XEM TẠI:

Màn Hình Điện Thoại Bị Chảy Mực: Cách Khắc Phục Nhanh Tại Nhà

Trong quá trình sử dụng điện thoại hàng ngày không may vô tình chiếc điện thoại của bạn gặp phải nguyên nhân nào đó làm màn hình điện thoại bị chảy mực. Ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng hiển thị của màn hình điện thoại. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu lỗi này có đặc biệt nghiêm trọng hay không hay tại sao màn hình điện thoại bị chảy mực và cách khắc phục nhanh tại nhà để có những kinh nghiệm khi gặp phải trường hợp này trước khi ra quyết định thay màn hình điện thoại chính hãng nhé!

Tại sao màn hình điện thoại bị chảy mực?

Trước khi đến với cách khắc phục màn hình bị chảy mực chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem những nguyên nhân gây nên lỗi màn hình bị lem mực. Để có những cách phòng tránh cũng như trang bị các phụ kiện để bảo vệ màn hình nhé!

Nguyên nhân điện thoại bị chảy mực màn hình

  • Điện thoại bị rơi vỡ và màn hình không sử dụng các phụ kiện bảo vệ. Làm các tấm nền hiển thị bên trong bị vỡ ở mức độ nhẹ khiến chảy mực màn hình điện thoại.
  • Để chung điện thoại với các vật nhọn cứng khi di chuyển va đập làm các vùng trên màn hình bị ảnh hưởng và chảy mực.
  • Màn hình bị vỡ mặt kính các góc cạnh và không đi thay mặt kính để một va chạm nhỏ cũng khiến các tấm nền bên trong không được bảo vệ làm điện thoại bị tràn mực màn hình.
  • Mặt kính màn hình bị bong tróc không sửa chữa thay thế làm các tấm nền bên trong không được cố định và dễ bị chảy mực.

Cách khắc phục màn hình điện thoại bị chảy mực, loang mực

Khi gặp phải lỗi chảy mực màn hình bạn hãy thực hiện ngay các bước dưới đây để có thể khắc phục nhanh tại nhà lỗi màn hình chảy mực tránh để lỗi hư hỏng này trở nên ngày càng nghiêm trọng nhé!

  • Bước 1: Đầu tiên bạn tăng chỉnh độ sáng của màn hình điện thoại lên mức tối đa.
  • Bước 2: Sử dụng một tấm vải mềm mỏng hay một chiếc khăn lau kính bình thường.
  • Bước 3: Quấn miếng vải vào ngón tay của bạn và đặt đầu ngón tay đến vị trí cách điểm bị chảy mực khoảng từ 0.25 đến 0.5cm.
  • Bước 4: Sau đó di chuyển ngón tay của bạn xung quanh vị trí đó và đẩy dần dần vết mực ra viền màn hình.
  • Bước 5: Thực hiện lặp đi lặp lại cách này nhiều lần cho đến khi không còn thấy vết mực bị loang chảy trên màn hình nữa.

Cách khắc phục nhanh tại nhà khi màn hình điện thoại bị loang mực

Cách khắc phục màn hình điện thoại bị loang mực, chảy mực trên chỉ có tác dụng đối với các vết chảy mực mức độ nhỏ ở gần viền màn hình. Đặc biệt bạn phải thực hiện nhiều lần cách này trong ngày để mực có thể được đẩy ra viền và các tấm nền se khít lại với nhau.

Ngược lại đối với các trường hợp vết chảy, loang mực lớn và có tình trạng ngày một lan rộng ra các vùng trên màn hình. Bạn nên nhanh chóng mang chiếc điện thoại của mình đến các trung tâm sửa chữa để kiểm tra càng sớm càng tốt tránh để hư hỏng luôn cả màn hình.

Cần làm gì trước và sau khi gặp phải lỗi chảy mực màn hình

Để tránh gặp phải trường hợp chảy mực loang mực trên màn hình ngay cả trước và sau khi xảy ra sự cố hư hỏng này. Bạn nên tập cho mình những thói quen tốt khi sử dụng. Hạn chế tối đa điện thoại bị rơi vỡ hay cấn móp với các vật dụng khác. Thường xuyên vệ sinh màn hình tránh để bụi bẩn bám dính nhiều len lỏi vào trong các tấm nền hiển thị.

Cần làm gì trước và sau khi gặp phải lỗi hư hỏng loang mực trên điện thoại

Đặc biệt bạn nên trang bị cho chiếc điện thoại của mình những món phụ kiện bảo vệ màn hình như bao da, ốp lưng, miếng dán cường lực. Để giảm thiểu tối đa nguy cơ gây hư hỏng chảy mực trên màn hình.

Ngoài ra khi gặp phải lỗi hư hỏng này bạn nên tìm kiếm cho mình những trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, thay thế chất lượng để kiểm tra và sửa chữa chất lượng tránh làm ảnh hưởng đến các linh kiện khác bên trong.

Bạn đang đọc bài viết Màn Hình Điện Thoại Bị Chảy Mực: Cách Khắc Phục Nhanh Tại Nhà tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp