Gọi miễn phí

1800.2064

Lỗi mic iPhone, gọi mà bên đầu dây kia nghe bị rè

Hiện nay iPhone là chiếc điện thoại được nhiều người sử dụng vì tất cả những sản phẩm đến từ Apple luôn có thiết kế đẹp, trẻ trung, cấu hình mạnh, nền tảng hệ điều hành mượt mà. Nhưng sau một thời gian sử dụng lâu dài, người dùng gặp phải lỗi cơ bản đó là lỗi mic iPhone, gọi mà bên đầu dây kia nghe bị rè, gây khó chịu cho người xử dụng khi trao đổi công việc và trò chuyện với bạn bè, đối tác.

Nguyên nhân khiến cho lỗi mic iPhone, gọi mà bên đầu dây kia nghe bị rè

Lỗi mic iPhone, gọi mà bên đầu dây kia nghe bị rè

  • Microphone của chiếc iPhone bị bám nhiều bụi bẩn.
  • Chiếc iPhone của bạn bị vô nước trong quá trình sử dụng.
  • Chiếc điện thoại của bản bị rơi hoặc bị va đập mạnh khiến ảnh hưởng đến mic thoại.
  • Dây mic trong phần cứng bị đứt.
  • Socket mic bị hở cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến chiếc iPhone của bạn bị lỗi mic.

Các khắc phục tình trạng lỗi mic iPhone, gọi mà bên đầu dây kia nghe bị rè

  • Vệ sinh mic của chiếc iphone của bạn

Trong quá sử dụng lâu dài, mic iPhone của bạn bị bám bui bẩn khiến cho chất lượng đàm thoại giảm, làm cho đầu dây bên kia nghe bị rè. Đây là trường hợp phổ biến nhất mà chúng ta thường gặp. Trong trường hợp này mình dùng chiếc tăm nhỏ cuộn chút bông trên đầu và vệ sinh thiết bị bằng cồn.

  • Khởi động tính năng loại bỏ tiếng ồn

Bước 1:  Các bạn truy cập vào ứng dụng “Cài đặt” từ màn hình chính thiết bị có biểu tượng hình răng cưa, tại đây chúng ta ấn chọn mục “Cài đặt chung” để tùy chỉnh các thiết lập hệ thống trên thiết bị. Sau đó để kích hoạt tính năng loại bỏ tiếng ồn khắc phục iPhone bị lỗi mic chúng ta tìm kiếm và ấn chọn mục “Trợ năng”.

Lỗi mic iPhone, gọi mà bên đầu dây kia nghe bị rè

Bước 2: Bạn tiếp tục tìm kiếm tính năng “khử tiếng ồn điện thoại”. Sau khi các bạn đã kích hoạt thành công tính năng “khử tiếng ồn điện thoại”, hãy thử kiểm tra lại xem đã khắc phục tình trạng chiếc iPhone bị lỗi mic chưa nhé.

Lỗi mic iPhone, gọi mà bên đầu dây kia nghe bị rè

  • Restore chiếc iphone của bạn

Bước 1: Các bạn truy cập vào ứng dụng “Cài đặt” và lựa chọn mục “Cài đặt chung”. Tiếp đến chúng ta ấn chọn mục “Đặt lại” ở cuối cùng danh sách các tính năng như hình dưới để tiến hành Restore iPhone khắc phục iPhone bị lỗi mic.

Bước 2: Tại đây chúng ta ấn chọn mục “Đặt lại tất cả cài đặt”.

Lỗi mic iPhone, gọi mà đầu dây bên kia bị rè sửa ở đâu uy tín

Nếu đã sử dụng các cách trên nhưng tình trạng lỗi mic iPhone, gọi mà bên đầu dây kia nghe bị rè không khắc phục được thì rất có thể chiếc iPhone của bạn bị hư hại phần cứng bên trong, bạn nên ra các trung tâm sửa chữa điện thoại có uy tín để kiểm tra và sửa chữa chip audio cho iPhone của mình.

Nếu các bạn muốn tìm kiếm những nơi sửa chữa điện thoại có uy tín, chuyên nghiệp thì bạn hãy đến trải nghiệm dịch vụ tại Hệ thống cửa hàng Điện Thoại Vu

Lỗi mic iPhone, gọi mà bên đầu dây kia nghe bị rè

Ở Điện Thoại Vui chúng tôi luôn lắng nghe, thấu hiểu những lo lắng của quý khách hàng khi chiếc điện thoại thân thiết của mình gặp lỗi. Khách hàng tại cửa hàng Điện Thoại Vui sẽ được trao đổi chính xác cách sửa chữa chiếc điện thoại của mình, đến với chúng tôi khách hàng sẽ nhận được dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

Hỏi và đáp