XEM TẠI:

Bật mí cách kiểm tra IPhone 7, 7 Plus bị chai pin nhanh nhất

Điện thoại iPhone 7/ 7 Plus của bạn sau một thời gian sử dụng thì có dấu hiệu bị tụt, hao pin nhanh chóng. Lúc này đây bạn cần phải tìm đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, chính hãng để tiến hành thay pin iPhone 7 Plus chính hãng của mình.

Những nguyên nhân dẫn đến chai pin iPhone 7 Plus

  • Sử dụng xạc kém chất lượng
  • Apple luôn tặng kèm bộ sạc tiêu chuẩn theo máy để đảm bảo sạc tương thích và an toàn nhất cho máy. Bên cạnh đó họ còn khuyến cáo người dùng tuyệt đối không sử dụng các sạc không rõ nguồn gốc hay sạc có điện áp không đúng so với xạc chuẩn. Vì điều này sẽ làm cho nguồn điện đi vào máy không ổn định, gây ra tình trạng hao tổn pin.

nguyên nhân làm iphone 7 bị chai pin

  • Thường xuyên sử dụng cạn pin
  • Khi bạn để pin bị cạn kiệt khá nhiều lần sẽ dẫn đến hiện tượng các chuỗi phản ứng hoá học tạo năng lượng trong pin sẽ chết dần từ đó lượng pin lưu trữ thực tế sẽ không như mong muốn.

iphone 7 chai pin do đâu

  • Vừa sạc vừa dùng trong thời gian dài

Không nhà sản xuất nào lại khuyến khích người dùng có thể vừa dùng vừa sạc cả. Điều này cực kỳ nguy hiểm vì lượng nhiệt khi sạc bị tăng đột ngột khiến cho pin nóng lên và gây cháy nổ. Nhưng dù không gây ra tình trạng trên thì chất lượng pin cũng như các phần cứng liên quan khác cũng đang cố gắng chịu đựng lượng nhiệt và nguồn điện vào máy bất ổn này, từ đó điện thoại của bạn sẽ xuống cấp rất nhiều. Tham khảo thêm Những quy tắc cần nhớ để sạc điện thoại để biết thêm về những lưu ý đảm bảo an toàn khi sạc.

vừa sạc vừa sử dụng khiến iphone 7 chai pin

Cách kiểm tra pin độ chai pin iPhone bằng phần mềm trên iOS

Bộ đôi sản phẩm iPhone 7 và 7 Plus sau khi được sử dụng trong một thời gian dài thì xuất hiện tình trạng tụt pin nhanh chóng khiến cho người dùng vô cùng khó chịu khi sử dụng. Dưới đây là một số cách thực hiện giúp bạn kiểm tra độ chai pin iPhone 7/ 7 Plus dễ dàng, cũng như biết khi nào cần thay pin iPhone chính hãng.

1. Kiểm tra độ chai pin bằng phần mềm Battery Care

Sử dụng phần mềm Battery Care cho iPhone để tiến hành kiểm tra pin iPhone 7 Plus: hãy khởi động Battery Care sau khi phần mềm đã chạy bạn sẽ thấy trên giao diện máy xuất hiện các thông số về tuổi thọ của pin, lúc này bạn có thể xác định được độ chai của pin iPhone 7 Plus nhanh chóng. Ưu điểm của phần mềm này là khả năng phân tích khá nhanh chóng và đưa ra một bản kết quả vô cùng chi tiết dành cho người dùng, tuy nhiên kết quả chỉ mang tính chất tương đối để người dùng có thể tham khảo.

cách kiểm tra tình trạng pin iphone 7

2. Kiểm tra độ chai pin của iPhone 7/ 7 Plus mà không dùng phần mềm:

  • Bước thứ 1: Bấm vào cài đặt => Quyền riêng tư => Chẩn đoán & Sử dụng => bấm gửi tự động. Sau đó hãy chờ trong thời gian từ 24 đến 48 giờ, hệ thống sẽ có thông báo đến bạn về độ chai của pin. Lúc này bạn sẽ biết pin iPhone 7 Plus bị chai hay không hoặc độ chai pin bao nhiêu. 

kiểm tra iphone 7/7 plus chai pin

Sử dụng cách này bạn sẽ nhận được kết quả với độ chính xác tuyệt đối vì dữ liệu được lấy từ chính Apple. Nhưng bạn phải đợi kết quả hơi lâu từ 1 đến 2 ngày mới có kết quả.

  • Bước thứ 2: Sau khi nhận được thông báo từ đồng hồ bạn vào cài đặt => chuẩn đoán & sử dụng => chuẩn đoán & dữ liệu tìm tên file bắt đầu bằng chữ “log aggregated…”, bạn tìm đến dòng “com.apple.snapshot.battery.maxCapacity” và nhấn chọn vào nó, bạn sẽ thấy xuất hiện một thông số và đó chính là dung lượng pin còn lại của pin.

Chai bao nhiêu thì nên thay pin iPhone 7 Plus?

Khi điện thoại của bạn bị chai pin sẽ khiến máy có dấu hiệu trở nên giật và lag cũng như hiệu năng làm việc của iphone sẽ giảm đi một cách đáng kể. Ngoài ra, với tình trạng chai pin còn đi kèm với việc phồng pin rất nguy hiểm đối với người dùng. Nếu như bạn nhận thấy nắp lưng của máy bị cong lên do pin phồng thì bạn nên đem điện thoại của mình đi kiểm tra để được thay pin điện thoại mới.

Bên cạnh đó, các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín chỉ ra rằng khi iPhone 7, 7 Plus chai pin ở mức từ 40% trở lên là chúng ta nên thay thế viên pin mới để bảo vệ cho chiếc điện tho