Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Những lỗi phần cứng điện thoại phổ biến và cách khắc phục hiệu quả nhất

Trong quá trình sử dụng điện thoại thì không thể nào tránh được những trục trặc hoặc lỗi nhỏ sẽ xảy ra, đặc biệt là lỗi phần cứng. Vậy lỗi phần cứng dt có phổ biến và nghiêm trọng không? Và lỗi này có thể khắc phục được hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về những lỗi và cách khắc phục lỗi phần cứng điện thoại, hãy cùng theo dõi ngay sau đây.

Lỗi phần cứng điện thoại có nghiêm trọng không?

Phần cứng điện thoại là gì?

Phần cứng là một bộ phận rất quan trọng và nắm phần chủ chốt trong một chiếc điện thoại. Phần cứng sẽ bao gồm những bộ phận sau:

 • RAM – bộ nhớ ngẫu nhiên, là một bộ phận rất quan trọng. Đây là thành phần trung gian giữa tập tin và hệ thống, có chức năng lưu trữ thông tin. Đồng thời giúp cho điện thoại xử lý các thao tác nhanh gọn lẹ hơn.

Phần cứng điện thoại là gì?

 • ROM và bộ nhớ trong giúp điện thoại lưu giữ những thông tin hệ điều hành và các tập tin quan trọng.
 • Bộ nhớ ngoài – đây là bộ nhớ hỗ trợ thêm để tăng khả năng lưu trữ. Nhưng chỉ có một số thiết bị điện thoại mới tích hợp khe cắm bộ nhớ ngoài này.

Lỗi phần cứng điện thoại có nghiêm trọng không?

Tùy theo mức độ ảnh hưởng của phần cứng lên điện thoại sẽ xác định được mức độ nghiêm trọng của lỗi phần cứng. Nhưng phần lớn, nếu xảy ra lỗi phần cứng thì có mức độ ảnh hưởng và nghiêm trọng hơn so với những lỗi khác.

Lỗi phần cứng có nghiêm trọng không?

Và hầu như trên tất cả các trường hợp bị lỗi phần cứng, nếu bạn không phải người chuyên về thiết bị đt thì sẽ không thể tự khắc phục tại nhà. Lỗi này bắt buộc phải đến trung tâm sửa chữa hoặc nơi bảo hành để được tư vấn và hỗ trợ sửa lỗi nhanh nhất.

Các nguyên nhân dẫn đến lỗi phần cứng điện thoại

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc lỗi phần cứng. Phần lớn là do các tác nhân va chạm trong quá trình sử dụng. Có thể kể đến một số nguyên nhân như:

 • Va chạm mạnh, rơi vỡ hay gặp tác động mạnh từ bên ngoài chính là nguyên nhân phổ biến.
 • Nguyên nhân thứ 2 có thể là so trong quá trình sử dụng, dùng sạc kém chất lượng, nguồn điện khi sạc vào không ổn định,…
 • Vì một lý do nào đó khiến điện thoại bị vô nước, nước tác động rất lớn đối với ổ cứng điện thoại, vậy nên đây cũng có thể là nguyên nhân lớn.
 • Sử dụng máy điện thoại trong thời gian quá lâu và liên tục, máy không có thời gian nghỉ và khôi phục lại bộ nhớ cũng như là chế độ hoạt động.
 • ….

Một số lỗi phần cứng dt phổ biến hiện nay

Một số lỗi phần cứng trên smartphone thường gặp nhất hiện nay là

 • Lỗi màn hình: Màn hình chớp tắt, không hiển thị, có hiện tượng nhòe, trắng xanh,… Cùng với đó có thể là lỗi cảm ứng, chập chờn,…
 • Lỗi hư pin hoặc nguồn: Lỗi này sẽ xuất hiện tình trạng máy báo không thể sạc, hoặc pin hao, nhanh nóng máy,.. hoặc đôi khi máy có thể rơi vào tình trạng đơ, không thể tắt.

hư pin hoặc nguồn

 • Lỗi loa, âm thanh và camera: các lỗi này liên quan đến máy ảnh không sử dụng được, không có âm thanh, hoặc người liên lạc không nghe bạn nói.
 • Lỗi khe sim và kết nối: đó là lỗi không nhận sim hoặc không thể kết nối, xuất hiện tình trạng sóng yếu hay bị mất sóng

Có thể tự khắc phục lỗi phần cứng điện thoại tại nhà không?

Tùy theo trường hợp lỗi mới có thể xác định được có thể khắc phục tại nhà hay không. Một số trường hợp lỗi đơn giản như lỗi khe sim bạn có thể tháo thẻ sim, lau chùi hoặc thay thẻ sim khác để xem có thể kết nối được hay không.

Có thể tự khắc phục lỗi tại nhà không?

Thông thường, nếu những lỗi liên quan đến phần cứng và bạn không phải là người có chuyên môn hay dụng cụ để hỗ trợ thì bạn cần nhờ đến sự trợ giúp của người có kinh nghiệm. Như vậy thì bạn mới có thể nắm được lỗi phần cứng điện thoại một cách nhanh nhất và sửa chữa kịp thời.

Khi điện thoại gặp lỗi phần cứng nghiêm trọng cần sửa chữa ở đâu uy tín?

Phần lớn các trường hợp lỗi phần cứng sẽ rất khó để khắc phục tại nhà.Vì thế nếu cần một nơi sửa chữa lỗi phần cứng ở điện thoại thì Điện Thoại Vui là nơi hỗ trợ tốt nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Điện Thoại Vui là Dịch vụ sửa chữa điện thoại uy tín nhất hiện nay. Hiện, trung tâm được đánh giá là tư vấn nhiệt tình và là nơi thay thế, sửa chữa lỗi phần cứng nghiêm trọng với giá tốt nhất, kèm theo đó là gói hỗ trợ và tư vấn khi khách hàng cần.

Bạn đang đọc bài viết Những lỗi phần cứng điện thoại phổ biến và cách khắc phục hiệu quả nhất tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp