ sạc có bị hỏng không, bạn có thể thử sử dụng bộ sạc khác. Hoặc bạn có thể kết nối sạc với một điện thoại khác. Nếu bộ sạc mới bình thường hoặc điện thoại đó vẫn không hoạt động, có thể bộ sạc của bạn gặp vấn đề.

Trong trường hợp này, việc thay thế bộ sạc và cáp sạc mới là tốt nhất. Điều này sẽ đảm bảo quá trình sạc diễn ra tốt hơn và tiếp tục bảo vệ pin của bạn.

Mang điện thoại Samsung sạc không vào pin đến cửa hàng sửa chữa

Nếu bạn đã thử các phương pháp trên mà vẫn không khắc phục được vấn đề, có thể máy đang gặp phải vấn đề nghiêm trọng. Trong tình huống này, việc đưa máy đến một cửa hàng sửa chữa uy tín là quyết định sáng suốt.

Mang điện thoại Samsung sạc không vào pin đến cửa hàng sửa chữa

Khi lựa chọn cửa hàng, có một số tiêu chí quan trọng mà bạn nên xem xét:

 • Uy tín và đánh giá từ khách hàng: Chọn một cửa hàng được đánh giá cao về dịch vụ và uy tín từ cộng đồng người dùng.
 • Kỹ thuật viên có kinh nghiệm: Đảm bảo cửa hàng có đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao về sửa chữa điện thoại Samsung.
 • Giá cả hợp lý: Kiểm tra và so sánh giá cả giữa các cửa hàng để đảm bảo bạn nhận được dịch vụ tốt nhất với mức giá phải chăng.

Việc chọn lựa một cửa hàng sửa chữa đáng tin cậy rất quan trọng. Nơi đó không chỉ giúp bạn giải quyết vấn đề của máy một cách hiệu quả. Đồng thời, thiết bị của bạn còn được gia tăng tuổi thọ sử dụng.

Sửa chữa, thay pin điện thoại Samsung chính hãng, giá tốt tại Điện Thoại Vui

Nếu bạn đã thử các cách khắc phục trên mà vẫn không thành công, việc đến Điện Thoại Vui để thay pin điện thoại Samsung là một quyết định đúng đắn. 

Tại Điện Thoại Vui cam kết mang đến dịch vụ thay pin điện thoại Samsung chất lượng với mức giá tốt nhất. Ngoài ra, Điện Thoại Vui còn mang đến nhiều quyền lợicho bạn như:

 • Được trực tiếp quan sát quá trình sửa chữa, thay pin điện thoại Samsung.
 • Luôn hỗ trợ xuất hóa đơn VAT (eVAT) qua email khi bạn thay pin điện thoại Samsung tại đây.
 • Dịch vụ thay pin điện thoại Samsung có thể được sửa chữa trong 30 phút - 1 giờ.
 • Pin thay thế tại Điện Thoại Vui có nguồn gốc rõ ràng. Nhờ đó đảm bảo chất lượng và tính ổn định cho thiết bị của bạn.
 • Điện Thoại Vui cung cấp chế độ bảo hành 6 - 12 tháng khi bạn thay pin điện thoại Samsung tại đây.
 • Giảm thêm 5% cho các khách hàng là Smember.

Sửa chữa, thay pin điện thoại Samsung chính hãng, giá tốt tại Điện Thoại Vui

Dù là việc sửa chữa nhỏ nhất hay thay pin mới, Điện Thoại Vui luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Với cam kết về chất lượng, Điện Thoại Vui sẽ là điểm đến đáng tin cậy cho mọi nhu cầu sửa chữa điện thoại Samsung của bạn.

Câu hỏi thường gặp

Bạn còn có thắc mắc về việc điện thoại Samsung báo sạc nhưng không vào pin? Dưới đây là lời giải đáp cho một số câu hỏi thường gặp, có thể cung cấp thêm thông tin cho bạn về vấn đề này.

Tại sao máy không nhận điện khi sạc pin nhưng khi tắt nguồn lại sạc bình thường?

Nguyên nhân có thể là do xung đột phần mềm trên hệ thống. Khi bạn tắt nguồn rồi bật lại, quá trình này có thể giúp máy tự động khôi phục và điện thoại sẽ trở lại bình thường.

Vì sao điện thoại chỉ sạc đến 50% pin là không sạc được tiếp nữa?

Có thể vấn đề xuất phát từ dây cáp sạc bị lỗi. Bạn hãy thử sử dụng một bộ sạc khác và kiểm tra kết quả.

Kết luận

Điện thoại Samsung báo sạc nhưng không vào pin có thể gây ra nhiều bất tiện và lo lắng cho bạn. Tuy nhiên, thông qua việc áp dụng các phương pháp khắc phục, bạn có thể giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề với điện thoại Samsung, hãy ghé thăm Điện Thoại Vui ngay hôm nay.

Xem thêm cách thay pin Samsung S7 và nhiều bài thủ thuật khác tại website của Điện Thoại Vui nhé!

Bạn đang đọc bài viết Điện thoại Samsung báo sạc nhưng không vào pin phải làm sao? tại chuyên mục Lỗi thường gặp trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp ( 79 bình luận )
hello
M
Minh Khuê
3 tuần trước
Đt ss A20s e sạc k vào pin cắm sạc thì k ăn mà 0% pin vẫn lên sử dụng được nhưng 1 tí lại tự tắt mở nguồn thì vẫn lên . E có thử nhiều dây sạc ở nhà r mà vẫn k sạc đc là bị sao vậy ạ
avt quản trị viênQuản trị viên QTV
3 tuần trước
Điện Thoại Vui xin chào Chị Minh Khuê ạ.
Dạ với tình trạng máy của Chị dự kiến có thể phần cụm cáp sạc bị lỗi và dự kiến sẽ cần kiểm tra, thay cáp sạc để khắc phục ạ.
Em xin phép báo giá thay cáp sạc bóc máy Samsung Galaxy A20s giá hiện tại là 450.000đ, bảo hành 6 tháng tại Điện Thoại Vui HCM / HN nếu cụm cáp sạc bị lỗi ạ.
Giá đã bao gồm công thay thế, lắp đặt và thuế (VAT) và thời gian thay dự kiến 1 - 2 giờ (Có thể thay đổi theo lượng khách/máy tại cửa hàng) ạ.
Khi Chị sử dụng dịch vụ tại Điện Thoại Vui và thanh toán qua Momo với nhập mã DTVMM, mình sẽ được giảm thêm 2% tối đa 200.000đ ạ.
Để xác định chính xác hơn tình trạng lỗi và có hướng xử lý phù hợp, em mời Chị dành chút thời gian mang sản phẩm đến cửa hàng Điện Thoại Vui gần nhất để nhân viên kỹ thuật kiểm tra và thông tin tốt nhất đến Chị ạ.
Không biết Chị đang ở khu vực hay tỉnh nào để em hỗ trợ thêm đến mình ạ.
Cần hỗ trợ thêm Chị có thể để lại lời nhắn hoặc liên hệ tổng đài miễn phí của Điện Thoại Vui 1800.2064 để được hỗ trợ tốt nhất ạ.
Em cảm ơn Chị Minh Khuê đã quan tâm đến dịch vụ của Điện Thoại Vui và xin thông tin đến Chị.
Thân mến!
V
Vũ thị mai anh
7 tháng trước
Cho e hỏi ạ . Đr e sạc ko vào ạ . E thử các dây khác r ạ . Cx thử mọi cách e mà sạc vẫn ko vào ạ
avt quản trị viênQuản trị viên QTV
7 tháng trước
Điện Thoại Vui chào chị Mai Anh
Dạ mình đang dùng dòng Samsung nào và mình hiện đang ở khu vực HCM, Bình Dương, Vũng Tàu hay HN để em kiểm tra thông tin hỗ trợ mình ạ
Rất mong nhận được phản hồi sớm nhất từ chị.
Thân mến
H
Hạnh
1 năm trước
Cho e hỏi đt samsung a20 e sài ban đầu sạc nó rất nóng cục sạc lẫn đt, sạ đó e đã rút ra và để nguội rồi mới kết nối lại bộ sạc nhưng nó không vào nguồn, e đã thử rất nhìu cách. Cho e hỏi đt e bị gì vậy ạ
avt quản trị viênThành Tín ĐTV QTV
1 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào chị Hạnh
