XEM TẠI:

Một số lưu ý khi màn hình máy tính bị vỡ và cách xử lý triệt để nhất

Trong quá trình sử dụng laptop, máy tính chắc hẳn chúng ta sẽ khổ sở thể nào khi sơ ý làm rơi máy tính, hay laptop va đập mạnh làm màn hình laptop bị vỡ, hư hỏng. Nhiều người vẫn chưa biết làm như thế nào để khắc phục tình trạng này hay xử lý ra làm sao có nên thay màn hình laptop chính hãng không?. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn.

Nguyên nhân nào khiến màn hình máy tính bị vỡ?

Việc màn hình máy tính bị bể phần lớn là do những yếu tố vật lý như bị va đập, rơi hay bị những vật nặng đè lên thường xuyên khiến cho máy tính xuất hiện đường rạn trên bề mặt của màn hình. Ngoài ra, nhiệt độ của môi trường cũng phần nào ảnh hưởng đến màn hình laptop. Khi bạn hoạt động trong môi trường nhiêt độ quá nóng hoặc quá lạnh cũng sẽ khiên hằn trong người khó chịu.

Nguyên nhân nào khiến màn hình máy tính bị vỡ

Vỡ bên trong hay bên ngoài nguy hiểm hơn?

Màn hình laptop bị bể bên trong cho thấy màn hình đã bị tác động lực rất mạnh không chỉ nứt vỡ mặt kính bên ngoài mà còn tác động đến cả lớp hiển thị bên trong. Nếu màn hình chỉ vỡ mặt kính bên ngoài, bạn có thể tạm thời “sống chung” với vết nứt đó cho đến khi bạn có đủ tiền để thay màn hình mới.

Còn nếu vỡ bên trong thì hiển thị màn hình đã bị tác động, nó sẽ gây ra các hiện tượng như sọc, mất màu, vết đen ở khu vực bị nứt vỡ và dần dần loang ra toàn màn hình. Lúc này, bạn không thể tiếp tục sử dụng laptop, máy tính mà sẽ cần một màn hình khác. Chính vì thế màn hình vỡ bên trong là cực kỳ nguy hiểm

Màn hình laptop bị vỡ bên trong hay bên ngoài  nguy hiểm hơn

Cách sửa màn hình laptop bị vỡ

Dù công nghệ sửa chữa laptop, máy tính hiện nay ngày càng được nâng cao nhưng tạm thời vẫn chưa có công nghệ nào cho phép sửa lại màn hình máy tính bể. Bạn có thể lựa chọn một trong 3 phương án sau khi gặp phải tình trạng này:

  1. Sống chung với lũ: nếu vết nứt vỡ trên màn hình không sâu, không ảnh hưởng đến hiển thị laptop, chỉ khiến bạn có đôi chút khó chịu thì bạn có thể tạSm thời sống chung với vết nứt vỡ ấy
  2. Thay mặt kính màn hình: nếu chỉ bị vỡ ở mặt kính ngoài, không ảnh hưởng đến lớp hiển thị bên trong, bạn có thể lựa chọn phương án thay mặt kính màn hình máy tính / laptop
  3. Thay màn hình máy tính mới: nếu màn hình bị nứt quá nặng, vết vỡ sâu gây ra các lỗi hiển thị, bạn sẽ cần phải thay màn hình mới để có thể tiếp tục sử dụng máy tính / laptop.

Có sửa màn hình laptop bị vỡ, nhất là vỡ màn hình bên trong hay không

Thay màn hình máy tính laptop bị bể ở đâu uy tín, chuyên nghiệp?

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều cơ sở sửa chữa, thay thế màn hình máy tính kém chất lượng, chính vì thế bạn hãy tìm cho mình một trung tâm sửa chữa laptop uy tín chất lượng. Điện Thoại Vui là một trong những trung tâm sửa chữa uy tín mà bạn có thể tìm đến.

Dịch vụ sửa chữa tại đây đang có mức giá thay màn hình laptop chính hãng rất phải chăng, linh kiện đảm bảo chính hãng. Với đội ngũ kĩ thuật viên có tay nghề cao, tình trạng màn hình máy tính bị vỡ sẽ được nhanh chóng giải quyết. Ngoài ra bạn còn được hưởng nhiều chính sách hấp dẫn khác , hãy nhanh chân đến với chúng tôi để trải nghiệm những dịch vụ uy tín hàng đầu tại đây.

Bạn đang đọc bài viết Một số lưu ý khi màn hình máy tính bị vỡ và cách xử lý triệt để nhất tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp