Chắc chắn người dùng máy tính không còn xa lạ với phần mềm độc quyền tuy nhiên để định nghĩa rõ hơn về phần mềm máy tính là gì thì chắc chắn chưa phải người dùng nào cũng biết. Nếu vậy hãy cùng tìm hiểu về phần mềm máy tính và một số phần mềm Điện Thoại Vui đang cung cấp phụ kiện giá rẻ giúp bạn sử dụng máy tính hiệu quả, phục vụ công việc, học tập,…của bạn nhé!

Phần mềm máy tính là gì?

Trong thời đại công nghệ phát triển, việc sử dụng máy tính, laptop đã trở nên quá quen thuộc đối với người dùng để phục vụ công việc, học tập cũng như giúp người dùng giải trí sau thời gian làm việc căng thẳng.

Vì vậy các phần mềm máy tính cũng dần phát triển để có thể mang đến những trải nghiệm tốt hơn.

Cụ thể thì phần mềm máy tính (tên tiếng Anh là Computer Software) hay có thể gọi là phần mềm (Software) là một tập hợp những câu lệnh hay chỉ thị (instruction) được viết bằng một hoặc nhiều loại ngôn ngữ lập trình theo một trình tự xác định nhằm thực hiện một hoặc một số chức năng.

Phần mềm máy tính là gì?

Nếu một máy tính mà không có phần mềm nào thì phần lớn các máy tính sẽ trở nên vô nghĩa. Lấy ví dụ như bạn sẽ không thể soạn thảo văn bản nếu không có Word, Excel,…hay không thể lướt web nếu không có các phần mềm trình duyệt như Chrome, Cốc Cốc,….

Khác với phần cứng, khái niệm về phần mềm có phần trừu tượng hơn và phần mềm là phần “không thể chạm vào” cũng như cần phải có phần cứng thì phần mềm mới có thể vận hành được.

Phần mềm máy tính cũng được chia làm nhiều loại phần mềm khác nhau để phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng từ vận hành hệ thống, làm việc, học tập cho đến chơi game, giải trí,…. Dựa vào các chức năng mà có thể phân loại phần mềm như sau:

Phần mềm máy tính là gì?

Phần mềm ứng dụng

Phần mềm ứng dụng sử dụng trực tiếp hệ thống máy tính để vận hành các chức năng để người dùng có thể sử dụng cho các mục đích học tập, giải trí,….

Phần mềm hệ thống

 • Phần mềm hệ thống giúp quản lý hoạt động của các phần cứng và từ đó cung cấp cho người dùng một số tính năng cơ bản hoặc để ổn định sự hoạt động của các phần mềm ứng dụng. Phần mềm hệ thống cũng được thiết kế đa nền tảng để phù hợp với các phần mềm ứng dụng như:
 • Operating System (Hệ điều hành): Cung cấp dịch vụ, chức năng, điều hành những phần mềm đang hoạt động trên máy tính. Hệ điều hành cốt lõi bao gồm: Chương trình giám sát, bộ tái khởi động, vỏ, hệ thống.
 • Driver: Các driver hay còn gọi là hệ thống điều khiển sẽ giúp các thiết bị được cài trên máy tính như loa, USB,…có thể vận hành trơn tru. Thông thường để có thể vận hành thì thiết bị cần được cài đặt driver tương ứng và 1 máy tính sẽ bao gồm nhiều driver.
 • Utility (Các tiện ích): Hỗ trợ cho việc bảo trì, chăm sóc máy tính nhằm giúp máy tính luôn trong trạng thái hoạt động ổn định, bền bỉ.

Các phần mềm hệ thống kết hợp với nhau tạo nên sự hoạt động ổn định cho toàn bộ hệ thống máy tính cũng như mang đến sự ổn định khi chạy các phần mềm ứng dụng.

Phần mềm hệ thống

Phần mềm độc hại

Đây là loại phần mềm mà ai cũng cần phải tránh khi cài đặt máy tính. Các phần mềm độc hại thường chứa các nhân tố làm máy tính bị hư hỏng, bị lỗi như virus, mã độc,….Thông thường các phần mềm này được các tội phạm công nghệ sử dụng để hack một hệ thống máy tính nào đó.

Chính vì thế mà khi cài đặt phần mềm cho máy tính, bạn cũng cần lưu ý tải về hoặc cài đặt từ nguồn uy tín, bản quyền để tránh cài nhầm các phần mềm độc hại khiến máy tính bị phá hỏng, bị lỗi, mất dữ liệu quan trọng,….

Các phần mềm máy tính laptop được bán tại Điện Thoại Vui

Thông thường việc cài đặt phần mềm độc quyền cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần tìm kiếm một số nguồn uy tín trên các trang mạng công nghệ thông tin là có thể cài đặt.

Tuy nhiên như đã nói ở trên, việc cài đặt phần mềm ở các trang không rõ nguồn gốc có thể khiến máy bị nhiễm virus, mã độc,….

Bên cạnh đó có một vài phần mềm phải trả phí để sử dụng nên khi tải về, bạn chỉ có thể sử dụng bản Trial (Dùng thử) nên một số tính năng của phần mềm sẽ bị giới hạn cho đến khi bạn trả phí để sử dụng phần mềm.

Các phần mềm máy tính laptop được bán tại Điện Thoại Vui

Vì vậy, để cài đặt các phần mềm an toàn hơn, đầy đủ tính năng, bạn có thể mua phần mềm máy tính, laptop để sử dụng. Tại Điện Thoại Vui cũng đang cung cấp một số phần mềm phổ biến được nhiều người dùng sử dụng mà bạn có thể tham khảo như sau:

Phần mềm Photoshop

Nếu bạn đang làm công việc liên quan đến xử lý hình ảnh, sáng tạo hình ảnh,…thì phần mềm Photoshop chắc chắn là một phần mềm không hề xa lạ với bạn. Photoshop có thể đánh giá là một phần mềm “thần thánh” dành cho việc chỉnh sửa ảnh bởi các tính năng mà nó cung cấp.

Đây còn là một phần mềm mà bất kỳ Designer nào cũng phải biết vì bên cạnh chỉnh sửa ảnh thì Photoshop còn được sử dụng rất nhiều trong việc thiết kế hiển thị. Chính vì vậy mà Photoshop hiện là phần mềm bitmap mạnh nhất trên thị trường.

Phần mềm Photoshop

Điểm mạnh của phần mềm Photoshop chính là chỉnh sửa và thiết kế hình ảnh. Ở mỗi mảng, người dùng sẽ sử dụng Photoshop với các chức năng khác nhau như:

 • Chỉnh sửa hình ảnh bitmap: Khắc phục các lỗi trên hình ảnh, chỉnh sửa màu sắc của hình ảnh, xóa bỏ hoặc thêm bớt vật thể trong ảnh, tạo hiệu ứng ảnh, phục chế ảnh cũ,….
 • Thiết kế: Thêm text vào hình ảnh cũng như tạo các hiệu ứng với text, tùy biến text thành các tác phẩm nghệ thuật, thiết kế thời trang, thiết kế banner, quảng cáo,….
 • Xây dựng hình ảnh 3D: Thiết kế web, dựng phối cảnh, dựng các mô hình 3D,…tuy nhiên tính năng 3D của Photoshop thì vẫn còn chưa thực sự tối ưu và quá đầy đủ như các phần mềm chuyên về 3D khác.

Phần mềm Photoshop

Đương nhiên với những tính năng, công cụ mà Photoshop cung cấp cho người dùng để phục vụ cho công việc của người dùng thì phần mềm này không hề miễn phí.

Thực ra trên một số diễn đàn công nghệ hiện có cung cấp link tải phần mềm và crack Photoshop miễn phí nhưng đôi khi lại crack không thành công hoặc phần mềm cũng không đầy đủ công cụ do Photoshop có nhiều phiên bản.

Chính vì vậy, để sử dụng Photoshop một cách hiệu quả nhất, đầy đủ nhất, bạn nên mua phần mềm với đầy đủ tính năng hỗ trợ, cập nhật thường xuyên,….

Săn deal giá đỡ điện thoại - laptop giá hời chỉ từ 27K!

Phần mềm Microsoft Office: Powerpoint, Excel, Office 365

Một bộ công cụ, phần mềm khác không thể thiếu trong máy tính, laptop cơ bản đặc biệt là với dân văn phòng, học sinh, sinh viên,…chính là phần mềm Microsoft Office.

Đây là bộ phần mềm ứng dụng văn phòng, chuyên dùng để nhập dữ liệu, trình bày, thống kê dữ liệu được Microsoft phát triển. một bộ phần mềm Microsoft Office sẽ bao gồm nhiều ứng dụng nhỏ khác như Powerpoint, Excel, Word, Office 365,….

Phần mềm Microsoft Office: Powerpoint, Excel, Office 365

 • Powerpoint: Ứng dụng giúp tạo các slide trình chiếu, thuyết trình,…với nhiều hiệu ứng chuyển slide, âm thanh,…giúp hoàn chỉnh bài thuyết trình tốt nhất.
 • Excel: Ứng dụng giúp tạo bảng tính với các công thức, công cụ giúp tính toán nhanh chóng và chính xác với số lượng ô tính lên đến hàng triệu.
 • Word: Ứng dụng soạn thảo văn bản phổ biến cho phép người dùng thực hiện, làm việc với các văn bản thô cùng với các hiệu ứng chữ, font chữ, ảnh minh họa,….Bên cạnh đó Word cũng cung cấp tính năng giúp soạn thảo tốt hơn như kiểm tra chính tả đa ngôn ngữ.
 • Office 365: Một phiên bản nâng cao của Office truyền thống, được tích với công nghệ lưu trữ đám mây để bạn có thể làm việc bất kỳ lúc nào, làm việc trực tuyến, kết nối, đồng bộ theo thời gian thực trên nhiều thiết bị,….

Với các tính năng đa dạng của bộ phần mềm Microsoft Office, các công việc văn phòng, học tập, làm việc,…sẽ được hỗ trợ tốt hơn, nâng cao hiệu suất công việc.

Phần mềm Windows 10 bản quyền

Phần mềm Windows 10 bản quyền là hệ điều hành phổ biến nhất với người dùng máy tính hiện nay giúp vận hành hệ thống máy tính và các ứng dụng được cài đặt trên máy tính, laptop cũng như cung cấp cho người dùng hệ thống bảo mật an toàn, lý tưởng giúp bảo vệ máy tính, laptop.

Windows 10 có hệ thống bảo mật tốt sẽ giúp tránh được các phần mềm độc hại cho máy tính, bảo vệ máy tính của bạn hiệu quả. Ngoài ra Windows 10 cũng được tích hợp thêm tính năng cảm biến vân tay, nhận diện gương mặt nên sẽ giúp bảo mật tốt hơn.

Phần mềm Windows 10 bản quyền

Phần mềm Windows 10 bản quyền có độ tương thích cao với nhiều phần mềm trên thị trường hiện nay, giúp bạn thoải mái cài đặt nhiều phần mềm, ứng dụng và vận hành phần mềm ứng dụng trơn tru. Hầu như các phần mềm hiện nay đều có phiên bản dành cho Windows 10.

Windows 10 còn giúp máy tính, laptop hoạt động mượt mà, ổn định hơn và ít gặp lỗi hơn. Không chỉ được tối ưu hóa về giao diện, bảo mật mà Windows 10 còn mang đến chất lượng sử dụng tốt hơn so với các phiên bản trước đây.

Tuy nhiên để sử dụng Windows 10 một cách ổn định nhất, ít lỗi nhất cũng như bảo mật tốt nhất thì bạn nên sử dụng Windows 10 bản quyền từ chính Microsoft chứ không nên sử dụng các bản crack vì trong quá trình crack có thể Windows 10 sẽ bị lỗi hoặc giảm sút chất lượng phần mềm.

Tại sao nên mua phần mềm máy tính bản quyền tại Điện Thoại Vui?

Các phần mềm trên hiện tại Điện Thoại Vui đã cung cấp với mức giá rất hợp lý nên bạn có thể đến Điện Thoại Vui để mua phần mềm, cài đặt phần mềm để phục vụ cho công việc, học tập cũng như nhu cầu giải trí của bạn.

Tại Điện Thoại Vui, chúng tôi cam kết sản phẩm chính hãng, giá rõ ràng và chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn cài đặt phần mềm thành công miễn phí nên bạn chỉ cần mang máy đến cửa hàng, mua và cài đặt phần mềm sau đó mang máy về nhà rồi tận hưởng, trải nghiệm phần mềm mượt mà.

Tham khảo thêm một số phụ kiện khác như chuột, bàn phím... tại hệ thống cửa hàng Điện Thoại Vui.

Tại sao nên mua phần mềm máy tính bản quyền tại Điện Thoại Vui?

Nhằm giúp bạn tiết kiệm thời gian di chuyển, Điện Thoại Vui cũng cung cấp dịch vụ sửa, cài đặt phần mềm tại nhà mà không phát sinh chi phí nào nên nếu bạn đang cần sử dụng dịch vụ, hãy liên hệ với Điện Thoại Vui qua hotline 1800.2064 ngay nhé!

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: cskh@dienthoaivui.com.vn – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm