Lỗi treo, đơ màn hình và treo logo trên điện thoại Asus và cách khắc phục

Hệ thống sửa chữa điện thoại - Điện Thoại Vui loi-treo-do-man-hinh-va-treo-logo-tren-dien-thoai-asus-cac-cach-khac-phuc Lỗi treo, đơ màn hình và treo logo trên điện thoại Asus và cách khắc phục

Các dòng điện thoại của hãng Asus khá được nhiều người biết đến và lựa chọn vì thiết kế đẹp, cấu hình ổn, giá cả hợp lý. Tuy nhiên, gần đây các dòng sản phẩm của Asus thường mắc một lỗi phổ biến khiến cho người dùng vô cùng khó chịu là lỗi treo, đơ màn hình và treo logo trên điện thoại Asus của mình. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn một số cách khắc phục lỗi này.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi treo, đơ màn hình và treo logo trên điện thoại Asus?

Do bạn sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc mà khi dùng xong không tắt đi, khiến cho máy không kịp xử lý.

  • Cài những ứng dụng, phần mềm không tương thích hay tải các phần mềm nặng.
  • Do bị rơi xuống nước hoặc va đập mạnh.
  • Trong quá trình sử dụng, cài nhiều ứng dụng gây ảnh hưởng treo máy.
  • Lỗi từ nhà sản xuất.
  • Cài đặt ứng dụng không tương thích với điện thoại.
  • Quá trình up ROM bị lỗi, phiên bản ROM không đúng với điện thoại.

Vậy làm cách nào để bạn khắc phục hiện tượng treo, đơ màn hình và treo logo trên điện thoại Asus của mình?

  • Chế độ an toàn:

Hệ thống sửa chữa điện thoại - Điện Thoại Vui loi-treo-do-man-hinh-va-treo-logo-tren-dien-thoai-asus-va-cach-khac-phuc Lỗi treo, đơ màn hình và treo logo trên điện thoại Asus và cách khắc phục

Thực tế thì có nhiều bạn khi mua điện thoại về, sẽ tự khám phá, trải nghiệm bằng cách cài nhiều phần mềm, ứng dụng vào trong máy, bất chấp những ứng dụng có rủi ro cao…tới một ngày thì chiếc điện thoại của bạn đã bị treo, đơ màn hình và treo logo.

Muốn khắc phục tình trạng này không khó, hãy thử truy cập vào chế độ Safe Mode (chế độ an toàn) bằng cách sau:

Cách 1: Tắt nguồn máy >> mở nguồn lên, khi bạn thấy màn hình sáng thì lập tức nhấn và giữ nút âm lượng tới khi vào được chế độ Safe Mode. 

Cách 2: Tiến hành vào xóa các ứng dụng không tương thích và gây ra lỗi cho hệ thống.

Cách 3: Để thoát khỏi chế độ Safe Mode, bạn chỉ cần khởi động lại máy là có thể thoát khỏi chế độ Safe Mode.

  • Đưa máy về trạng thái ban đầu: Nhằm khắc phục hiện tượng Asus Zenfone bị treo logo thì bạn có thể đưa máy về lại trạng thái như ban đầu theo những bước dưới đây:

Bước 1: Tắt nguồn máy >> tiếp tục nhấn và giữ cùng một lúc 2 phím: nguồn và âm lượng cho tới khi màn hình sáng lên có logo Asus. Tiếp theo, thả phím nguồn ra nhưng vẫn tiếp tục giữ phím âm lượng cho tới khi vào trong môi trường Fastboot hay còn gọi là Droidboot.

Bước 2: Trong môi trường Fastboot, phím tăng, giảm âm lượng sẽ là 2 phím dùng để di chuyển, phím nguồn sẽ là phím chọn. Các bạn tiếp tục di chuyển xuống phía dưới, chọn dòng Factory Reset để tiến hành khôi phục máy về trạng thái ban đầu. Tiếp tục di chuyển lên trên chọn dòng Reboot để khởi động lại thiết bị.

  • Flash bản ROM mới nhất thông qua ADB:

Hệ thống sửa chữa điện thoại - Điện Thoại Vui loi-treo-do-man-hinh-va-treo-logo-tren-dien-thoai-asus-cac-cach-khac-phuc-2-640x480 Lỗi treo, đơ màn hình và treo logo trên điện thoại Asus và cách khắc phục

Đối với các phần cài đặt Rom, do hãng sản xuất sẽ không bảo hành nếu như người dùng tự cài đặt dẫn đến việc làm hư hỏng phần mềm. Lời khuyên là các bạn nên đem máy đến các trung tâm, hệ thống sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ xử lý một cách hiệu quả nhất.

* lưu ý: Cần chọn bản ROM mới nhất và đúng với phiên bản của máy mình

Địa chỉ uy tín để sửa lỗi treo, đơ màn hình và treo logo trên điện thoại Asus Zenfone

Hệ thống sửa chữa điện thoại - Điện Thoại Vui loi-treo-do-man-hinh-va-treo-logo-tren-dien-thoai-asus-cac-cach-khac-phuc-3 Lỗi treo, đơ màn hình và treo logo trên điện thoại Asus và cách khắc phục

Nếu bạn đã thử qua ba cách trên nhưng vẫn không hiệu quả thì bạn nên các hệ thống , trung tâm bảo hành sửa chữa để kiểm tra và sửa chữa nguồn của điện thoại Asus.

Một trong những địa điểm sửa chữa điện thoại uy tín và chuyên nghiệp là Hệ thống Điện Thoại Vui. Tại đây, nhân viên sẽ khắc phục tình trạng lỗi treo, đơ màn hình và treo logo trên điện thoại Asus của bạn một cách nhanh chóng và bảo đảm.

Điện Thoại Vui – cái tên mang theo thông điệp về cam kết mang đến niềm vui, sự hài lòng cũng như chi phí hợp lý cho khách hàng khi gặp vấn đề với những thiết bị di động.

Hãy là người đầu tiên bình luận cho bài viết này:

Chat hỏi ngay
Gọi nhân viên