Cách kiểm tra pin iPhone

Hướng dẫn cách nhận biết pin iPhone chính hãng khi thay pin iPhone

Hướng dẫn cách nhận biết pin iPhone chính hãng khi thay pin iPhone

avata
QTV Điện Thoại Vui
24/01/2024

Nếu như các sản phẩm iPhone là công cụ kiếm lời, được xem như “gà đẻ trứng vàng” cho Apple thì cũng chính nhờ iPhone mà các tiểu thương buôn bán như các tiệm sửa chữa có thể kiếm tiền nhờ việc buôn lậu những linh kiện iPhone hàng giả nhái kém chất lượng cho người tiêu dùng. Như vậy để đối phó với tình trạng này, khách hàng vẫn phải là những người tiêu dùng thông thái, phải trang bị cho mình những hiểu biết nhất định về việc sửa chữa iPhone, cụ thể là việc thay pin iPhone. Như vậy làm sao để phân biệt pin iPhone thật và pin giả và kiểm tra pin iPhone zin thật bằng phần mềm gì? Nên thay pin điện thoại iPhone chính hãng ở đâu uy tín? Hãy xem ngay bài viết này để biết cách kiểm tra pin iPhone chính hãng nhé!

Cách kiểm tra nhận biết pin iPhone chính hãng đã thay pin chưa

Có rất nhiều dấu hiệu bên ngoài giúp bạn có thể nhận ra bằng mắt thường hoặc những điều bất thường trong quá trình sử dụng, Để đảm bảo rằng pin bạn sắp thay đã qua sử dụng hay chưa, có chất lượng kém hay không thì dưới đây là một số cách giúp bạn có thể phân biệt linh kiện pin iPhone thật và kém chất lượng.

 • Về bề ngoài thì pin iPhone chính hãng thường được bao bọc kĩ, có seal đàng hoàng, không trần trụi như loại hàng kém chất lượng, hàng nhái
 • Pin iPhone hàng thật luôn có vẻ ngoài được trau chuốt tỉ mỉ, vuông vắn, không có hiện tượng méo mó, đều ở các góc cạnh. Pin linh kiệm dởm thường bị méo mó, trông có cảm giác rẻ tiền, các đường băng keo bị xiên vẹo, nhấp nhô.

Cách kiểm tra nhận biết pin iPhone chính hãng đã thay pin chưa

 • Các thông số kỹ thuật ở mặt sau của viên pin iPhone chính hãng đều được in rất rõ ràng, các kí tự và kí hiệu bảng mạch, trên viên pin iPhone hàng nhái thì lại không có mà chỉ có một khoảng trống màu đen hoặc nếu có thì thông tin in không rõ, bị mờ mất chữ. 

so sánh pin chính hãng

 • Cáp kết nối giữa pin và bảng mạch trên pin iPhone chính hãng thẳng hơn so với pin Phone kém chất lượng. 

so sánh cáp kết nối giữa pin

 • Trong quá trình sử dụng, pin kém chất lượng đương nhiên sẽ có hiện tượng pin sụt nhanh, chai pin. Thường với 30 phút không hoạt động, tắt hết các ứng dụng đang chạy thì pin chính hãng chỉ hao khoảng 5%, trong khi đó pin hàng kém chất lượng sẽ tụt hơn 10%.
 • Trong quá trình sạc, pin hàng nhái sẽ gây ra hiện tượng nóng ở mặt lưng của iPhone, trong khi pin chính hãng thì không gặp tình trạng như vậy.

Cách kiểm tra thông số pin iPhone chính hãng bằng phần mềm

Nếu như những pin iPhone hàng kém chất lượng có vẻ bề ngoài tinh vi, rất giống so với hàng chính hãng thì đến lúc bạn cần phải kiểm tra bằng phần mềm vì đây là cách chính xác nhất để kiểm tra một viên pin có chính hãng, có mới hay là đã qua sử dụng hay chưa. Sau đây là một số phần mềm kiểm tra và cách thức kiểm tra cũng như ưu nhược điểm của từng phần mềm.

