XEM TẠI:

Phồng pin trên điện thoại iPhone 7 / 7 Plus có nguy hiểm hay không

Phồng pin trên điện thoại iPhone 7 / 7 Plus có nguy hiểm hay không?

Trong số những biểu hiện hư hỏng liên quan đến pin, phồng pin chính là vấn đề nguy hiểm nhất. Các dấu hiệu có thể nhận biết ngay hoặc chưa thấy rõ, nhưng trường hợp nào cũng sẽ để lại biến chứng cho thiết bị của bạn. Như vậy phồng pin trên điện thoại iPhone 7 / 7 Plus liệu có nguy hiểm? Và làm thế nào để khắc phục vấn đề này? Thay pin điện thoại mới có phải là cách tốt nhất?

Phồng pin là gì và nguyên nhân nào dẫn đến vấn đề phồng pin trên iPhone 7 / 7 Plus?

Phồng pin là một vấn đề gây ra do hiện tượng rò rỉ ga, và nó xảy ra khi bạn vô tình sạc điện thoại quá mức hoặc pin điện thoại đã trở nên cũ kỹ. Trong trường hợp này, các phản ứng hóa học giữ cho pin hoạt động bị phá vỡ, từ đó làm cho khí gas bị rò rỉ. Các khí gas này làm cho lớp vỏ pin bị phồng lên, gây ra những biến chứng cho pin trên iPhone 7 / 7 Plus.

Phồng pin trên iphone 7/7 Plus

Vậy nguyên nhân gì dẫn đến sự cố phồng pin? Hầu hết đều bắt nguồn do thói quen vừa sạc vừa sử dụng của nhiều người. Điều này dẫn đến pin hoạt động quá tải và bị chai pin. Ngoài ra còn có thể do bạn thường cắm sạc qua đêm, pin Li-Ion của iPhone 7 / 7 Plus đã cũ kỹ hoặc bạn đã sử dụng nhầm củ sạc để sạc pin cho máy.

Những dấu hiệu cho thấy sự cố phồng pin trên điện thoại iphone 7/ 7 Plus

  • Màn hình xuất hiện những vệt trắng bất thường do pin phồng chèn ép màn hình.
  • Nắp lưng điện thoại bị phồng, tạo cảm giác khó chịu khi cầm nắm.
  • Điện thoại có mùi kì lạ do khí gas độc trong điện thoại rò rỉ ra ngoài.

Hướng dẫn khắc phục vấn đề phồng pin iPhone 7 / 7 Plus

Bởi vì pin bị phồng sẽ có nguy cơ gây cháy nổ, cách khắc phục tốt nhất là mang đến cửa hàng sửa chữa điện thoại gần nhất để được thay pin một cách nhanh chóng và an toàn. Trước khi pin được sửa chữa, bạn hãy tránh thực hiện những điều sau:

  • Không đè nhấn vào pin bị phồng (hoặc màn hình, nắp lung điện thoại bị bung). Hãy mang điện thoại một cách nguyên trạng đến cửa hàng để nhân viên có thể chẩn đoán nguyên nhân cụ thể.
  • Dừng tất cả mọi hoạt động sạc pin lại.
  • Tắt nguồn thiết bị để pin ngừng hoạt động.

Hướng dẫn khắc phục vấn đề phồng pin trên iPhone 7 / 7 Plus

Sau khi thay pin iPhone, bạn nên ghi nhớ những điều này để tránh sự cố phồng pin lặp lại:

  • Sạc pin điện thoại theo chu kỳ. Sử dụng đến gần 15% sau đó hãy cắm sạc đến khoảng 65% – 80%. Điều này sẽ giảm áp lực trên pin và kéo dài tuổi thọ của pin.
  • Để có thể bảo vệ pin cũng như tổng thể iPhone 7 / 7 Plus, hãy lựa chọn cho th