Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Máy in không in được file: Tại sao và cách sửa lỗi

Chiếc máy in của bạn đang gặp phải tình trạng máy in không in được khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc sử dụng. Bạn đang thắc mắc tại sao máy in không in được file word cũng như cách sửa chữa. Đừng lo lắng thông qua bài viết này mình sẽ giải đáp cũng như hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi máy in không in được file ảnh, word chi tiết.

Tại sao máy in không in được file excel, word, ảnh

Khi máy in gặp lỗi không in được có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau từ phần cứng đến phần mềm. Một số lỗi laptop về phần mềm có thể kể đến như lỗi drive, lỗi định dạng,… Ngoài ra còn một số lỗi bên ngoài như lỗi mạng nếu máy in không in được qua mạng lan, lỗi kết nối mang,…

Cách khắc phục lỗi máy in không in được

Không kết nối được máy in

Khi bạn làm việc xong và thực hiện lệnh in bỗng nhiên chiếc máy tính của bạn báo lỗi hay không phải hồi trở lại chứng tỏ kết nối giữa máy làm việc và máy in đã có vấn đề. Bạn hãy kiểm tra xem máy in đã được bật lên chưa dây cáp kết nối có gặp trục trặc gì không. Cưới cùng hãy xem thử máy in có bị hỏng không nhé.

Không kết nối được máy in

Khắc phục lỗi Driver

Lỗi Driver cũng là một trong những nguyên nhân khiến chiếc máy In của bạn không thể in được File. Bạn hãy thử kiểm tra lại driver của máy xem sao nếu như chẳng may gặp phải tinh trạng này. Nếu Driver quá cũ hay tiến hành cập nhật nhé.

may in khong in duoc

Khắc phục lỗi không in được file word

Khi các bạn không in được file word có thể do lỗi từ những file Word riêng biệt để kiểm tra xem có phải do lỗi của riêng file.docx đó bị hỏng hay không hay những file khác cũng bị hỏng tương tự thì hãy kiểm tra xem các file khác bằng cách tạo 1 File Word mới. Nếu máy in vẫn hoạt động bình thường thì rất có thể nguyên nhân là do File Word của bạn đã bị hỏng hãy Save As File lỗi thành 1 File khác xem sao nhé.

Khắc phục lỗi không in được file word

Khắc phục máy in không in được khổ a3

Chắc chắn rất nhiều người gặp phải tình trạng máy in của mình không in được khổ A3 phải không nào. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này chính là việc bạn chưa cài đặt các thiết lập. Để biến hành chỉnh khổ giấy in:

  • Bước 1: Vào Control Pane sau đó chọn View devices and printers.
  • Bước 2: Sau đó các bạn chọn cho mình thiết bị muốn in và kích đúp chuột vào biểu tưởng máy in chọn Printer >> Properties >> Preferences.
  • Bước 3: Cuối cùng là chọn vào Paper có phần Size và tùy chỉnh thành a3 là xong. Cực kì đơn giản phải không nào.

may in khong in duoc

Khắc phục lỗi máy in không in được file excel

Rất có thể File Excel của các bạn đã bị lỗi bởi vì một số nguyên nhân nào đó. Chính vì thế mà bạn không thể in được. Bạn có thể kiểm tra bằng cách tạo 1 File Excel khác và in thử xem sao.

Nếu máy in vẫn hoạt động bình thường khi lỗi xảy ra do file excel bị lỗi. Hãy lưu File excel khác bằng cách nhấn chọn Save as và tiến hành in xem sao nhé.

Khắc phục máy tính không in được qua mạng lan

Việc đầu tiên bạn hãy kiểm tra nếu nối của chiếc máy tính hay thiết bị mình dùng để in với máy in có được kết nối không. Nếu chưa hãy tiến hành kết nối. Nếu tình trạng vẫn không được cải thiện nếu bạn dùng máy tính thì có thể tiến hành kết nối thông qua cổng USB cũng được. Và cuối cùng hãy thử kiểm tra lại Driver của máy xem đã được cập nhật bản mới nhất chưa nếu chưa hãy tiến hành cập nhập.

Như vậy hệ thống sửa laptop lấy nhanh Điện Thoại Vui đã cùng các bạn tìm hiểu xong các lỗi khiến may in khong in ngang duoc cũng như cách khắc phục những tính trạng khó chịu này. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp đỡ các bạn nhiều hơn trong quá trình làm việc hay học tập của bản thân. Chúc các bạn thành công nhé!

Bạn đang đọc bài viết Máy in không in được file: Tại sao và cách sửa lỗi tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp