Gọi miễn phí

1800.2064

Loa ngoài điện thoại nghe nhỏ, rè thì cần xử lý như thế nào?

Loa ngoài là một bộ phận quan trọng trong các điện thoại smartphone hiện nay. Chúng giúp chúng ta có thể nghe được âm thanh từ các cuộc gọi, từ các bộ phim, hay từ game mà chúng ta đang chơi. Chính vì vậy, nếu loa ngoài điện thoại nghe nhỏ, rè sẽ mang đến sự khó chịu và gây nhiều bất tiện cho người dùng.

Thông thường, khi loa ngoài điện thoại có dấu hiệu nghe nhỏ, rè thì rất có khả năng loa ngoài hoặc chip audio bị hư. Bạn nên mang điện thoại đến các trung tâm uy tín để sửa chữa điện thoại. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thử một số cách đơn giản dưới đây để xử lý tình trạng này tại nhà nhé.

Nguyên nhân dẫn đến việc loa ngoài điện thoại nghe nhỏ, rè

Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây nên tình trạng loa ngoài điện thoại nghe nhỏ, rè. Thông thường nguyên nhân là do hư hỏng các phần cứng có liên quan đến loa của điện thoại. Cũng có thể là do các lỗi về phần mềm điện thoại, tuy nhiên trường hợp này hiếm gặp hơn.

Một số nguyên nhân gây ra lỗi loa ngoài điện thoại nghe nhỏ, rè có thể liệt kê dưới đây như

  • Điện thoại bị rơi xuống nước, nước tràn vào trong loa.
  • Nam châm vĩnh cửu của loa bị lệch khỏi vị trí ban đầu do chất keo dính bị bung theo thời gian.
  • Màng loa bị rách.
  • Hư hỏng cuộn dây truyền âm thanh.
  • Dây dẫn động bị đứt do người dùng mở âm lượng quá lớn lâu ngày.
  • Lỗi phần mềm trong điện thoại

Loa ngoài điện thoại nghe nhỏ, rè thì cần xử lý như thế nào

Cần phải làm gì khi loa ngoài điện thoại nghe nhỏ, rè

Điều đầu tiên bạn cần làm đó là xác định xem việc âm thanh nghe nhỏ, rè có phải là do phần cứng bị hư hỏng hay không, hay đó là lỗi phần mềm, hay có thể điện thoại của bạn vẫn hoàn toàn bình thường.

Đôi khi, loa ngoài điện thoại của bạn bị rè, nghe nhỏ trong lúc sử dụng chỉ đơn giản là do mạng yếu, dẫn đến kết nối, đường truyền chậm, gây ra hiện tượng này.

Hãy thử kiểm tra lại cột sóng, tình trạng mạng và di chuyển ra một khu vực (mà bạn nghĩ) có tín hiệu tốt hơn.

Loa ngoài điện thoại nghe nhỏ, rè thì cần xử lý như thế nào

Tiếp theo, kiểm tra lại mức âm lượng bạn đang thiết lập. Có thể loa ngoài điện thoại nghe nhỏ là vì bạn đang để ở mức min, còn loa điện thoại nghe rè, là do bạn đang chỉnh ở mức âm thanh hơi cao.

  • Kiểm tra lại loa ngoài điện thoại.

Tình trạng loa ngoài điện thoai nghe nhỏ, rè có thể gây ra do loa ngoài của bạn bị dính nước hay bám quá nhiều bụi bẩn. Do đó hãy thử kiểm tra lại xem có phải loa ngoài của bạn đang bị đóng bụi hay dính nước hay không. Và sau đó, vệ sinh lại các lỗ loa ngoài điện thoại bằng tăm bông hay bàn chải. Biết đâu hiện tượng loa ngoài điện thoại nghe nhỏ, rè có thể được giải quyết.

Loa ngoài điện thoại nghe nhỏ, rè thì cần xử lý như thế nào

  • Restart hoặc restore điện thoại

Như đã trình bày ở trên, việc loa ngoài điện thoại nghe nhỏ, rè rất hiếm khi do các lỗi phần mềm. Tuy nhiên cũng không nên loại trừ tình trạng này. Đối với các lỗi phần mềm, bạn có thể áp dụng hai cách sau để giải quyết các lỗi phần mềm điện thoại gây nên hiện tượng loa ngoài điện thoại nghe nhỏ, rè: Restart hoặc restore điện thoại

Cách 1: Khởi động lại điện thoại.

Nghe thì có vẻ hơi vô lý, nhưng việc khởi động lại điện thoại sẽ giúp điện thoại của bạn hoạt động ổn định hơn. Việc này có thể giúp tình trạng loa ngoài điện thoại nghe nhỏ, rè được khắc phục.

Loa ngoài điện thoại nghe nhỏ, rè thì cần xử lý như thế nào

Cách 2: Restore lại điện thoại.

Gần 90% các lỗi phần mềm điện thoại đều có thể khắc phục được khi bạn restore điện thoại. Và tất nhiên, hiện tượng loa ngoài điện thoại nghe nhỏ, rè gây ra bởi lỗi phần mềm có thể sẽ được giải quyết bằng cách này.

  • Tìm kiếm sự giúp đỡ từ người có chuyên môn

Khi đã áp dụng các cách trên mà tình trạng loa ngoài điện thoại nghe nhỏ, rè vẫn không được khắc phục. Rất có thể loa của điện thoại đã bị hư hỏng phần cứng. Bản thân loa là một bộ phận phức tạp, được lắp sâu trong điện thoại, thế nên nếu đã xác định được lỗi là do hư hỏng phần cứng thì bạn không nên tự ý tháo lắp hay sửa chữa theo các hướng dẫn trên mạng để tránh gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác

Hãy đem ra các hệ thống dịch vụ quy tính để được sửa chữa hoặc thay thế loa ngoài điện thoại.

Loa ngoài điện thoại nghe nhỏ, rè thì cần xử lý như thế nào

Thay thế, sửa chữa loa ngoài điện thoại ở đâu uy tín và chuyên nghiệp

Việc loa ngoài điện thoại không nghe được hẳn sẽ gây rất nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng điện thoại của bạn. Do đó nếu loa ngoài điện thoại của bạn có dấu hiệu nghe nhỏ hay bị rè, bạn có thể tìm đến các cửa hàng của Hệ thống Điện Thoại Vui để được tư vấn và sửa chữa. Tại Điện Thoại Vui, chúng tôi tiếp nhận sữa chữa lỗi main audio và thay loa ngoài cho các dòng điện thoại iPhone, Samsung, LG, Oppo, HTC, Asus, Sony, Xiaomi.

Cùng với đội như nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao, Điện Thoại Vui cam kết sẽ kiểm tra miễn phí điện thoại của bạn, báo đúng lỗi và thay thế những linh kiện điện thoại bị lỗi bằng linh kiện chính hãng hoặc linh kiện cao cấp chất lượng tương đương chính hãng.

Loa ngoài điện thoại nghe nhỏ, rè thì cần xử lý như thế nào

Nếu có thắc mắc xin gọi đến Hotline: 1800.2064

Xem thêm:

Hỏi và đáp