Thủ thuật

Lỗi imessage không nhận số điện thoại, không nhận số điện thoại mới

iMessage hay bị lỗi hoặc thường gặp nhất là iMessage không nhận số điện thoại khiến nhiều người vô cùng khó chịu vì đây là ứng dụng có chức năng nhắn tin free của Apple được rất nhiều người sử dụng. Vậy tại sao lỗi này lại thường xảy ra và khắc phục nhanh chóng như thế nào?

Nguyên nhân tại sao iMessage không nhận số điện thoại?

Nguyên nhân gì khiến iMessage không nhận được số điện thoại và có nhiều trường hợp mắc lỗi về vấn đề này, mà lại không biết vì sao nguyên nhân lại bị như vậy. Vậy thì cùng mình tìm hiểu nguyên nhân nhé!

Do sim đang sử dụng

Thường thì lúc sử dụng iPhone bạn sẽ gặp những vấn đề liên quan đến tin nhắn dịch vụ. Lúc đang dùng bình thường thì có thông báo hiển thị lỗi hoặc không thể kích hoạt iMessage.

Nguyên nhân tại sao iMessage không nhận số điện thoại?

Nguyên nhân do dùng sim loại gì? Bình thường đa số những người sẽ dùng mạng Viettel thì lại không kích hoạt được cái lỗi còn những người dùng mạng MobiFone thì vẫn sử dụng được imessage.

Cài đặt ngày/giờ sai vùng

Chắc hẳn lý do cài đặt ngày, giờ, vùng bị sai. Đôi lúc chế độ tự động cài đặt múi giờ được mặc định ở điện thoại có thể làm gây ra lỗi khi kích hoạt imessage không được là do vậy, hãy vô hiệu hóa và cài đặt lại mọi thứ thời gian, ngày tháng.

Hãy kiểm tra rằng điện thoại của bạn đang gặp vấn đề về mặt cài đặt ngày giờ hay thời gian thì sau khi vô hiệu hóa thành công bạn sẽ sửa được lỗi này của imessage trên thiết bị iPhone của dòng táo khuyết.

Số dư không đủ

iMessage không nhận số điện thoại cũng là do số dư không đủ trong điện thoại. Bạn đã thử nhiều cách mà vẫn còn hiện thông báo về imessage hoặc vào không được thì bạn hãy kiểm tra số tiền trong tài khoản chính của mình còn đủ không. Tài khoản còn tiền thì mới có thể kích hoạt được dịch vụ imessage này.

Số dư không đủ

Nhà cung cấp Apple sẽ thu của người sử dụng một khoản từ 2.000 đồng đến 8.000 đồng tùy vào các nhà mạng mà bạn đang sử dụng nó. Vì vậy, nếu số tiền không đủ trong tài khoản của bạn thì không thể sử dụng imessage được.

Chức năng giới hạn

Chắc hẳn iMessage lỗi do chức năng giới hạn của thiết bị đang bật. Khi dùng điện thoại các bạn sẽ cài những hạn chế về chức năng để bảo đảm các bảo mật riêng tư cho máy của bạn. vậy nên, khi điện thoại thông báo lỗi khi không vào được imessage thì bạn hãy vào kiểm tra say mình đã hạn chế những gì.

Cách khắc phục nhanh lỗi iMessage không nhận số điện thoại

Các cách khắc phục dưới đây sẽ làm cho các bạn sửa chữa được iMessage, Các bạn có muốn khắc phục các sự cố này hay không. Cùng mình tìm hiểu các cách cách để khắc phục nhé!

Kiểm tra kích hoạt iMessage trên iPhone chưa

Đôi lúc người sử dụng quên kích hoạt chức năng iMessage ở iPhone, Chính vì vậy tình trạng không nhận được số điện thoại cũng rất thường xuyên. Cách giải quyết sự cố này vô cùng dễ hiểu và đơn giản:

  • Bước 1: Bạn bấm vào mục cài đặt của điện thoại
  • Bước 2: Tiếp theo vào tin nhắn và xem mục iMessage đã bật lên chưa, nếu chưa thì bật lên là được.

Bạn bấm vào mục cài đặt của điện thoại

Khởi động lại phần cài đặt mạng của iPhone

Hãy chắc chắn rằng ứng dụng cài đặt có quyền Cho phép truy cập vào khi kết nối Internet của điện thoại, hãy xem đã bật Wifi hay dữ liệu di động hay chưa. Ngoài ra còn có cách cài đặt lại mạng của iPhone về lúc đầu thì có thể khôi phục kết nối mạng internet. Để thực hiện này cần có các bước cực kỳ đơn giản và thuận tiện

  • Bước 1: Bấm vào mục cài đặt, tiếp theo Đến mục chung, rồi chọn đặt lại cài đặt mạng.
  • Bước 2: Cuối cùng là bấm vào chỗ cài đặt mạng một lần nữa để tiếp tục sử dụng.

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất của máy

Nâng cấp lên phiên bản mới nhất sẽ giúp cho bạn Máy chạy mượt hơn và và giảm bớt các lỗi, trong đó có có iMessage không nhận số điện thoại.

  • Bước 1: Hãy đi tới phần cài đặt, bấm vào chung, kéo xuống bấm vào cập nhật phần mềm, cuối cùng Tải xuống và cài đặt lại.
  • Bước 2: Sau khi hoàn tất cài đặt hãy bấm vào iMessage để kiểm tra.

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất của máy

Kiểm tra sim người nhận có sử dụng iMessage hay không?

Không phải ai sử dụng iPhone đều biết đến chức năng nhắn tin miễn phí được Apple cho phép dùng. Chính vì điều đó đó mà người sử dụng iPhone thì sẽ có ứng dụng iMessage, nhưng không phải ai cũng kích hoạt iMessage, nếu muốn sử dụng iMessage thì phải kích hoạt nó lên.

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến iMessage không nhận được số điện thoại cái và các cách khắc phục cực kỳ đơn giản dành cho người sử dụng dòng Apple. Hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn cách khắc phục và tự mình có thể sửa lại mà không cần đến tiệm sửa chữa.

Bạn đang đọc bài viết Lỗi imessage không nhận số điện thoại, không nhận số điện thoại mới tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp