Cách tạo tài khoản Facebook đơn giản

Tạo tài khoản Facebook: Lập nick FB bằng số điện thoại, Gmail

Tạo tài khoản Facebook: Lập nick FB bằng số điện thoại, Gmail

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Facebook là một ứng dụng “quốc dân” phổ biến trên thế giới với số lượng người tham gia Facebook đã đạt 2 tỷ (năm 2017). Đến năm 2021 con số này đã lên đến 2,6 tỷ người dùng. Cộng đồng Facebook đã trở thành nơi người dùng chia sẻ những thông tin, hình ảnh thú vị, lan truyền thông tin trên mạng xã hội. Nếu bạn đang muốn tham gia cộng đồng này nhưng chưa biết cách tạo tài khoản Facebook bằng email, số điện thoại. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn lập Facebook mới vô cùng đơn giản. Hãy cùng Điện Thoại Vui tìm hiểu nhé.

Lập nick tạo tài khoản Facebook bằng email, số điện thoại dễ làm nhất

Tạo tài khoản Facebook là một việc đơn giản nhưng không phải người dùng nào cũng nắm được cách thực hiện. Bạn có thể lập Facebook bằng số điện thoại, tạo tài khoản fb bằng gmail,….

Khi có Facebook bạn sẽ có thể kết nối với bạn bè để chia sẻ với họ những khoảnh khắc trong cuộc sống, trò chuyện thậm chí là kinh doanh trên Facebook.

Cách lập nick tài khoản fb bằng Gmail

Bạn có thể tạo tài khoản facebook bằng gmail trên máy tính vô cùng đơn giản. Nếu bạn chưa nắm được cách lập nick thì hãy tham khảo ngay cách lập Facebook trên máy tính như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Facebook trên máy tính theo link facebook.com.
 • Bước 2: Sau khi truy cập Facebook bạn sẽ thấy ngay giao diện Đăng Ký trên màn hình và bạn cần phải điền thông tin đăng ký, lưu ý một số điều sau:
  • Họ và Tên: bạn có thể điền tên thật hoặc không và đây sẽ là tên hiển thị trên Facebook cá nhân của bạn.
  • Nhập email: Tại đây bạn dùng email để tạo tài khoản Facebook không cần số điện thoại để có thể xác thực thông tin và đây cũng là cách giúp bạn đăng nhập cũng như bảo mật Facebook của bạn nên bạn cần nhập chính xác và không nên để lộ thông tin này.
  • Nhập mật khẩu của bạn.
  • Nhập ngày tháng năm sinh của bạn (có thể nhập đúng ngày sinh thực tế hoặc không nhưng khuyên bạn nên nhập ngày sinh đúng với chứng minh thư để có thể lấy lại nick trong trường hợp xấu).
 • Bước 3: Khi đã nhập thông tin đầy đủ, bấm Đăng Ký.

tạo tài khoản facebook bằng gmail

 • Bước 4: Xác nhận đăng ký Facebook bằng Gmail qua email.

tạo tài khoản facebook bằng cách xác nhận lại qua email hoặc số điện thoại

Bạn sẽ cần xác thực nick Facebook và thông tin xác thực sẽ được gửi về email bạn sử dụng để đăng ký. Nhập mã xác thực vào ô được yêu cầu và đã hoàn tất việc tạo tài khoản facebook bằng gmail.

Cách tạo tài khoản Facebook trên máy tính

Sau khi hoàn tất việc lập nick Facebook mới bạn có thể bắt đầu sử dụng Facebook, kết bạn, like Fanpage, đăng bài viết, hình ảnh, livestream,….

Thêm một lưu ý với bạn rằng bạn nên hoàn tất thêm một số bước cài đặt sau đó. Điều này nhằm mục đích giúp tăng tính riêng tư và bảo mật cho tài khoản nhé!

Ngoài ra nếu bạn tạo tài khoản facebook bằng gmail thì bạn cũng nên ghi nhớ mail đã đăng ký vì email của bạn sẽ giúp bạn bảo mật, tránh việc bị mất nick Facebook.

Tạo tài khoản Facebook bằng số điện thoại trên máy tính

Bên cạnh việc tạo fb bằng gmail, để lập tk facebook bằng số điện thoại trên máy tính - laptop. Cách thực hiện theo những bước sau:

 • Bước 1: Mở trình duyệt web bất kỳ, truy cập trang chủ facebook: facebook.com
 • Bước 2: Nhấn chọn Tạo tài khoản mới

tạo tài khoản facebook bằng số điện thoại trên máy tính

 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin như hình >> Nhấn chọn Đăng ký.

tạo tài khoản facebook bằng số điện thoại trên máy tính

 • Bước 4: Nhập mã xác nhận vừa được gửi về số điện thoại

Nhập mã xác nhận vừa được gửi về số điện thoại

Sau khi đăng ký FB thành công, giao diện chính sẽ hiện ra như sau.

giao diện chính sẽ hiện ra

Tạo tài khoản Facebook bằng số điện thoại trên điện thoại

Nếu không sử dụng máy tính thì bạn cũng có thể lập tài khoản Facebook bằng điện thoại. Cách lập Facebook trên điện thoại như sau:

 • Bước 1: Tải về ứng dụng Facebook.

Người dùng tải trên Appstore (đối với thiết bị iOS) hoặc CH Play (đối với thiết bị Android). Sau đó, truy cập vào ứng dụng Facebook.

 • Bước 2: Mở ứng dụng Facebook, ở phần Đăng Nhập bạn chọn Tạo tài khoản mới.

chọn Tạo tài khoản mới.

 • Bước 3: Lúc này thiết bị sẽ hiển thị “Tham gia Facebook” và bạn chọn Bắt Đầu

chọn Bắt Đầu

Bước 4: Nhập thông tin.

Cách lập tài khoản Facebook bằng điện thoại

Sau đó nhập các thông tin mà Facebook yêu cầu như họ tên, giới tính, ngày sinh. Ở các thông tin này bạn có thể nhập thông tin thực tế hoặc không vì Facebook không bắt buộc xác thực.

 • Bước 5: Nhập số điện thoại bạn đang sử dụng, nếu bạn không muốn dùng số điện thoại thì bạn có thể chọn Dùng địa chỉ email của bạn và nhập email của bạn vào ô. Nhập mật khẩu để hoàn thành bước đăng ký và tận hưởng mạng xã hội của bạn.

Nhập số điện thoại

Cách lập tài khoản Facebook bằng điện thoại

Với hướng dẫn tạo nick Facebook mà chúng tôi chia sẻ với bạn. Hi vọng bạn sẽ thành công và tham gia vào cộng đồng Facebook với nhiều điều thú vị. Cũng như có những trải nghiệm thật tuyệt vời với nền tảng mạng xã hội lớn số một thế giới này.

Cách xử lý khi facebook bị hack không phải ai cũng biết.

Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook không cần số điện thoại

Cách này, người dùng có thể sử dụng số điện thoại ảo, mail ảo để tạo nick facebook mà không cần dùng đến số điện thoại. Cách làm như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng fake IP về điện thoại
 • Bước 2: Đăng ký tài khoản fake IP và chuyển quốc gia thành Luận Đôn. Như vậy bạn đã fake IP thành công.

Đăng ký tài khoản fake IP

 • Bước 3: Truy cập vào trình duyệt web mặc định (không sử dụng trình duyệt bên thứ 3) >> Truy cập trang chủ facebook >> Chọn Tạo tài khoản
 • Bước 4: Điền thông tin theo mẫu. Bao gồm: Họ và tên, Ngày - tháng - năm sinh. Sau đó nhấn tiếp. Chọn đăng ký qua Email

Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook không cần số điện thoại

Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook không cần số điện thoại

 • Bước 5: Truy cập website https://10minutemail.net/ để lấy email ảo (Không tắt trang web tạo mail ảo trong quá trình đăng ký). Chọn giới tính và điền mật khẩu để tạo nick Facebook. Lấy mã xác minh được gửi về ở trang web tạo mail ảo. Điền mã sau đó nhấn xác nhận. Nhấn tiếp ở các bước tiếp theo để hoàn tất quá trình.

Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook không cần số điện thoại

Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook không cần số điện thoại

Như vậy chỉ vài bước đơn giản bạn đã tạo tài khoản facebook không cần số điện thoại thành công.

Nguyên nhân không đăng ký tài khoản Facebook được?

Thông thường, việc đăng ký tài khoản Facebook dễ dàng chỉ trong ít phút, tuy nhiên tình trạng tỷ lệ không thành công vẫn thỉnh thoảng diễn ra. Vậy nguyên nhân đến từ đâu?

 • Thiếu thông tin bắt buộc cần điền phải kể đến như Số điện thoại, Họ và tên, Email, Giới tính, Mật khẩu
 • Bỏ qua bước xác nhận số điện thoại hoặc địa chỉ email. Sau khi hoàn thành thông tin, Facebook sẽ gửi thông báo yêu cầu xác nhận, nếu bạn quên hoặc bỏ qua, tài khoản sẽ không đăng ký thành công được.

Nguyên nhân không đăng ký được

 • Tên tài khoản vi phạm quy định điều khoản của Facebook. Đặt tên với số ký tự vượt mức cho phép. Tên không phù hợp với thuần phong mỹ tục hay chống đối nhà nước. Những cái tên này sẽ bị Facebook phát hiện và không cho đăng ký.
 • Sai số điện thoại hoặc email đăng ký. Khi bạn nhập sai 2 thông tin này cũng dẫn đến việc không tạo Facebook được.

Với những nguyên nhân trên, bạn cần chú ý hơn trong các thao tác đăng ký tạo nick facebook. Tránh mất thời gian và công sức nhé!

Bên cạnh đó, bạn có thể đón đọc thêm những bài viết hay nhất về mẹo hay với nền tảng này tại Thủ Thuật Facebok của chúng tôi. Mến chúc các bạn luôn thật nhiều sức khoẻ và niềm vui nhé.

Bạn đang đọc bài viết Tạo tài khoản Facebook: Lập nick FB bằng số điện thoại, Gmail tại chuyên mục Thủ thuật ứng dụng trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp ( 2 bình luận )
hello
t
trần thị ngọc hà
1 năm trước
có thể tạo 2 tài khoản facebook bằng 1 email được ko
avt quản trị viênThành Tín ĐTV QTV
1 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào chị Hà
Dạ hiện tại Điện Thoại Vui chưa hỗ trợ về tài khoản cá nhân của khách hàng vì lý do bảo mật riêng tư, mong chị thông cảm.
Chị có thể liên hệ với các kênh chuyên hỗ trợ về Facebook hoặc phía Facebook để được hỗ trợ tốt hơn ạ.
Điện Thoại Vui xin cảm ơn ạ.
r
romahtien
2 năm trước
378940882
avt quản trị viênQuốc Dũng ĐTV QTV
2 năm trước
Điện Thoại Vui xin chào Anh Romahtien.
Anh có thể tham khảo và làm theo hướng dẫn của bài viết để có thể tạo tài khoản Facebook của riêng mình và đảm bảo thông tin cá nhân.
Điện Thoại Vui chưa hỗ trợ can thiệp, xử lý các vấn đề về tài khoản cá nhân của khách hàng nên em rất tiếc Điện Thoại Vui chưa thể hỗ trợ tạo tài khoản Facebook ạ.
Cần hỗ trợ thêm thông tin về sửa chữa, Anh đừng ngại để lại bình luận hoặc liên hệ tổng đài miễn phí 1800.2064 để được hỗ trợ tốt nhất ạ.
Em cảm ơn Anh Romahtien đã quan tâm đến dịch vụ của Điện Thoại Vui và chúc Anh nhiều sức khoẻ.
Thân mến.
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: [email protected] – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm