Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Những mẹo vặt bỏ túi mà người dùng iPhone không thể bỏ qua (Phần 1)

Bạn đã sử dụng chiếc iPhone của mình thật sự hiệu quả chưa? Hãy tích lũy nhiều mẹo vặt bỏ túi để tận dụng tốt chiếc iPhone của mình. Cũng như giải quyết được những vấn đề đối với iPhone chỉ bằng những cảnh đơn giản. Cuộc sống dễ dàng hơn khi bạn biết nhiều mẹo vặt đấy.

Những mẹo vặt bỏ túi mà người dùng iPhone không thể bỏ qua (Phần 1)
Những mẹo vặt bỏ túi mà người dùng iPhone không thể bỏ qua (Phần 1)

Tổng hợp các mẹo iPhone hay giúp sử dụng dễ dàng

Mẹo iPhone xử lý cảm biến vân tay không còn nhạy:

Bạn cảm thấy cảm biến vân tay trên iPhone lúc nhận, lúc không nhận hoặc để lâu mới mở khóa? Có thể cảm biến đang bị dơ (do bụi, bám dầu, mồ hôi,..) cho nên bạn cần về sinh thật kỹ.

Mẹo iPhone xử lý cảm biến vân tay không còn nhạy:
Cảm biến vân tay không nhạy

Trường hợp này bạn có thể thử bùng bông tăm (hoặc khăn lau chuyện dụng) tẩm ít cồn hoặc rượu trắng để chùi sạch cảm biến. Sau khi lau chùi thật sạch và thật kỹ thì bạn có thể thử mở khóa vân xem có hoạt động nhanh và chính xác không nhé.

Dùng tăm bông tẩm cồn/rượu trắng để chùi cảm biến vân tay
Dùng tăm bông tẩm cồn/rượu trắng để chùi cảm biến vân tay

Trong trường hợp cảm biến vẫn còn chậm hoặc không nhạy thì bạn có thể mang đến Điện Thoại Vui. Để nhân viên kiểm tra tình trạng và vệ sinh MIỄN PHÍ kỹ hơn.

Mẹo iPhone xử lý trường hợp sạc chậm rõ rệt

Bạn phát hiện iPhone của mình sạc chậm hơn lúc mới mua? Có thể do cổng sạc bám nhiều bụi, chân sạc bị lỏng khiển sạc chập chờn nên lâu đầy pin. Hoặc có thể củ sạc của bạn bắt đầu giảm chất lượng. Trước tiên hãy thử sạc bằng bộ cáp sạc iPhone khác xem thời gian có cải thiện hơn không. Nếu có cải thiện hơn thì bạn đã biết nên làm gì với bộ sạc cũ rồi đấy.

Mẹo iPhone xử lý cảm biến vân tay không còn nhạy:
iPhone sạc lâu đầy

Trường hợp đã thử nhiều sạc cáp iPhone khác mà vẫn sạc chậm thì hãy vệ sinh thử phần cổng sạc. Dùng tăm tre (tuyệt đối không dùng vật bằng kim loại) để cạo lớp bụi đóng bên trong, chú ý đến các mạch tiếp xúc cần được làm sạch. Sau đỏ thử cắm sạc xem có cải thiện không để tiếp tục xử lý.

Dùng tăm tre cạo sạch lớp bụi đóng trong cổng sạc
Dùng tăm tre cạo sạch lớp bụi đóng trong cổng sạc

Trường hợp vẫn không cải thiện thì bạn nên mang ra Điện Thoại Vui để được kiểm tra MIỄN PHÍ xem có phải lỗi do lỏng chân sạc không.

Loa trong iPhone nghe không được

Chất lượng cuộc gọi của bạn nghe ngày nhỏ, nghe không rõ dù sóng vẫn đầy vạch? Bạn nên kiểm tra lại vùng loa trong xem có đóng bám bụi không. Các xử lý để lấy bụi bên ngoài là dùng cục tẩy bút chì kéo nhẹ qua để cuốn lấy hết bụi trên bề mặt.

 width=

Nếu bụi đã đóng trong lỗ loa thì có thể dùng bàn chảy lông tở để lấy mảng bụi ra. Lưu ý đừng chọt vào mà hãy tìm cách chảy góc nghiên để dánh bụi văng ra ngoài.

Dùng bàn chảy đánh bật bụi khỏi loa
Dùng bàn chảy đánh bật bụi khỏi loa

Cáp sạc bị đứt hở

Cáp sạc iPhone của bạn bị đứt hở, dễ gây cháy nổ và chập điện bất ngờ. Nếu bạn muốn tiết kiệm và không mua dây mới thì có thể tải sử dụng lại nó. Bạn có thể dùng nhựa sáp trong kỹ thuật điện hoặc bằng keo đen để quấn quanh chỗ hở.

Dùng nhựa sáp hoặc bằng keo đen để quấn chỗ hở
Dùng nhựa sáp hoặc bằng keo đen để quấn chỗ hở

Nếu cáp đứt lìa ra hoặc lồi phần dây kim loại ra thì bạn nên bỏ nó đi và mua cáp mới. Sẽ không an toàn nếu tiếp tục sử dụng.

Mẹo iPhone: tự chế bút cảm ứng

Bạn có thể tự chế cho mình một chiếc bút cảm ứng để dành lướt web trên iPhone cực kì đơn giản. Chuẩn bị một tăm bông và một ít giấy bạc (có thể lấy từ gói thuốc lá). Quấn thật chặt giấy bác xung quanh tăm bông và chừa lại một đầu bông hơi lồi ra.

Quấn giấy bạc quanh tăm bông
Quấn giấy bạc quanh tăm bông

Tẩm một ít nước lên đầu tăm và bắt đầu dùng được rồi. Bút cảm ứng tự chế tuy không đẹp nhưng khá nhạy đấy. Bạn có thể dùng thêm vật liệu khác quấn xung quanh để trang trí thêm.

Lướt web bằng bút cảm ứng tự chế
Lướt web bằng bút cảm ứng tự chế

Hút ẩm cho điện thoại:

Khi điện thoại iPhone của vào nước, rơi xuống nước hay mưa ướt thì đừng quá hốt hoảng. Hãy bình tỉnh tháo hết những thứ có thể tháo ra được: ốp, khây sim, tai nghe,…Dùng khăn lau sạch nước trên máy. Nếu có gạo thì hãy đặt ngay vào trong túi gạo và mang đến cửa hàng sửa chữa iPhone để được mở ra sấy kịp thời.

Túi hút ẩm rất quan trọng nên hãy cất giữ để dùng khi cần
Túi hút ẩm rất quan trọng nên hãy cất giữ để dùng khi cần

Trường hợp không có gạo thì có thể đặt trong hộp chung với các gói hút ẩm (thường thấy trong các hộp giày, đồ ăn khô, bánh,…) và mang ngay đến cửa hàng sửa chữa điện thoại để được cứu sống kịp thời. Tuyệt đối không tự dùng máy sấy để sấy từ bên ngoài vào vì dễ bị dọng nước vào link kiện khác.

Lấy khây sim dễ dàng mà không cần que chọc sim

Trường hợp bạn muốn lấy sim ra nhưng không có que chục sim thì có thể sử dụng kẹp giấy. Tuyệt đố không sử dụng tăm tre hay chân nhang hoặc vật bằng nhựa, gỡ chọt vào khây sim. Chúng có thể gãy bất ngờ và không lấy ra được.

mẹo iphone Lấy khây sim ra một cách dễ dàng chỉ bằng một chiếc kẹp giấy
Lấy khây sim ra một cách dễ dàng chỉ bằng một chiếc kẹp giấy

Cách để không quên que chọc sum đó chính là gắn vào trong chùm chìa khóa xe của bạn. Hoặc thủ sẵn kẹp giấy bên người nhé.

Trên đây là những mẹo vặt bỏ túi sẽ hữu dụng cho bạn trong trường hợp cần thiết. Đừng quên lưu lại để áp dụng và chia sẻ cho bạn bè dùng iPhone cùng biết nha.

Nguồn: tổng hợp từ internet

Bạn đang đọc bài viết Những mẹo vặt bỏ túi mà người dùng iPhone không thể bỏ qua (Phần 1) tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp