Lỗi thiết bị

Hướng dẫn xử lý khi iPhone bị hỏng nút Home hiệu quả

iPhone hỏng nút Home là việc bạn sẽ thường xuyên gặp nếu không sử dụng đúng cách. Dù bạn có cẩn thận giữ an toàn và nguyên vẹn thì vẫn còn nguy cơ iPhone hỏng phím Home, gặp trục trặc, không hoạt động hoặc hoạt động chập chờn. Bạn khoan hãy mang máy ra các cửa hàng sửa chữa để thay cáp nút home điện thoại iPhone. Với những cách khắc phục iPhone hỏng nút Home hay còn gọi iPhone hỏng nút nguồn lúc được lúc không đơn giản dưới đây, sẽ phần nào giúp bạn vượt qua được khó khăn này 

Nguyên nhân iPhone bị hỏng nút Home, lúc được lúc không?

 IPhone bị hỏng nút Home

Tại sao iPhone bị liệt nút home, không bấm được?

Giống như tình trạng hỏng nút Home thì nút Home iPhone cũng gặp nhiều lỗi như bị liệt, không bấm được. Có thể bắt nguồn từ một số nguyên nhân sau:

 • Lỗi do phần mềm, hoặc cài đặt ứng dụng không tương thích.
 • Nút home iPhone bị bụi bẩn trong quá trình sử dụng lâu ngày.
 • Nút home iPhone bị hư do ẩm ướt, có thể trong quá trình sử dụng chúng ta đã không để ý trong lúc tay ướt vẫn dùng iPhone, nước sẽ thấm từ từ vào bên trong mạch nút home và lâu ngày sẽ gây oxi hóa và mục mạch nút home iPhone.
 • Điện thoại iPhone bị rơi rớt cấn vỡ làm chấn động rạn nứt mạch, nút home bên trong dẫn đến nút home iPhone bị liệt, bấm lúc được lúc không hoặc bấm cứng ngắt không ăn.

Cách khắc phục tình trạng nút Home iPhone bị hư, bị liệt

Cách 1: Khởi động lại điện thoại iPhone

Lỗi iPhone hỏng nút Home có thể lúc bấm các bạn cảm thấy khó sử dụng, các thao tác cũng như tác vụ trong ứng dụng bị chậm, trường hợp này có khả năng máy bị nặng do phần mềm hoặc chạy ngầm nhiều ứng dụng cùng 1 lúc. Để khắc phục, cách đơn giản nhất vẫn là khởi động lại thiết bị

Khởi động lại điện thoại iPhone

Cách 2: Hiệu chỉnh nút home trên iPhone

Nếu nguyên nhân từ phần mềm, thì bạn chỉ cần hiệu chỉnh bằng cách mở một ứng dụng bất kỳ trên chiếc iPhone của mình như thời tiết, chứng khoán hay đồng hồ.

Sau đó bạn hãy nhấn nút Power cho đến khi xuất hiện thông báo “Slide to power off” trên màn hình của máy thì buông tay. Sau đó nhấn giữ phím Home khoảng 5-10 giây đến khi dòng chữ trên tắt đi, nếu ứng dụng tự thoát ra là bạn đã khắc phục được vấn đề rồi đó. Khi đã thực hiện mà tình trạng vẫn không thấy cải thiện thì bạn có thể thực hiện cách tiếp theo sau đây.

Cách 3: Vệ sinh nút home của iPhone

Trong quá trình sử dụng hàng ngày, bụi bẩn có thể là một trong những nguyên nhân gây một số lỗi điện thoại như iPhone hỏng phím home, trục trặc, không nhạy. Để xử lý vấn đề này, bạn cần chuẩn bị các vật dụng sau đây: Cồn Isopropyl alcohol nồng độ 70-90 độ đựng trong ống thuốc nhỏ mắt cũ đã rửa sạch, một vài chiếc bông tăm, một vật nhỏ cùn (có thể dùng cục tẩy nhỏ gắn ở đuôi bút chì)

vệ sinh nút home trên điện thoại iphone hỏng nút home

Cách vệ sinh như sau:

 • Bước 1: Các bạn nhỏ trực tiếp từ 2 đến 3 giọt cồn vào nút Home (Chú ý: các bạn tránh để cồn tràn vào màn hình của máy).
 • Bước 2: Tiếp theo bạn dùng cục tẩy nhỏ nhấn liên tục vào nút Home cho cồn dễ thấm vào khung. Cuối cùng, bạn hãy dùng bông tăm lau sạch nút Home, chờ từ 10 đến 15 phút rồi kiểm tra lại xem nút Home đã hoạt động bình thường chưa.

Cách 4: Chỉnh lại cổng kết nối trên iPhone

Theo thời gian, cổng kết nối iPhone có thể bị lệch khiến nút Home cũng bị lệch theo. Mặc dù các cửa hàng sửa chữa điện thoại iPhone có thể khuyên bạn nên thay thế nút Home nhưng vẫn có một cách khác có thể dễ dàng khắc phục hỏng nút home iPhone.

chỉnh lại cổng kết nối trên iphone hỏng nút home

Bạn hãy cắm một cáp USB vào iPhone, sau đó nhẹ nhàng đẩy dock kết nối 30-pin xuống phía dưới để nó đẩy nút Home lên phía trên đồng thời click vào nút Home trong khi thực hiện lực đẩy này. Tháo cáp USB ra và kiểm tra xem nút Home đã hoạt động tốt hơn chưa.

Cách 5: Kích hoạt phím home ảo iPhone

Nếu như mà các phương pháp trên không có kết quả, thì có vẻ như iPhone hỏng nút nguồn. Tuy nhiên vẫn còn có 1 giải pháp khác đó là bạn vẫn có thể sử dụng iPhone của mình bằng nút Home ảo trên màn hình.

Để có thể kích hoạt nút Home ảo trên màn hình, bạn cần truy cập vào mục Settings (Cài đặt) >Gerenal (Cài đặt chung) > Accessibility (Trợ năng) >Assistive Touch . Bật Assistive Touch, sau đó bạn sẽ thấy một vòng tròn nhỏ sẽ xuất hiện trên màn hình.

Kích hoạt phím home ảo

Bạn có thể di chuyển nút Home ảo này bằng cách nhấn giữ và kéo thả tới bất cứ vị trí nào trên màn hình. Mặc dù giải pháp này không phải lý tưởng nhưng sẽ hữu ích cho tới khi bạn sẵn sàng mua một chiếc điện thoại mới hoặc đem iPhone tới cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp.

Cuối cùng, nếu các hướng khắc phục trên không giải quyết được iphone hỏng phím Home thì hãy đem máy của bạn đến cửa hàng sửa chữa an toàn, uy tín, chuyên nghiệp để được các kỹ thuật viên kiểm tra, hỗ trợ sửa chữa.

Cách 6: Đưa iPhone về DFU khi IPhone bị hỏng nút home

Các bước đưa iphone về chế độ DFU bằng phần mềm redsn0w:

 1. Tải về phiên bản mới nhất của Redsn0w và lưu nó vào một thư mục có tên ” Redsn0w “trên máy tính để bàn của bạn.
 2. Tải về tập tin firmware mới nhất iOS (ipsw.) cho iPhone của bạn.
 3. Nhấn đúp chuột vào tập tin zip Redsn0w và giải nén nó vào thư mục Redsn0w và sau đó chạy ứng dụng Redsn0w. Người dùng Windows nên chạy Redsn0w trong  ‘Administrator’  (nhấp chuột phải vào Redsn0w.exe và chọn ‘Run as Administrator’).
 4. Sau khi mở Redsn0w, nhấn vào Extras nút.
 5. Sau đó bấm vào nút Even more.
 6. Bây giờ bấm vào DFU IPSW nút.
 7. Bạn sẽ được nhắc nhở để chọn một IPSW. Sử dụng trình duyệt đến tập tin ipsw mà bạn đã tải về ở bước 2 .
 8. Redsn0w sẽ bắt đầu tạo một tập tin chế độ DFU IPSW.
 9. Sau khi tập tin IPSW đã được tạo ra, bạn sẽ được thông báo. Bấm vào Ok nút. Xin lưu ý rằng các tập tin IPSW sẽ được tạo ra với ký tự đầu ENTER_DFU_ .
 10. Bây giờ khởi động iTunes (hãy đảm bảo rằng iTunes đã được cập nhật phiên bản mới nhất).

Tại sao nên sửa nút Home bị đơ, bị hỏng tại Điện Thoại Vui

Bài viết trên đã cung cấp cho quý đọc giả một số các bước cụ thể để có thể khắc phục iPhone bị hỏng nút Home cũng như đưa iPhone về DFU khi nút home bị hư, hỏng khi các tín đồ của nhà Tóa gặp phải sự cố này. Để không gặp phải tình trạng hỏng này lần nào nữa, bạn có thể đem điện thoại đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để có thể kiểm tra.

sửa điện thoại iPhone bị hư nút home tại Điện Thoại Vui

Bạn có thể tham khảo tại hệ thống cửa hàng sửa chữa Điện Thoại Vui. Tại đây, với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm, cam kết sẽ kiểm tra miễn phí iPhone hỏng nút Home để tìm ra cách khắc phục với thời gian ngắn nhất và chi phí hợp lý.

Dịch vụ liên quan

Hỏi và đáp

Index