Kiểm tra độ chai của pin iPhone trực tiếp trong Analytics Data (không Jailbreak)

Đây là cách nhận biết pin iphone chính hãng nhanh nhất để kiểm tra thông tin về pin mà không cần phải tải thêm ứng dụng nào khác bên thứ ba, hơn nữa thông tin cũng rất chính xác bởi vì được cung cấp bởi chính Apple. Tuy nhiên nhược điểm của cách này lại là phức tạp thời gian chờ lâu, bạn phải mất 2 ngày để có thể lấy được thông tin. Hướng dẫn:

 • Bước 1: Trước tiên bạn chọn Settings
 • Bước 2: Nhấp vào Quyền riêng tư Privacy
 • Bước 3: Chọn vào mục Analytics
 • Bước 4: Cuối cùng là Share iPhone Analytics

cách kiểm tra pin iphone chính hãng trực tiếp trong Analytics Data (không Jailbreak)

Nếu như bạn bật tính năng này lần đầu tiên thì chắc chắn bạn sẽ mất ít nhất 24h để nhận được file phân tích hệ thống do Apple gửi về máy của bạn. Sau 24h, bạn quay lại vào mục cài đặt đấy và chọn vào phần Analytics Data để tiếp tục.

Ở bên trong Analytics Data, bạn sẽ thấy những thư mục có dạng như “log-aggegrated-năm-tháng-ngày-số kí hiệu.ips”. Phần số kí hiệu sau cùng bạn không cần quan tâm, hãy chọn ngày tháng năm gần nhất rồi sau đó mở file, kéo đến gần xuống cuối và chọn vào mục có tên như sau:

 • com.apple.snapshot.battery.maxCapacity
 • ”số dung lượng pin”

cách kiểm tra pin iphone chính hãng trực tiếp trong Analytics Data (không Jailbreak)

Số dung lượng pin đấy bạn sẽ đem so sánh với dung lượng pin do nhà sản xuất công bố. Ví dụ như hình ở dưới đây, số dung lượng pin là 2700 của iPhone 7 Plus so với nhà sản xuất công bố là 2900mAh, như vậy pin của máy chỉ bị chai trên 5% một chút.

Tham khảo nhanh Top 4 điện thoại iPhone cũ giá rẻ đáng mua nhất tháng 6/2024 tại Điện Thoại Vui:

[dtv_product_related category='may-cu/dien-thoai-cu/iphone-cu']

Kiểm tra dung lượng pin còn lại bằng Maximum Capacity (từ iOS 11.3 trở lên)

Tính năng này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, thông tin về pin của tính năng này cũng chỉ mang tính chất tương đối, gần chính xác. Dù vậy đây cũng là một cách kiểm tra pin nhanh chóng, đỡ phức tạp hơn cách dùng tính năng Analytics Data. Cùng xem cách kiểm tra pin iphone này ngay nhé!

cách kiểm tra pin iphone chính hãng bằng maximum capacity

Bạn vào phần Settings, chọn Battery, chọn Battery Health (Beta). Trong mục Battery Health này sẽ có mục Maximum Capacity. Đây sẽ là dung lượng tối đa còn lại của pin. (ví dụ trong hình thì pin còn 97%, tức là đã bị chai khoảng 3%)

Kiểm tra thông tin của pin iPhone thông qua phần mềm Battery Life

Nhà phát triển RBT Digital LLC
Dung lượng 64,5 MB
Hệ điều hành iOS 12 trở lên
Bản quyền Miễn phí
Link tải https://apps.apple.com/vn/app/battery-life-check-runtimes/id1080930585?l=vi#?platform=ipad

Ưu điểm của cách nhận biết thay pin iPhone này là rất nhanh, có ngay thông tin, nhờ vào ứng dụng này mà bạn cũng có thể kiểm tra rằng pin iPhone của bạn hoặc pin sắp thay vào máy của bạn là thật hay giả, bởi vì nếu là pin giả thì phần mềm Battery Life sẽ không thể khai thác được thông tin về viên pin giả đấy.

cách kiểm tra pin iphone chính hãng bnawgf battery life

Tuy nhiên nhược điểm của phần mềm này là những thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chưa thật sự chính xác 100%.

cách kiểm tra pin iphone chính hãng bnawgf battery life

Bạn truy cập vào Apple Store và tải ứng dụng Battery Life về máy. Sau khi tải xong thì ngay ở màn hình chính của ứng dụng, mức độ chai pin sẽ hiện ngay ra trước mắt bạn. Ngoài ra thì ứng dụng cũng cho bạn biết một số thông tin khác như mức pin, dung tích, nhiệt độ, chu kì (số lần sạc máy đầy 100%).

Cách kiểm tra pin iPhone chính hãng bằng phần mềm iBackup Bot (trên máy tính)

Nhà phát triển VOWSoft
Dung lượng 13.3 MB
Bản quyền Có phí

Nếu như bạn không muốn dùng hai cách trên thì có thể sử dụng máy tính để có thể tra thông tin pin iPhone một cách chính xác hơn với phần mềm iBackup Bot. Tuy nhiên các thao tác trên máy tính cũng khá là lằng nhằng, phải tải phần mềm mất chút thời gian.

