Tin tức

“Mổ bụng” iPhone SE 2020 so sánh nội thất với iPhone 8: có thể hoán đổi linh kiện cho nhau

Như thường lệ, mỗi khi có một sản phẩm mới ra mắt thì sẽ có những màn teardown, bài mổ bụng, xem xét linh kiện và đánh giá khả năng sửa chữa sản phẩm đó. iPhone SE 2020 với thiết kế tương đồng với iPhone 8, nhưng linh kiện bên trong thì như thế nào, tất cả sẽ được hé mở qua bài viết sau.

iPhone SE 2020 – thiết kế tương tự iPhone 8

iPhone SE 2020 có thiết kế bên ngoài rất giống với chiếc iPhone 8 được ra mắt 2017. Máy với màn hình 4.7 inch, phím home cùng cảm biến vân tay Touch ID, mặt lưng kính, khung viền kim loại. Điểm khác biệt lớn nhất giữa hai mẫu điện thoại này là vị trí logo Apple, iPhone SE 2020 có logo nằm chính giữa tương tự iPhone 11.

iPhone SE 2020 - thiết kế tương tự iPhone 8

iPhone SE 2020 với thiết kế xưa cũ nhưng cấu hình mạnh không thua kém gì iPhone 11. SE 2020 được trang bị chip Apple A13 mang đến hiệu năng vượt trội.

So sánh linh kiện với iPhone 8 – không có sự khác biệt quá nhiều

Bên cạnh sự tương đồng về thiết kế, hai mẫu điện thoại này cũng gây tò mò về kết cấu bên trong và mới đây AA Tech từ Trung Quốc đã giải đáp thắc mắc này. Nhìn một cách tổng quát, bo mạch hai thiết bị gần như y hệt từ cách bố trí khung đến các thành phần bên trong. Để tìm ra sự khác biệt đòi hỏi phải quan sát thật kỹ.

So sánh linh kiện với iPhone 8 - không có sự khác biệt quá nhiều

Điểm đầu tiên, đó là cáp kết nối từ pin vào màn hình, phần cáp của iPhone SE 2020 không giống iPhone 8 mà lại giống với iPhone 11. Cụm bo mạch gần như là giống nhau, chỉ khác nhau về CPU, khác modem Wi-Fi.

Cụm bo mạch gần như là giống nhau

Khi thử hoán đổi linh kiện, lấy bo mạch của iPhone 8 đưa vào iPhone SE 2020, kết quả máy là không nhận camera sau và đèn flash. Kết luận iPhone 8 và iPhone SE 2020 có camera không giống nhau. Còn mọi thứ khác như như loa, màn hình,… hoạt động bình thường.

Cụm bo mạch gần như là giống nhau

Nhìn chung, iPhone 8 và iPhone SE 2020 có khá nhiều điểm tương đồng, từ thiết kế bên ngoài đến kết cấu linh kiện bên trong. Tuy nhiên, những điểm khác biệt như con chip Apple Bionic A13, 3GB RAM giúp iPhone SE 2020 có hiệu năng vượt trội iPhone 8 và không thua kém gì iPhone 11.

Những linh kiện iPhone SE 2020 và iPhone 8 có thể hoán đổi cho nhau

Theo chuyên gia từ iFixit, thì các linh kiện mà iPhone Se 2020 có thể dùng lại từ iPhone 8 bao gồm: camera, khay sim, cảm biến Taptic Engine, màn hình. Đây có lẽ là điểm cộng lớn của iPhone Se 2020 so với các mẫu iPhone mới do có thể sử dụng lại linh kiện cũ làm cho chi phí sửa chữa giảm đi đáng kể.

Tuy nhiên, iFixit cũng đưa ra một số lưu ý khi sửa chữa bằng linh kiện iPhone 8. Như màn hình trên cả 2 mẫu máy đều là màn LCD 4.7 inch nhưng iPhone Se 2 sẽ được trang bị công nghệ True tone. Do đó, nếu thay bằng màn hình iPhone 8 thì khả năng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị của máy. Ngoài ra, cả hai máy đều được trang bị viên pin có dung lượng 1.821mAh nhưng lại không thay thể cho nhau được do sự khác biệt trên logic board

Sửa chữa điện thoại giá rẻ – lấy ngay tại Điện Thoại Vui

Trên đây là một vài điểm giống và khác giữa iPhone 8 và iPhone SE 2020. Để có cái nhìn chi tiết hơn về từng linh kiện hay khả năng sửa chữa chúng ra cần chờ bài đánh giá đến từ iFixit. Ngoài iPhone SE 2020, nếu có nhu cầu sửa chữa điện thoại giá rẻ khác, bạn có thể đến hệ thống sửa chữa điện thoại uy tín Điện Thoại Vui tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Hỏi và đáp