Thủ thuật

Mổ bụng iPhone 12 và iPhone 12 Pro – Đánh giá khả năng sửa chữa

Mỗi khi có sản phẩm mới, khả năng sửa chữa, thay thế các linh kiện của thiết bị đó khó hay dễ với các hệ thống, trung tâm chuyên sửa chữa iPhone. Sau đây là màn mổ bụng, đánh giá linh kiện và khả năng sửa chữa trên iPhone 12 Series được thực hiện bởi Điện Thoại Vui và iFixit.

Quá trình bung máy iPhone 12 và iPhone 12 Pro

Các kỹ thuật viên tại Điện Thoại Vui đánh giá quá trình bung máy không quá khó khăn.

Đầu tiên, sử dụng máy nhiệt giúp rã keo.

sử dụng máy nhiệt giúp rã keo

Sau đó tiến hành tháo lần lượt các linh kiện từ ngoài vào trong, bắt đầu từ màn hình. Trong quá trình tháo, kỹ thuật viên phát hiện hầu hết các linh kiện đều được bảo vệ bằng các shield (miếng bảo vệ) bằng nhôm.

Quá trình bung máy

Khay sim trên iPhone 12 Pro được thiết kế thành module rời, có thể tháo ra khỏi khung máy.

Khay sim rời

Cụm camera, Face ID sở hữu kích thước tương tự như các thế hệ iPhone trước đó. Camera trước được cố định bằng keo dán. Cụm camera sau được tháo ra khá dễ dàng.

Cụm camera sau được tháo ra khá dễ dàng

Phần main máy được thiết kế theo cấu trúc chữ L, cảm biến LiDAR dễ tháo lắp, không dễ hư hỏng.

Phần main máy được thiết kế theo cấu trúc chữ L

Pin iPhone 12 Pro hình chữ nhật, bên dưới là hệ thống sạc không dây nam châm Magsafe.

hệ thống sạc không dây nam châm Magsafe

hệ thống sạc không dây nam châm Magsafe

hệ thống sạc không dây nam châm Magsafe

Sau khi tháo hoàn toàn các linh kiện, kỹ thuật Điện Thoại Vui lắp ráp lại các linh kiện. Kết quả điện thoại vẫn hoạt động tốt.

điện thoại vẫn hoạt động tốt.

Ngoài ra, các chuyên gia iFixit so sánh nội thất giữa iPhone 12 và 12 Pro phát hiện pin của hai máy có thể thay thế cho nhau. Việc này khá tiện với người dùng có nhu cầu thay pin iPhone 12.

Đánh giá khả năng sửa chữa 6/10

Sau khi mổ bụng, iFixit đánh giá iPhone 12 sở dụng các linh kiện được thiết kế theo các mô-đun nên khá dễ thay thế. Về tổng thể, đánh giá chung khả năng đánh giá là 6/10. Tuy nhiên, do có các ốc vít độc quyền nên khi sửa chữa khả năng chống thấm nước của điện thoại có thể bị ảnh hưởng.

Đánh giá khả năng sửa chữa 6/10

Sửa điện thoại iPhone 12 | 12 Pro giá rẻ – nhiều ưu đãi tại Điện Thoại Vui

Tuy các thành phần khá tháo lắp nhưng quá trình đều cần sự can thiệp của trang thiết bị hỗ trợ. Do đó, nếu trong quá trình sử dụng, iPhone 12 series bị hư hỏng bạn hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín như Điện Thoại Vui để được sửa chữa bởi kỹ thuật viên tay nghề cao cùng bảo hành lâu dài.

Xem chi tiết quá trình tháo – lắp iPhone 12 Pro tại đây.

Bạn đang đọc bài viết Mổ bụng iPhone 12 và iPhone 12 Pro – Đánh giá khả năng sửa chữa tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp

Index