Dạ với tình trạng trên của máy như chị chia sẻ dự kiến là máy đang bị lỗi pin hoặc chạm/chập linh kiện phần cứng khác trong máy ạ.
Em xin phép báo giá vào thời điểm hiện tại thay pin cho Samsung Galaxy A20 ở HCM là: 350.000, bảo hành 6 tháng.
Thông tin em báo đến chị chỉ mang tính dự kiến. Để xác định chính xác hơn tình trạng lỗi và có hướng xử lý phù hợp, em mời chị dành chút thời gian mang sản phẩm đến cửa hàng Điện Thoại Vui gần nhất để nhân viên kỹ thuật kiểm tra và thông tin tốt nhất đến chị.
Trước khi đến sửa chị có thể liên hệ tổng đài miễn phí 1800.2064 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất ạ.
Em cảm ơn chị đã quan tâm đến dịch vụ của Điện Thoại Vui và xin thông tin tới chị.
Thân mến!
T
Tran quoc dat
2 năm trước
Cho e hỏi đt samsung a31 e sài và có 1 lần e làm rớt mà ko tắt nguồn hay j vẫn bình thường sài ko bị gì sau thời đó khoảng 20 ngày là đt bị tắt nguồn và tự khởi động lại liên đag xem phim hay lướt fb tự nhiên khởi động và treo logo lại liên tục em đã khôi phục cài đặt và làm đủ cách r vậy cho e hỏi bị gì ạ
avt quản trị viênThành Tín ĐTV QTV
2 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào anh Quang Phí
Dạ với tình trạng trên của máy như anh chia sẻ dự kiến là máy đang bị lỗi nguồn hoặc chạm linh kiện phần cứng khác trong máy.
Em xin phép báo giá vào thời điểm hiện tại sửa main - ic nguồn cho Samsung Galaxy A31 ở HCM là: 500.000, bảo hành 6 tháng.
Để xác định chính xác hơn tình trạng lỗi và có hướng xử lý phù hợp, em mời anh dành chút thời gian mang sản phẩm đến cửa hàng Điện Thoại Vui gần nhất để nhân viên kỹ thuật kiểm tra và thông tin tốt nhất đến anh.
Trước khi đến sửa anh có thể liên hệ tổng đài miễn phí 1800.2064 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất ạ.
Em cảm ơn anh đã quan tâm đến dịch vụ của Điện Thoại Vui và xin thông tin tới anh.
Thân mến!
C
Chi Kien số điện thoại ko hợp lệ nha ad
2 năm trước
cho em hỏi máy của em là samsung A70 nhưng hồi sáng thì em sạc được nhưng bây giờ thì không sạc được và đã thử nhiều cách rồi ạ
mong ai đó giúp đỡ em với ạ
avt quản trị viênMỹ Anh ĐTV QTV
2 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào Anh Chi Kien.
Dạ với tình trạng máy như Anh chia sẻ dự kiến máy lỗi cáp sạc ạ.
Em xin phép báo giá dự kiến thay cáp sạc cho Samsung A70 vào thời điểm hiện tại ở HCM là 500.000đ, bảo hành 6 tháng ạ.
Giá đã bao gồm chi phí linh kiện và công lắp đặt.
Để xác định chính xác hơn tình trạng lỗi và có hướng xử lý phù hợp, em mời Anh dành chút thời gian mang sản phẩm đến cửa hàng Điện Thoại Vui gần nhất để nhân viên kỹ thuật kiểm tra và thông tin tốt nhất đến Anh ạ.
Cần hỗ trợ thêm Anh vui lòng để lại lời nhắn hoặc liên hệ tổng đài miễn phí của Điện Thoại Vui 18002064.
Điện Thoại Vui xin cảm ơn - Hy vọng được phục vụ Anh ạ
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  facebookinstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  cellphones
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  schannel
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: cskh@dienthoaivui.com.vn – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv