Mẹo ứng dụng

Lỗi zalo: những lỗi thường gặp và cách khắc phục

Zalo hiện đang là ứng dụng sở hữu lượng người dùng đông đảo tại nước ta. Những cuộc gọi, tin nhắn miễn phí trên mạng xã hội này giúp bạn dễ dàng kết nối với người thân, bạn bè hay đồng nghiệp. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Zalo, bạn sẽ gặp một số lỗi Zalo không mong muốn, cách khắc phục tình trạng Zalo bị lỗi này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu.

Tổng hợp 10 lỗi Zalo thường gặp và cách khắc phục

Zalo là một ứng dụng phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Tất nhiên, trong quá trình sử dụng, ứng dụng nào cũng sẽ phát sinh một vài vấn đề. Hãy cùng tham khảo bài viết tổng hợp về lỗi Zalo để hiểu rõ hơn nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

Zalo bị lỗi không hiện và nhận thông báo

Đôi khi Zalo của bạn có tin nhắn, cuộc gọi mới nhưng lại không hiển thị thông báo. Điều này khiến cho bạn đôi khi bỏ lỡ vài điều quan trọng. Làm theo những bước sau để khắc phục lỗi Zalo không hiện thông báo nhé! Cụ thể các bước được thực hiện như sau..

bị lỗi không nhận thông báo

 • Mở danh mục Cài Đặt trong ứng dụng, chọn Thông Báo. Tại đây bạn có thể chọn “Phát Âm Báo”, “Đổ Chuông”, “Nhắc Sinh Nhật Bạn Bè” để Zalo có thể kịp thời thông báo đến cho bạn.

Kích hoạt cho phép thông báo

 • Ngoài ra, bạn cũng có thể bật thông báo bằng cách vào Cài Đặt, chọn “Cho phép thông báo” để kích hoạt tính năng thông báo của Zalo.

Sau khi thực hiện các bước này thì hãy nhờ bạn bè, người thân nhắn tin, gọi điện cho bạn để kiểm tra xem lỗi Zalo không hiện thông báo đã được khắc phục hay chưa.

Zalo lỗi tự thoát ứng dụng

Ứng dụng Zalo bị đóng đột ngột có thể là do sự xung đột giữa các ứng dụng trên điện thoại, smartphone của bạn đang bị thiếu bộ nhớ RAM hoặc phiên bản Zalo quá cũ.

tự thoát ứng dụng

Đầu tiên, nếu nguyên nhân lỗi zalo tự thoát là do phiên bản quá cũ, hãy tải phiên bản nâng cấp mới về sử dụng. Trường hợp máy có sự xung đột, hãy thử xóa các ứng dụng được tải sau Zalo và kiểm tra.

Sau khi thực hiện 2 cách trên nhưng tình hình lỗi zalo tự thoát vẫn không “khả quan”, hãy giải phóng bộ RAM máy.

 • Chọn phím Tác Vụ, đóng tất cả lại.
 • Android: Tắt các ứng dụng chạy ngầm bằng cách chọn Cài Đặt, chọn Ứng dụng và buộc dừng các app chưa cần thiết hoặc thời gian dùng ngắn.
 • iOS: Nhấn giữ nút nguồn cho tới khi màn hình tắt nguồn xuất hiện. Lúc này nhấn giữ nút Home lần nữa, màn hình sẽ trở lại dạng homesceen, bộ nhớ RAM được giải phóng nhanh chóng.

Lỗi không kết nối, không đăng nhập được Zalo trên máy tính

Lỗi kết nối

Để thuận tiện liên lạc Zalo khi đang làm việc, giải trí trên máy tính, nhiều người nghĩ tới việc cài đặt, sử dụng ứng dụng này ngay PC của mình.

Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, bạn không đăng nhập được Zalo trên máy tính (Lỗi 2028 Zalo trên máy tính). Vậy cách giải quyết lỗi zalo không có kết nối là gì?

 • Bước 1: Đổi mật khẩu Zalo: Vào mục Cài Đặt, lướt chọn tới mục Tài khoản & Bảo mật, chọn Đổi mật khẩu. Sau đó, hãy thực hiện theo các bước mà hệ thống hướng dẫn rồi chọn Cập nhật.
 • Ngay sau khi đổi mật khẩu xong, hãy truy cập lại Zalo trên PC và sử dụng mật khẩu mới đổi.

