Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

OPPO sạc không vào pin, sạc chậm: Nguyên nhân và cách sửa lỗi

OPPO của bạn đang gặp phải lỗi sạc pin chậm, sạc không vào pin,…khiến bạn không thể nạp lại pin cho smartphone. Nguyên nhân OPPO sạc không vào pin là gì? Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn cũng như chia sẻ với bạn một vài cách giúp bạn khắc phục sự cố qua bài viết sau.

Nguyên nhân OPPO sạc không vào pin, sạc chậm

Có nhiều nguyên nhân khiến cho điện thoại OPPO hết pin sạc không lên hoặc OPPO sạc chậm gây ảnh hưởng đến việc sạc pin cho thiết bị. Chúng tôi cũng đã tổng hợp 1 vài nguyên nhân phổ biến khiến điện thoại OPPO sạc pin chậm như:

Nguyên nhân OPPO sạc không vào pin, sạc chậm

 • Cổng sạc điện thoại bám nhiều bụi bẩn khiến cho cổng không nhận bộ sạc.
 • Cáp sạc hoặc củ sạc của OPPO đã bị hỏng, bị lỗi nên không thể kết nối với điện thoại.
 • Nguồn điện cung cấp không thích hợp với smartphone.
 • Củ sạc có công suất thấp nên OPPO sạc pin chậm.
 • Có nhiều ứng dụng chạy ngầm cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng sạc chậm.
 • Pin điện thoại bị lỗi, bị hỏng, chai pin,….
 • Điện thoại OPPO bị va đập hoặc vô nước nên đã bị hỏng phần cứng.

Những cách khắc phục lỗi OPPO sạc pin chậm, không vào pin

Nắm được các nguyên nhân gây lỗi cho OPPO sẽ giúp bạn có phương pháp khắc phục hợp lý. Nếu bạn đang gặp phải lỗi OPPO không nhận sạc, sạc chậm,…thì hãy tham khảo ngay những cách khắc phục sau nhé!

 • Vệ sinh cổng sạc

Khi sử dụng smartphone trong thời gian dài mà không vệ sinh, thiết bị sẽ bị bụi bẩn tích tụ và lâu ngày sẽ làm kẹt cổng sạc, khiến cho điện thoại không nhận sạc. Bạn hãy vệ sinh cổng sạc của OPPO bằng bông tăm nhỏ thấm cồn sau đó thì kết nối lại với bộ sạc của smartphone.

Những cách khắc phục lỗi OPPO sạc pin chậm, không vào pin

 • Sử dụng bộ sạc khác

Đôi khi lỗi điện thoại OPPO sạc chậm, không vào pin có thể là do bộ sạc bị hỏng và cách khắc phục chính là bạn hãy sử dụng bộ sạc khác để kết nối với smartphone. Cách này cũng giúp bạn xác định được lỗi là do bộ sạc hay do điện thoại.

Những cách khắc phục lỗi OPPO sạc pin chậm, không vào pin

 • Cắm củ sạc vào ổ điện khác

Bạn cũng có thể thử kết nối bộ sạc với ổ điện khác nếu gặp lỗi trên vì có thể ổ điện của bạn không có điện hoặc nguồn điện thấp nên không sạc được.

Cắm củ sạc vào ổ điện khác

 • Tắt các ứng dụng đang chạy ngầm

Các ứng dụng chạy ngầm chính là một trong những nguyên nhân gây ngốn pin điện thoại và vô tình điều này cũng gây nên tình trạng sạc chậm cho OPPO. Bạn hãy tắt các ứng dụng chạy ngầm của điện thoại OPPO sau đó tiếp tục theo dõi tình trạng sạc đã được cải thiện hay chưa.

Tắt các ứng dụng đang chạy ngầm

 • Cập nhật phần mềm

Đôi khi các phiên bản phần mềm cũ cũng sẽ khiến việc sạc pin gặp sự cố nên bạn hãy update phần mềm, hệ điều hành của điện thoại để khắc phục nhé.

 • Khởi động lại điện thoại

Đây được xem là một cách giúp khắc phục OPPO sạc không vào pin nhanh chóng, đơn giản mà mang lại hiệu quả cao. Bạn hãy khởi động lại thiết bị của mình để ổn định lại hệ thống sau đó kết nối lại với bộ sạc để xem điện thoại đã nhận pin hay chưa.

Khởi động lại điện thoại

 • Khôi phục cài đặt gốc

Bạn cũng có thể thử cách khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại OPPO để khắc phục sự cố không sạc vào pin, sạc chậm. Khôi phục cài đặt gốc sẽ giúp xóa bỏ các tập tin rác cùng với các tập tin có thể chứa lỗi,…và điện thoại sẽ hoạt động ổn định hơn.

 • Mang điện thoại đến trung tâm bảo hành, sửa chữa

Nếu đã thử các cách trên những điện thoại OPPO sạc pin lâu đầy vẫn không khắc phục được hoặc điện thoại của bạn đã bị hỏng phần cứng, hỏng pin,…bạn sẽ cần phải mang thiết bị đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa để có thể khắc phục lỗi.

Mang điện thoại đến trung tâm bảo hành, sửa chữa

Bạn không nên tự tháo máy tại nhà để kiểm tra mà nên mang đến trung tâm để những người thợ có kinh nghiệm sửa chữa giúp bạn kiểm tra và sửa lỗi. Việc tự tháo máy tại nhà nếu không có kinh nghiệm sẽ dễ làm hỏng các bộ phận khác của smartphone.

Qua bài viết, chúng tôi đã đưa ra những nguyên nhân khiến điện thoại nhận sạc nhưng không vào pin OPPO cũng như tình trạng sạc chậm trên smartphone. Chúc bạn khắc phục thành công và có những trải nghiệm tốt hơn với điện thoại OPPO.

Bạn đang đọc bài viết OPPO sạc không vào pin, sạc chậm: Nguyên nhân và cách sửa lỗi tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp