XEM TẠI:

Samsung Pay là gì? Cách sử dụng, đăng ký, cài đặt nhanh

Samsung Pay là một dịch vụ thanh toán mới được phát triển bởi nhà sản xuất Samsung cho các thiết bị của mình. Nhiều bạn đang sử dụng những thiết bị của Samsung nhưng lại không biết sử dụng, vì vậy bài viết này là để hướng đến các bạn hãy xem thử có những điều kiện nào để sử dụng Samsung Pay.

Samsung Pay là gì? Samsung pay hỗ trợ máy nào?

Samsung Pay là dịch vụ thanh toán di động thông qua thiết bị của Samsung, được thông báo ra mắt vào tháng 8/ 2015. Dòng điện thoại đầu tiên hỗ trợ thanh toán Samsung Pay là Galaxy S6 và Galaxy Note 5. Tuy nhiên vào lúc đó, công nghệ vẫn chưa phổ biến nên ít người biết đến.

Samsung Pay là gì?

Cơ chế hoạt động của công nghệ Samsung Pay đó là việc sử dụng công nghệ MST – một giao thức thanh toán bằng sóng từ và công nghệ NFC – giao thức kết nối tầm gần để người dùng có thể sử dụng để thanh toán di động thông qua máy POS.

Cách đăng ký Samsung Pay và cách cài đặt Samsung Pay

Bước 1: Tải ứng dụng Samsung Pay và cài đặt. Bạn có thể tải ở đây: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.samsung.android.spay&hl=vi.

Bước 2: Đăng ký tài khoản trong Samsung Pay

Đầu tiên bạn cần đăng nhập trên thiết bị Samsung của mình thông qua tài khoản Samsung Account để đăng ký Samsung Pay.

Nếu bạn chưa đăng ký tài khoản Samsung, bạn có thể đăng ký ngay qua link https://account.samsung.com/membership/signUp.do.

Để có thể kiểm tra mình đã có tài khoản Samsung chưa, hãy vào phần Cài đặt > Cloud và tài khoản > Tài khoản > Samsung Account.

Bước 3: Thiết lập ứng dụng

Từ màn hình chính chọn vào ứng dụng Samsung Pay. Sau đó màn hình sẽ chuyển sang giao diện thông báo, bạn chọn vào Cài đặt > OK để hoàn tất cài đặt ứng dụng.

Chờ trong giây lát để máy tự động cài ứng dụng. Sau khi kết thúc quá trình cài đặt bạn chọn vào nút “Bắt đầu” để mở ứng dụng. Chọn đồng ý tất điều khoản và chính sách mà ứng dụng yêu cầu.

Thiết lập ứng dụng

Bước 4: Sau đó, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn thiết lập mật khẩu, vân tay, mống mắt hoặc là mật mã pin tuỳ ý mà bạn chọn. Đây là bước quan trọng, nhằm tạo nên bức tường bảo mật, loại bỏ tình trạng kẻ xấu có sử dụng thẻ của bạn.

Bảo mật mống mắt

Bước 5: Thêm và thiết lập thẻ ngân hàng

Bấm vào nút “Thêm thẻ” để thêm thẻ thanh toán của bạn vào ứng dụng Samsung Pay. Dùng camera để quét thẻ. Tiếp tục nhập thông tin thẻ, ký tên và chọn Lưu. Cuối cùng là xác thực bằng mã OTP.

Thêm và thiết lập thẻ ngân hàng

Bước 6: Vậy là đã hoàn tất quá trình thiết lập thẻ Samsung. Nếu như Samsung Pay không nhận thẻ hãy kiểm tra lại thẻ của bạn có bị khóa chưa. Còn nếu Samsung Pay không khả dụng hãy xóa và tải lại.

Cách sử dụng Samsung Pay (cách thanh toán Samsung Pay)

Bước 1: Mở ứng dụng Samsung Pay lên hoặc vuốt từ dưới lên ở màn hình khóa.

Bước 2: Sau đó, màn hình sẽ hiển thị lên thẻ mà bạn đã liên kết.

Bước 3: Mở khóa bằng phương thức mà bạn đã chọn trước đó, ví dụ đặt vân tay lên phím HOME nếu bạn đã chọn mở khóa bằng vân tay. Còn nếu bạn xác thực bằng mã PIN và thì bạn nhập mã mà bạn đã đặt.

đặt vân tay lên phím HOME

Bước 4: Sau khi chiếc máy đã hiển thị ra thẻ bạn chỉ cần đưa máy đó cho nhân viên thu ngân để quét vào máy đọc thẻ hoặc NFC để tiến hành thanh toán.

Bước 5: Nhân viên bán hàng sẽ xác nhận đơn hàng và yêu cầu bạn nhập mã pin của thẻ và hoàn tất quá trình mua hàng. Như vậy đã kết thúc cách thanh toán bằng Samsung Pay nếu bạn vẫn chưa hiểu hãy xem lại từ bước 1 nhé.

Samsung Pay liên kết với ngân hàng nào

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng đã liên kết sử dụng với Samsung Pay Vietnam nhằm tạo điều kiện sử dụng dễ dàng hơn với người dùng. Và sau đây là danh sách các ngân hàng có thể hỗ trợ bao gồm:

 • Vietinbank
 • Vietcombank
 • BIDV
 • Sacombank
 • Citibank
 • Shinhanbank
 • ABBank
 • Agribank
 • SeaBank
 • Techcombank
 • TPBank
 • Maritime Bank
 • MB Bank
 • SCB Bank.

Samsung Pay liên kết với ngân hàng nào

Trên đây là tất cả những thông tin về việc sử dụng, cài đặt và đăng ký tài khoản Samsung Pay. Nếu còn bạn nào chưa biết cách sử dụng thì có thể đến những nơi hỗ trợ Samsung Pay để nhân viên đưa ra những chỉ dẫn cụ thể hơn.

Hỏi và đáp