Xem thêm: Cách tránh đọc trộm tin nhắn Zalo trên các thiết bị khác của bạn

Lỗi không tìm được bạn xung quanh đây được

Zalo còn là một mạng xã hội với số lượng người dùng đông đảo. Ứng dụng này sở hữu những tính năng hữu ích, một trong số đó là tìm bạn quanh đây. Nhưng một vài trường hợp, bạn sẽ gặp lỗi zalo không tìm quanh đây được không tìm được bạn xung quanh.

không tìm được bạn xung quanh

Nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng lỗi zalo không tìm quanh đây được là do bạn chưa bật GPS. Hãy thực hiện các bước sau để khắc phục lỗi Zalo này:

 • Bước 1: Truy cập vào mục Cài Đặt trên điện thoại.
 • Bước 2: Chọn Vị trí (GPS) và tick chọn vào một trong hai mục Khi dùng ứng dụng hoặc Luôn luôn.
 • Bước 3; Sau khi thực hiện xong, nếu lỗi vẫn không được sửa, hãy thử cập nhật phiên bản mới của ứng dụng bạn nhé!

Lỗi không kết nối được internet, đường truyền không ổn định

Tại sao Zalo không kết nối được mạng? Đây cũng là một lỗi Zalo thường gặp, đặc biệt ở các dòng smartphone cũ như S40, S60,…. Nguyên nhân lỗi Zalo đường truyền không ổn định chủ yếu là do phiên bản ứng dụng bạn đang dùng không tương thích với hệ điều hành của máy.

Để khắc phục, bạn chỉ việc gỡ bỏ ứng dụng hiện tại. Sau đó, truy cập vào CH Play hoặc Apple Store để tải ứng dụng mới nhất của Zalo. Như vậy, lỗi Zalo đường truyền không ổn định đã giải quyết nhanh chóng.

không kết nối được internet

Lỗi không hiển thị khi gửi hình ảnh

Zalo không hiển thị hình ảnh thường sẽ đến từ 2 nguyên nhân sau: đường truyền mạng kém hoặc hình ảnh đó đã bị xóa đi. Nhưng thường thì nguyên nhân đầu tiên sẽ được đề cập tới nhiều hơn.

không hiển thị hình ảnh

Lúc này, bạn cần kiểm tra wifi, 3g của nhà mình, điện thoại mình đang dùng. Hãy xem thử các mạng có bị giới hạn dung lượng hay không và gia hạn thêm nếu cần. Như vậy bạn đã biết được tại sao Zalo không hiển thị ảnh và cách giải quyết. Hãy thực hiện ngay theo cách này nếu bạn gặp lỗi nhé!

Lỗi 2017 trên điện thoại

Lỗi Zalo 2017 trên điện thoại hay còn được gọi là lỗi “Tài khoản chưa sẵn sàng”. Lỗi này xuất hiện khi bạn đăng nhập trên PC, mà thời gian trên PC lại không đúng với thời gian thực tế. Để khắc phục lỗi zalo 2017 cực kỳ đơn giản:

 • Bước 1: Click chuột vào vị trí thời gian, ngày giờ tại thanh Taskbar.
 • Bước 2: Một cửa sổ timeline sẽ hiện ra, chọn Change date and time settings hoặc Date & time settings.
 • Bước 3: Hộp thoại Date & Time hiển thị, bạn chỉ việc chỉnh giờ cho đúng nữa là xong.

Lỗi 2017 trên điện thoại

Lỗi gõ tiếng Việt trong máy tính, PC

Nguyên nhân chủ yếu gây ra lỗi khi gõ tiếng Việt Zalo trên máy tính, PC chính là phiên bản ứng dụng quá cũ hoặc phần mềm tiếng Việt bị lỗi.

Hãy thử kiểm tra Unikey xem bạn đã bật đúng bảng mã và chế độ gõ tiếng Việt hay chưa. Bạn đã kiểm tra phần này kỹ và không thấy lỗi gì thì hãy thử cập nhật phiên bản mới Zalo xem như thế nào nhé.

Lỗi không phải mã QR, quét mã qr

Lỗi quét mã qr zalo này sẽ chỉ xuất hiện khi ứng dụng Zalo trên máy chưa phải là phiên bản mới nhất. Để khắc phục, bạn chỉ cần truy cập vào cửa hàng CH Play hoặc Apple Store và cập nhật Zalo mới mà thôi.

Cập nhật phiên bản mới

Lỗi tạm thời cấm tài khoản

Zalo cũng có những quy định riêng của mình, nếu bạn vi phạm chúng bạn sẽ bị cấm sử dụng Zalo ngay lập tức. Các vi phạm đó cụ thể như đăng ảnh nóng, spam, chia sẻ link virus, phân phối sản phẩm vi phạm bản quyền,…

Để giải quyết lỗi này, hãy liên hệ tổng đài Zalo để được các chuyên viên tư vấn, hỗ trợ mở lại tài khoản trong thời gian sớm nhất.

Trên đây là tổng hợp 10 lỗi Zalo thường gặp và cách khắc phục. Nếu bạn gặp một trong các trường hợp trên đây, hãy yên tâm thực hiện các bước và giải quyết lỗi nhanh chóng, đơn giản. Zalo còn lỗi nào nữa? Comment ngay dưới bài thủ thuật Zalo này để chúng ta cùng tìm hiểu bạn nhé.

Hỏi và đáp