THÔNG BÁO VỀ HOÁ ĐƠN KHI MUA HÀNG TẠI ĐIỆN THOẠI VUI

Quy định về hoá đơn khi mua hàng tại Điện Thoại Vui

Kính gửi Quý khách hàng,  Điện Thoại Vui áp dụng hình thức hoá đơn VAT điện tử cho 100% hàng hoá bán ra và lưu trữ 10 năm theo quy định của pháp luật. Hóa đơn điện tử có thể dùng để bảo hành sản phẩm bên Điện Thoại Vui.  Khi quý khách hàng mua bất kỳ hàng hóa và dịch vụ nào tại các cửa hàng thuộc Điện Thoại Vui, hoá đơn VAT (hoá đơn điện tử) sẽ được cung cấp ngay tại thời điểm quý khách mua hàng theo đúng quy định pháp luật. 100% hàng hóa được xuất hóa đơn VAT đầy đủ và hỗ trợ thay đổi thông tin trong ngày. Trường hợp quý khách không nhận được hoá đơn, vui lòng liên hệ tổng đài 18002064 để Điện Thoại Vui hỗ trợ xử lý kịp thời. Dưới đây là thông tin về các loại hoá đơn, cũng như quy định về việc cung cấp hoá đơn khi mua hàng tại Điện Thoại Vui:

1. Các loại hoá đơn

1.1. Hoá đơn điện tử là gì?

Hóa đơn điện tử là chứng từ kế toán ghi nhận thông tin bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ theo quy định của Luật kế toán được lưu trữ và quản lý trên nền tảng điện tử. Hoá đơn bán hàng tại Điện Thoại Vui là hoá đơn điện tử. Thông tin chi tiết tại: https://hddt.dienthoaivui.com.vn/.

1.2. Bản thể hiện hoá đơn điện tử là gì?

Bản thể hiện của hóa đơn điện tử là hóa đơn giấy, được xem là bản sao của hóa đơn điện tử. Để in lại hoá đơn điện tử tại Điện Thoại Vui, quý khách hàng có thể truy cập đường link https://hddt.dienthoaivui.com.vn/.

1.3. Hoá đơn chuyển đổi là gì?

Hoá đơn chuyển đổi là hoá đơn giấy được in từ hoá đơn điện tử để chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa. Trên hóa đơn chuyển đổi phải có chữ ký đại diện theo pháp luật của người bán và đóng dấu công ty của người bán (theo Điều 29 Nghị định 119/2018/NĐ-CP).

2. Quy định về hoá đơn khi mua hàng tại Điện Thoại Vui

2.1. Thời gian nhận hoá đơn khi mua hàng Quý khách hàng nhận được hóa đơn bán lẻ và hóa đơn điện tử (gửi về email cung cấp) ngay khi hoàn tất thanh toán mua hàng tại Điện Thoại Vui. 2.2. Cách tìm lại hoá đơn mua hàng Quý khách hàng sử dụng dịch vụ, mua hàng tại Điện Thoại Vui có thể tra cứu và tìm lại hóa đơn mua hàng theo 1 trong 3 cách sau:
 • Cách 1: Quý khách hàng có thể scan mã QR có chứa đường link dẫn tới Hoá đơn điện tử trên hoá đơn bán lẻ.
 • Cách 2: Quý khách hàng có thể truy cập đường link: https://hddt.dienthoaivui.com.vn/tra-cuu-hoa-don, vui lòng điền các thông tin để hệ thống trả về hoá đơn điện tử cho quý khách hàng.
 • Cách 3: Trường hợp quý khách mua hàng, sử dụng dịch vụ sửa chữa làm mất hóa đơn giấy, vui lòng liên hệ tổng đài CSKH miễn phí 18002064 để được hỗ trợ kịp thời. 

Câu hỏi thường gặp

1. Tôi không có mã số thuế (MST) thì có xuất được hóa đơn điện tử?

Quý khách hàng cá nhân hoặc khách hàng là đơn vị trường học, đoàn thể, văn phòng đại diện, trung tâm đào tạo không có MST vẫn xuất được hóa đơn điện tử theo thông tin mua hàng.

2. Tôi mua hàng trả góp thì có xuất được hóa đơn điện tử?

Đối với quý khách hàng mua trả góp, Điện Thoại Vui vẫn xuất hoá đơn điện tử, cụ thể: 
 • Quý khách hàng trả góp qua đối tác công ty tài chính mPOS: sẽ nhận được hóa đơn điện tử cá nhân, theo thông tin chủ thẻ trên hợp đồng vay.
 • Quý khách hàng trả góp qua thẻ tín dụng với khoản vay dưới 20 triệu đồng: sẽ nhận được hóa đơn điện tử cá nhân hoặc hóa đơn công ty tùy vào nhu cầu quý khách hàng.

3. Tôi cần xuất hóa đơn công ty cho đơn mua hàng trên 20 triệu đồng và thanh toán tiền mặt có được không?

Theo quy định của pháp luật, với hoá đơn trên 20 triệu đồng hoặc trường hợp mua hàng hoá, dịch vụ của một nhà cung cấp có giá trị dưới 20 triệu đồng nhưng mua nhiều lần trong cùng một ngày với tổng giá trị từ 20 triệu đồng trở lên thì bên mua chỉ được khấu trừ thuế khi có chứng từ thanh toán qua ngân hàng. Do vậy, Quý khách vui lòng thanh toán chuyển khoản qua ngân hàng hoặc thanh toán bằng Thẻ công ty 100% giá trị hóa đơn để được kê khai khấu trừ thuế. (*) Khách hàng xuất hóa đơn cá nhân: Có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc cà thẻ cá nhân.

4. Tôi cần xuất hóa đơn công ty cho đơn mua hàng trên 20 triệu đồng. Tôi thanh toán cá nhân để nhận hàng trước, công ty chuyển khoản sau có được không?

Trường hợp khách hàng muốn thanh toán cá nhân để nhận sản phẩm trước và công ty chuyển khoản sau:
 • Điện Thoại Vui hỗ trợ trong vòng 7 ngày chờ nhận khoản thanh toán công ty chuyển khoản qua ngân hàng hoặc thanh toán bằng Thẻ công ty 100% giá trị hóa đơn.
 • Khoản thanh toán cá nhân trước đó sẽ được Điện Thoại Vui hoàn trả lại cho khách hàng cá nhân theo hình thức thanh toán ban đầu.
Thủ tục hoàn tiền bao gồm:
 • Đề nghị hoàn tiền từ công ty khách hàng có chữ ký người đại diện pháp luật và mộc công ty.
 • Ủy nhiệm chi.
 • CMND/CCCD (khi khách hàng nhận tiền mặt).

5. Tôi muốn trả lại hàng, có cần phải trả lại hóa đơn không?

Khi khách hàng trả lại hàng hóa đã mua tại Điện Thoại Vui có xuất hóa đơn công ty trước đó: 
 • Khách hàng mang theo 'Biên bản trả hàng và thu hồi hoá đơn' hoặc “ Biên bản điều chỉnh hoá đơn” có chữ ký người đại diện và dấu mộc Công ty khách hàng để hoàn tất thủ tục. 
 • Trường hợp không có biên bản, song song với phí nhập máy, khách hàng thanh toán thêm 10% tiền thuế GTGT.
Khi khách hàng trả lại hàng hóa đã mua tại Điện Thoại Vui có xuất hóa đơn cá nhân trước đó: Khách hàng chỉ cần ký tên vào 'Biên bản trả lại hàng và thu hồi hoá đơn' hoặc “Biên bản điều chỉnh hoá đơn” tại cửa hàng.

6. Hóa đơn giấy có dùng cho mục đích bảo hành?

Hàng hoá, sửa chữa thiết bị điện thoại, laptop tại Điện Thoại Vui được bảo hành qua IMEI thiết bị hoặc số điện thoại. Bên cạnh đó, khách hàng có thể truy cập tại https://hddt.dienthoaivui.com.vn/tra-cuu-hoa-don để lấy file hóa đơn điện tử khi cần sử dụng.
Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv
  08:00 – 21:00 hàng ngày
(cả Chủ nhật & ngày lễ)
Kết nối với Điện Thoại Vui
  facebookfacebookfacebookfacebookfacebook
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  cps
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  cps
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  cps

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: cskh@dienthoaivui.com.vn – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv