Gọi miễn phí

1800.2064

Nút home trên iPad bị hư hỏng, lúc được lúc không và cách sửa chữa

Nút home trên iPad bị hư hỏng, lúc được lúc không và cách sửa chữa

Đối với những người dùng các sản phẩm iPad nói riêng và người dùng các sản phẩm của Apple nói chung nút home được xem là phím bấm-tắt quen thuộc. Trong thời gian sử dụng lâu dài, nhất là những người dùng iPad không tránh khỏi tình trạng nút home trên iPad bị hư hỏng, lúc được lúc không. Điều này gây khó chịu cho người dùng làm cho người dùng cảm thấy thao tác không còn thoải mái.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng nút home trên iPad bị hư hỏng, lúc được lúc không

Nút home trên iPad bị hư hỏng, lúc được lúc không và cách sửa chữa

  • Có thể do lỗi sung đột phần mềm.
  • Trong quá trình sử dụng lâu dài phím home trên máy bị bám bụi nhưng không được vệ sinh.
  • Trong quá trình sử dụng, do vô tình bị va đập, rơi rớt làm cho Nút home trên iPab bị lệch.

Cách khắc phục tình trạng nút home trên iPad bị hư hỏng, lúc được lúc không

Nút home trên iPad bị hư hỏng, lúc được lúc không và cách sửa chữa

  • Khởi động lại iPad

Nút home trên iPad khó bấm, các thao tác cũng như tác vụ trong ứng dụng bị chậm, trường hợp này có khả năng máy bị nặng do phần mềm hoặc đang chạy ngầm nhiều ứng dụng cùng 1 lúc.

Để khắc phục, cách đơn giản nhất vẫn là khởi động lại thiết bị , tuy đơn giản nhưng nhiều lúc đem lại hiệu quả không ngờ tới. Bạn có thể reset lại máy bằng cách giữ đồng thời hai phím Power + Home trong khoảng 5-7 giây cho đến khi máy tắt lịm dần, sau đó các bạn mở lại máy và kiểm tra. Ngoài ra các bạn có thể nhấp nhanh hai lần phím home để xuất hiện các ứng dụng đang chạy ngầm rồi vuốt lên trên để thoát hẳn tất cả ứng dụng đó.

  • Hiệu chỉnh nút home trên iPad

Nếu nguyên nhân từ phần mềm, thì bạn chỉ cần hiệu chỉnh bằng cách mở một ứng dụng bất kỳ trên chiếc iPhone của mình như thời tiết, chứng khoán hay đồng hồ.

Sau đó bạn hãy nhấn nút Power cho đến khi xuất hiện thông báo “Slide to power off” trên màn hình của máy thì buông tay. Sau đó nhấn giữ phím Home khoảng 5-10 giây đến khi dòng chữ trên tắt đi. Khi đã thực hiện mà tình trạng vẫn không thấy cải thiện thì bạn có thể thực hiện cách tiếp theo sau đây.

  • Vệ sinh nút home của iPad

Trong quá trình sử dụng hàng ngày, bụi bẩn có thể là một trong những nguyên nhân làm nút Home trên iPad trục trặc, không nhạy. Để xử lý vấn đề này, bạn cần chuẩn bị các vật dụng sau đây:

Cồn Isopropyl alcohol nồng độ 70-90 độ đựng trong ống thuốc nhỏ mắt cũ đã rửa sạch. Một vài chiếc bông tăm. Một vật nhỏ cùn (có thể dùng cục tẩy nhỏ gắn ở đuôi bút chì)

  • Chỉnh lại cổng kết nối trên iPad

Theo thời gian, cổng kết nối iPad có thể bị lệch, dẫn đến việc nút Home cũng bị lệch theo. Bạn hãy cắm một cáp USB vào iPad, sau đó nhẹ nhàng đẩy dock kết nối 30 giây xuống phía dưới để nó đẩy nút Home lên phía trên đồng thời click vào nút Home trong khi thực hiện lực đẩy này. Tháo cáp USB ra và kiểm tra xem nút Home đã hoạt động tốt hơn chưa.

  • Kích hoạt phím home ảo trên iPad

Để có thể kích hoạt nút Home ảo trên màn hình, bạn cần truy cập vào mục:

Settings (Cài đặt) >> Gerenal (Cài đặt chung) >> Accessibility (Trợ năng) >> Assistive Touch . Bật Assistive Touch, sau đó bạn sẽ thấy một vòng tròn nhỏ sẽ xuất hiện trên màn hình.

  • Đem ra các trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra hoặc thay nút home trên iPad.

Địa chỉ khắc phục tình trạng nút home trên iPad bị hư hỏng, lúc được lúc không uy tín, chuyên nghiệp

Nếu dùng các biện pháp trên mà tình trạng nút hỏng home trên iPad bị hư hỏng, lúc được lúc không vẫn không thể khắc phục được thì có thể nút home trên iPad của bạn đã bị hư phần cứng, bạn cần phải mang ra các trung tâm sửa chữa uy tín để khắc phục nút home của mình.

Nút home trên iPad bị hư hỏng, lúc được lúc không và cách sửa chữa

Nếu bạn muốn tìm kiếm một trung tâm sửa chữa để khắc phục tình trạng nút home bị hư hỏng uy tín thì hãy đến https://dienthoaivui.com.vn/ để được tư vấn và sửa chữa kịp thời tại Hệ thống Điện Thoại Vui. Với đội ngũ tư vấn và các nhân viên sẽ khắc phục tình trạng nút home trên iPad bị hư hỏng, lúc được lúc không của bạn một cách nhanh chóng – chuyên nghiệp – tiết kiệm.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ số điên thoại: 1800.2064

Hỏi và đáp