Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Lỗi IC sạc trên Mainboard điện thoại có nghiêm trọng và khắc phục

Sạc điện thoại không vào pin chính là lỗi phổ biến hiện nay xuất hiện trên bất kỳ mẫu điện thoại nào. Nó đến từ nhiều nguyên do khác nhau nhưng nhìn chung lỗi ic sạc trên mainboard là nhiều nhất (đã được những trung tâm sửa chữa ghi nhận). Nếu đã có sự can thiệp của các trung tâm sửa chữa thì liệu nó có nghiêm trọng và dễ dàng khắc phục hay không? Hãy cùng đón xem nội dung ở phía dưới đây nhé.

Tầm quan trọng của IC sạc trên Mainboard

Trước khi tìm hiểu sâu là lỗi thì bạn cần biết IC sạc trên mainboard là gì. IC sạc là một trong các bộ phận nằm trên mainboard và nó có tác dụng chuyển đổi điện năng đã được tích tụ được và chuyển giao cho các bộ phận khác để làm việc.

Tầm quan trọng của IC sạc trên Mainboard

Nếu như IC sạc trên mainboard gặp bất kỳ lỗi hay trục trặc gì thì khả năng cao là nó sẽ không thể tiếp tục truyền tải năng lượng và cả hệ thống gần như sẽ bị sụp đổ. Chiếc điện thoại lúc này sẽ tối đen và chẳng khác gì chiếc cục gạch.

Lỗi IC sạc trên Mainboard điện thoại thường gặp

Bạn đã gặp qua lỗi đến từ IC sạc chưa? Nếu hiện tại chưa hoặc nghi ngờ về lỗi thì hãy cùng so sánh và đối chiếu với các dấu hiệu lỗi IC sạc trên mainboard dưới đây để có hướng giải quyết cho phù hợp nhé. (Tất cả các thông tin dưới đây đều được tham gia góp ý bởi chuyên gia sửa chữa linh kiện điện thoại).

  • Điện thoại sạc không vào pin

Điện thoại không nhận thiết bị sạc hay còn gọi là sạc không vào pin. Đây là tình trạng mà bạn không hề thấy bất kỳ dấu hiệu nào của việc điện thoại nhận sạc như không thông báo nhận sạc, biểu tượng pin không có dấu tia sét hay sạc 10 phút rồi mà chẳng có phần trăm nào tăng.

Lỗi IC sạc trên Mainboard điện thoại thường gặp

  • Điện thoại không nhận USB khi được cắm kết nối vào chiếc máy tính

Trong trường hợp bạn không có củ sạc thì có thể kiểm tra thay thế bằng cách cắm trực tiếp vào trong ổ cắm USB-A của máy tính. Quan sát xem trên điện thoại hay máy tính có hiển thị thông tin lựa chọn kết nối hay không.

  • Điện thoại bị loạn cảm ứng và cắm sạc nóng nhanh

Điện thoại gặp lỗi liệt, loạn cảm ứng khi cắm sạc hay vừa cắm sạc thì lại nóng ran. Thường thì cũng có thể là bộ sạc của bạn có vấn đề nhưng nếu đã kiểm tra chắc chắn củ và cáp sạc vẫn không bị hư hại thì khả năng cao là IC sạc đang gặp vấn đề.

  • Điện thoại hiện pin ảo

Điện thoại báo pin ảo là tình trạng thường thấy khi viên pin đang hỏng hóc. Nhưng để chắc chắn thì bạn hãy tải về phần mềm kiểm tra dung lượng pin thực tế. Nếu như viên pin không bị chai đi là bao nhiêu thì lỗi lại thuộc về bộ phận khác, đó là IC sạc.

Những nguyên nhân khiến điện thoại bị hư lỗi IC sạc

Không thể tự dưng chỉ mới vừa mua điện thoại trong 1 năm đổ lại mà lại bị hư hỏng IC sạc được. Điều đó hẳn phải được gây ra từ phía bên ngoài. Không cần vắt não ra để hồi tưởng, hãy xem nhanh các nguyên do dưới đây và xem thử bạn đã từng làm gì khiến cho điện thoại bị hỏng IC sạc nhé.

Điện thoại bị rơi từ trên cao xuống gây va chạm mạnh với mặt phẳng cứng là nguyên nhân hàng đầu gây ra các lỗi hư hỏng trên điện thoại, trong đó có lỗi IC sạc. Bên cạnh đó việc tì đè lên điện thoại cũng khiến cho chân sạc của điện thoại bị biến dạng và không thể nhận được nguồn điện từ bên ngoài.

Điện thoại rơi rớt

Điện thoại rơi vào nước hay thường xuyên ở môi trường ẩm ướt khiến cho IC sạc bị oxy hóa trong thời gian dài. Dần dần IC sạc hỏng hoàn toàn và không thể nhận được năng lượng nữa.

Nếu như bạn thường xuyên làm việc và giải trí trong môi trường đầy nhiệt thì chiếc điện thoại của bạn sẽ làm việc rất vất vả. Khi nó đến một ngưỡng của sự chịu đựng nhiệt độ thì IC sạc của bạn sẽ bị cháy.

Ngoài ra, viên pin bên trong điện thoại sẽ bị chai qua quá trình sử dụng, tình huống xấu nhất là nó sẽ bị chảy nước và trực tiếp làm hư hỏng đến cho các linh kiện khác, trong đó có IC sạc.

Sửa lỗi IC sạc trên Mainboard điện thoại uy tín và nhanh chóng

Bạn đã nghĩ ra cách nào để giúp sửa lỗi cho IC sạc trên mainboard hay chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo qua một vài biện pháp sửa chữa cho lỗi IC sạc nhanh chóng dưới đây ( Tất cả những lời khuyên đều được xác thực bởi chuyên gia sửa chữa).

Như bạn đã biết việc biến dạng chân sạc cũng gây ảnh hưởng xấu đến cho IC sạc, vậy hãy làm cách để giúp chân sạc không bị cản trở. Bằng cách vệ sinh thật kỹ bộ phận này bằng tăm bông hoặc vật thổi khí để loại bỏ toàn bộ bụi bẩn và các vật thể lạ để thải ra bên ngoài.

Hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng bộ sạc chính hãng hoặc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đạt chứng nhận an toàn khi sử dụng cho máy và người. Nếu như bộ sạc của bạn kém chất lượng thì hãy vứt bỏ ngay bởi đây cũng là cách phòng tránh nguy hiểm cho IC sạc.

sửa chữa tại Điện Thoại Vui

Điều quan trọng cuối cùng đó là mang chiếc máy điện thoại đi sửa chữa. Với kỹ thuật viên chuyên nghiệp thì việc tìm kiếm ra lỗi hư hỏng điện thoại là điều dễ dàng. Đồng thời nếu lỗi từ IC sạc thì họ cũng đảm nhận thay thế IC sạc mới nhằm trả lại tính năng vẹn toàn cho sản phẩm. Nhưng để mang đến cơ bản nào là bài toán nan giải.

Lời giải đáp có ngay tại trung tâm sửa chữa linh kiện điện thoại hàng đầu TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội tại Điện Thoại Vui. Bạn sẽ tìm thấy dịch vụ tận tâm bởi con người và vai trò hỗ trợ bởi máy móc để giúp bạn có ngay chiếc máy để tiếp tục sử dụng.

Vậy là bạn đã tìm hiểu toàn bộ các lỗi IC sạc trên mainboard điện thoại. Bạn có sẵn sàng mang máy đến trung tâm sửa chữa nào chưa? Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời bên dế yêu của mình.

Bạn đang đọc bài viết Lỗi IC sạc trên Mainboard điện thoại có nghiêm trọng và khắc phục tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp