Gọi miễn phí

1800.2064

Điện thoại Samsung không nhận Sim phải khắc phục như thế nào

Điện thoại Samsung tự nhiên không nhận sim phải khắc phục như thế nào

Đối với một chiếc điện thoại nói chung, thì tính năng nghe gọi là chức năng được quan tâm hàng đầu. Điều này cũng không hề ngoại lệ đối với dòng điện thoại Samsung. Việc điện thoại Samsung không nhận được sim sẽ ảnh hưởng đến chức năng nghe gọi, gây rất nhiều bất tiện trong sinh hoạt cũng như công việc của người sử dụng. Vậy nếu gặp phải tình trạng điện thoại Samsung tự nhiên không nhận được sim thì chúng ta nên làm gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn một số mẹo để khắc phục tình trạng này.

Biểu hiện điện thoại Samsung không nhận sim

Việc điện thoại Samsung không nhận sim có thể xảy ra sau khi bạn khởi động điện thoại, lắp lại sim, hoặc đơn giản chỉ là bật màn hình. Khi đó trên màn hình sẽ hiện ra một trong các thông báo “No service”, “No SIM installed”, “SIM card removed”, “SIM error”,… đồng thời cột mạng di động của điện thoại biến mất.

Nguyên nhân điện thoại Samsung không nhận sim

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đế tình trạng điện thoại Samsung không nhận được sim:

  • Điện thoại nằm ngoài vùng phủ sóng của nhà mạng.
  • Chế độ máy bay của máy được kích hoạt mà bạn không để ý.
  • Hư hỏng thẻ Sim trong quá trình sử dụng.
  • Điện thoại Samsung bị rơi, ngấm nước gây hư hỏng các linh kiện trong điện thoại như khe sim, chân sim bị hư,…

Điện thoại Samsung tự nhiên không nhận sim phải khắc phục như thế nào?

Hướng dẫn khắc phục tình trạng điện thoại Samsung tự nhiên không nhận sim

Cách 1: Di chuyển tới một nơi có tín hiệu mạng tốt hơn.

Điện thoại Samsung tự nhiên không nhận sim phải khắc phục như thế nào?

Những khu vực như tầng hầm, phòng kín có tường dày, thang máy,… là những khu vực có tín hiệu mạng rất yếu. Nếu bạn di chuyển vào khu vực này, có thể điện thoại sẽ mất cột sóng và hiện thông báo “No service”. Do đó, điều bạn cần chỉ đơn giản là di chuyển ra một khu vực khác có tín hiệu mạng tốt hơn như khu vực ngoài trời và kiểm tra xem tình trạng trên đã được khắc phục hay chưa.

Cách 2: Kiểm tra chế độ máy bay.

Điện thoại Samsung tự nhiên không nhận sim phải khắc phục như thế nào?

Chế độ máy bay là chế độ ngăn cản điện thoại kết nối với các mạng di động, 3G, 4G,… Trong quá trình sử dụng, đôi khi bạn đã vô tình kích hoạt chế độ này khiến điện thoại Samsung không nhận sim. Hãy kiểm tra lại xem chế độ máy bay có được kích hoạt lên hay không. Nếu có thì bạn chỉ việc tắt chế độ máy bay đi, điện thoại Samsung của bạn sẽ trở lại bình thường.

Để kiểm tra chế độ máy bay, bạn thực hiện theo các bước sau: Vuốt màn hình từ trên xuống dưới để bật trạng thái “Status Bar” >> Kiểm tra chế độ “Airplane Mode” >> Tắt chế độ “Airplane Mode” nếu nó đang được kích hoạt.

Hoặc bạn có thể truy cập “Cài đặt” >> “Chế độ máy bay”. Nếu Chế độ máy bay đang được kích hoạt thì nhấn “bỏ chọn” >> “Xác nhận tắt chế độ máy bay”.

Cách 3: Tháo và lắp lại Sim.

Trong quá trình sử dụng, có thể vì một vài lý do mà sim và khay để sim không khớp nhau, dẫn đến tình trạng điện thoại Samsung không nhận sim. Bạn có thể khắc phục tình trạng trên bằng cách tháo sim ra và lắp lại cẩn thận để sim khớp vào khay đựng sim.

Điện thoại Samsung tự nhiên không nhận sim phải khắc phục như thế nào?

Bên cạnh việc tháo và lắp sim, hãy kiểm tra tình trạng của khay đựng sim xem có bị bẩn, bị hư hỏng gì hay không. Sau đó tiến hành vệ sinh khay đựng sim nhẹ nhàng trước khi lắp sim vào.

Cách 4: Kiểm tra xem có phải do sim đã bị hỏng.

Trong quá trình tháo và lắp lại sim, hãy thử lắp một sim mới vào điện thoại Samsung của bạn và kiểm tra xem điện thoại có nhận được sim hay không. Nếu điện thoại nhận được Sim thì có nghĩa là sim cũ của bạn đã bị hư hỏng, còn điện thoại thì hoàn toàn bình thường. Lúc này, bạn chỉ cần đi đến các đại lý Sim để mua sim mới.

Cách 5: Reboot lại điện thoại Samsung.

Đây là biện pháp tiến hành đặt lại tất cả các cài đặt của điện thoại Samsung, khiến nó trở lại trạng thái ban đầu như vừa mới xuất xưởng. Biện pháp này sẽ xóa tất cả các dữ liệu, cài đặt bạn đã thực hiện trên máy. Do đó, hãy đảm bảo là bạn đã lưu tất cả các dữ liệu quan trong sang một thiết bị khác trước khi tiến hành biện pháp này.

Để Reboot điện thoại Samsung

Bước 1: Tắt nguồn điện thoại Samsung.

Bước 2: Nhấn và giữ đồng thời nút Nguồn, nút Home và nút Tăng âm lượng cho đến khi điện thoại rung lên, sau đó chỉ thả tay nút Nguồn.

Bước 3: Sau khi màn hình “Recovery Android” xuất hiện, thả tay khỏi 2 nút còn lại.

Bước 4: Chọn “Wipe Cache Partition” bằng cách sử dụng các nút tăng giảm âm lượng và xác nhận bằng cách sử dụng nút Power.

Bước 5: Chọn “Reboot system now” bằng cách sử dụng nút Power .

Điện thoại Samsung tự nhiên không nhận sim phải khắc phục như thế nào?

Nếu tất cả các cách trên không thể khắc phục được lỗi điện thoại Samsung không nhận được Sim, thì khả năng cao là đã có những hư hỏng phần cứng trong điện thoại của bạn. Lúc này, bạn cần những sự trợ giúp khác từ bên ngoài. Hãy tìm đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại Samsung để được kiểm tra và sửa chữa khe sim kịp thời.

Có thể sửa lỗi điện thoại Samsung không nhận sim ở đâu?

Hệ thống sửa chữa Điện Thoại Vui là một địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp mà các bạn có thể đến để tìm kiếm sự trợ giúp khi gặp phải lỗi điện thoại Samsung tự nhiên không nhận sim.

Cùng với đội như nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao, Điện Thoại Vui cam kết sẽ kiểm tra miễn phí điện thoại và bút cảm ứng Samsung của bạn, báo đúng lỗi, sửa chữa và thay thế những linh kiện bị lỗi bằng linh kiện chính hãng Samsung hoặc linh kiện cao cấp chất lượng tương đương chính hãng.

Điện thoại Samsung tự nhiên không nhận sim phải khắc phục như thế nào?

Nếu có thắc mắc xin gọi đến Hotline: 1800.2064

Hỏi và đáp