Dưới đây là cách để bạn kiểm tra dung lượng pin iphone hoặc thông tin về pin iPhone của mình. Sau khi bạn đã cài đặt phần mềm iBackup Bot trên máy tính bạn truy cập vào ứng dụng, đồng thời dùng cáp kết nối điện thoại với chiếc máy tính của bạn. 

ibackup bot

Để ý trong mục Device, thiết bị của bạn sẽ xuất hiện lên và bạn cần nhấp chọn vào đó. Cuối cùng thì chọn vào mục More Information.

chú ý thông tin khi thực hiện cách kiểm tra pin iphone chính hãng

Bạn cần chú ý những mục sau đây:

 • CycleCount: số lần sạc đầy pin 100%
 • DesignCapacity: dung lượng pin do nhà sản xuất công bố
 • FullChargeCapacity: dung lượng pin tối đa mà pin đạt được (sau thời gian sử dụng).

Địa chỉ sửa chữa và thay pin điện thoại iPhone uy tín, chính hãng

Như vậy sau những cách nhận biết iphone đã thay pin thật giả bằng hình thức bên ngoài, bằng phần mềm thì câu hỏi được đặt ra là nên thay pin Pisen iPhone ở đâu chính hãng, dịch vụ chất lượng, chuyên nghiệp để có thể tránh được tình trạng bị “làm mồi” cho các cửa hàng sửa chữa không uy tín cũng như để tiết kiệm thời gian để biết cách kiểm tra dung lượng pin iPhone?

[dtv_product_related tag='pin-iphone-chinh-hang-pisen'] 

Trên thị trường có những cửa hàng tệ thì ắt sẽ có cửa hàng có chất lượng tốt, quan trọng là bạn có thể tìm nó được hay là không. Sau đây xin được giới thiệu với bạn Điện Thoại Vui - trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín lấy nhanh, dịch vụ chuyên nghiệp số 1 tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Vì sao lại chọn Điện Thoại Vui? Khi đến với Điện Thoại Vui, bạn không chỉ bất ngờ bởi chất lượng dịch vụ mà bên cạnh đó thái độ và quy trình làm việc của nhân viên tại đây cũng rất nhiệt tình, sẵn sàng tư vấn cho bạn những hướng giải quyết và đưa ra giá cả rõ ràng, các kĩ thuật viên tại đây đều là những thợ sửa chữa có kinh nghiệm lâu năm trong nghề cùng với đó là chế độ bảo hành lâu dài, hậu mãi dành cho khách hàng sẽ khiến bạn càng thêm yên tâm.

thay pin iphone chính hãng tại Điện Thoại Vui

Điện Thoại Vui có nhận thay thế pin của các dòng máy iPhone như thay pin iPhone 6s, thay pin iPhone X, thay pin iPhone 7 Plus, thay pin iPhone 5S,..bạn có thể đến trực tiếp tại cửa hàng hoặc đặt lịch trước qua website dienthoaivui.com.vn hoặc qua tổng đài miễn phí 18002064.

Đâu là cách để kiểm tra ngày kích hoạt trên iPhone? Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để được giải đáp nhé!

Mong rằng những thủ thuật trên cách kiểm tra pin iphone chính hãng sẽ hữu ích và giúp bạn biết cách kiểm tra nhận biết pin iPhone chính hãng hay đã thay.

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn cách nhận biết pin iPhone chính hãng khi thay pin iPhone tại chuyên mục Thủ thuật thiết bị trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp ( 1 bình luận )
hello
V
Võ Phước Hải
4 năm trước
Thay pin điện thoại Iphone 6 Plus chính hảng giá bao nhiêu tiền?
avt quản trị viênUyên QTV
4 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào Anh Hải
Dạ hiện tại Điện Thoại Vui đang cung cấp 4 loại pin cho iphone 6 Plus :
- Pin chính hãng EU dung lượng chuẩn ( 2915 mAh ) : 350.000đ
- Pin chính hãng Pisen dung lượng chuẩn ( 2915 mAh ) : 450.000đ
- Pin chính hãng Energizer dung lượng chuẩn ( 2915 mAh ) : 700.000đ
- Pin chính hãng Pisen dung lượng cao ( 3380 mAh) : 650.000đ
Thời gian bảo hành 12 tháng , thời gian thay dự kiến từ 15 - 30 phút ạ
Điện Thoại Vui hân hạnh phục vụ ạ
Thân mến!
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: cskh@dienthoaivui.com.vn – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm