Lỗi thiết bị

Lỗi micro trên điện thoại Samsung – Nguyên nhân và cách sửa

Nếu bạn đã sử dụng chiếc điện thoại Samsung qua một thời gian lâu nhưng bỗng nhiên khi bạn gọi điện mà đầu dây bên kia lại không thể nghe thấy bạn đang nói gì thì điện thoại của bạn đã bị lỗi mic Samsung. Vậy dấu hiệu lỗi mic samsung là gì cũng như cách kiểm tra sửa lỗi mic điện thoại Samsung như thế nào. Mọi người hãy cùng đọc hết bài viết dưới đây để bỏ túi cho mình những mẹo hữu ích giúp khắc phục lỗi mic trên điện thoại Samsung nhanh nhé!

Dấu hiệu điện thoại Samsung lỗi micro

Micro hay còn gọi tắt là mic, đây là một bộ phận thu âm thanh trên thiết bị. Trên điện thoại Samsung hay bất kì các dòng điện thoại nào khác, mic có chức năng sẽ thu âm giọng nói khi người dùng thực hiện các tác vụ như nghe gọi, gửi tin nhắn thoại, ghi âm,…

Dấu hiệu điện thoại Samsung lỗi micro

Thế lỗi micro trên điện thoại Samsung là gì? Lỗi mic Samsung chính là khi chiếc điện thoại của bạn có những biểu hiện sau đây:

  • Trong quá trình sử dụng tác vụ gọi điện thoại, đầu dây bên kia không thể nghe bạn nói gì hoặc hoặc nghe nhưng nghe rất nhỏ, rè, tiếng được tiếng mất.
  • Hoặc nếu tính năng nghe gọi bạn có thể nghe rất tốt, nhưng khi sử dụng đến tính năng ghi âm, sau khi mở lại thì âm thanh phát ra rất khó nghe, không rõ ràng, bị méo mó, hoặc thậm chí không có tiếng.
  • Hoặc cũng với tính năng nghe gọi bạn có thể nghe rất tốt khi không bật loa ngoài nhưng khi bật thì đầu dây bên kia lại không thể nghe bạn nói hoặc khó nghe.

Nguyên nhân lỗi micro trên điện thoại Samsung

Trường hợp lỗi mic trên điện thoại Samsung đa số xảy ra là nguyên nhân bắt nguồn từ phần cứng, còn đối với phần mềm thường rất hiếm khi xảy ra và nếu có thì biện pháp khắc phục cũng khá đơn giản chỉ cần chạy lại phần mềm là ổn. Do đó, bài viết này chúng tôi chỉ sẽ đề cập đến các lỗi điện thoại từ phần cứng thôi nhé!

  • Việc điện thoại Samsung thường bị rơi, rớt, va đập mạnh hay thấm nước trong quá trình sử dụng.
  • Lỗi mic Samsung trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên việc này khá là hy hữu xảy ra, vì trước khi cho xuất xưởng Samsung sẽ thực hiện rất nhiều kiểm tra nghiêm ngặt và các bài test về độ bền.

Nguyên nhân lỗi micro trên điện thoại Samsung

  • Trên chiếc điện thoại Samsung không chỉ có một mà có thể có tận 2 mic. Trong đó, mic chính đảm nhận trách nhiệm phục vụ cho chức năng nghe gọi, ghi âm, còn mic phụ thường sẽ dùng khi người dùng bật chế độ rảnh tay khi gọi điện. Từ đó, có thể cho thấy được lý do tại sao bạn nghe gọi không được khi sử dụng ngoài trong nhưng khi bật loa trong nghe bình thường và ngược lại.

Hướng dẫn cách kiểm tra mic điện thoại samsung

Bạn có thể kiểm tra mic điện thoại samsung đơn giản qua một số cách sau:

  • Thực hiện cuộc gọi: Một trong những cách kiểm tra mic đơn giản nhất đó là thực hiện một cuộc gọi. Bạn nên kiểm tra ở cả hai chế độ loa trong và loa ngoài cũng như qua tai nghe.
  • Ghi âm: Ghi âm cũng là một cách khá hay để kiểm tra chất lượng micro trên điện thoại.

Nếu micro Samsung có vẫn đề sẽ lộ rất rõ khi bạn thử qua những cách trên.

Cách khắc phục, sửa lỗi mic trên điện thoại Samsung

Việc khắc phục lỗi micro trên điện thoại Samsung không phải lúc nào cũng chỉ thay mic là xong mà còn liên quan đến khá nhiều bộ phận khác có tính liên kết logic với nhau trên một mạch tổng thể.

Do đó, khi sửa lỗi mic Samsung thì ngoài việc thay mic còn cần quan tâm đến các IC âm thanh, IC Audio, chúng có nhiệm vụ kết nối những tính năng liên quan đến loa trong, loa ngoài hay mic nói trên chiếc điện thoại của bạn.

Trong đó, chip âm thanh (hay còn gọi là IC âm thanh) là rất quan trọng, vì khi liên quan đến chip này, điện thoại Samsung của bạn không chỉ xuất hiện lỗi mic mà còn có các vấn đề khác liên quan đến âm thanh. Cho nên, nhằm khắc phục hiệu quả được lỗi micro trên điện thoại Samsung bạn phải lựa chọn các địa chỉ sửa chữa điện thoại Samsung uy tín, chất lượng nhé!

Dịch vụ sửa chữa lỗi mic Samsung uy tín tại Hà Nội và TPHCM

Bạn đang tìm kiếm một dịch vụ sửa chữa lỗi thay mic điện thoại Samsung uy tín tại Hà Nội và TPHCM, nhất định không thể bỏ qua Điện Thoại Vui. Tại đây, các nhân viên kỹ thuật sẽ nhận máy và kiểm tra để biết được nguyên nhân hư hỏng chính xác, sau đó tiến hành sửa lỗi nhanh chóng với các linh kiện chính hãng 100%. Trong quá trình sửa chữa, quý khách hàng sẽ được quan sát trực tiếp tránh tình trạng tráo đổi linh kiện.

Mọi người có thể tham khảo giá trước khi sửa và sau khi sửa xong Điện Thoại Vui hoàn toàn sẽ không tính thêm bất kỳ phụ phí nào, nên mọi người có thể yên tâm khi đến đây nhé!

Hỏi và đáp