Thủ thuật

Hướng dẫn cách sử dụng Guest Mode cho Google Assistant

Google đã chính thức cập nhật chế độ Guest mode cho Google Assistant. Từ đó mang đến cho người dùng trải nghiệm mới mẻ và thú vị hơn rất nhiều. Bạn đã biết sử dụng chế độ này chưa? Nếu chưa, bạn hãy đọc qua bài viết ngay bên dưới để biết cách sử dụng Guest Mode cho Google Assistant đơn giản và nhanh chóng nhất nhé!

Chế độ Guest mode trên Google Assistant là gì?

Guest mode (Chế độ khách) là một tính năng đã được Google chính thức cập nhật cho Trợ lý ảo – Google Assistant của họ. Với chế độ này, Google sẽ không lưu lại bất cứ dữ liệu nào của người dùng cũng như không thu thập bất cứ dữ liệu để cá nhân hóa trải nghiệm người dùng, cái mà họ thường dùng để định hướng quảng cáo sau đó.

Chế độ Guest mode là gì

Cách kích hoạt guest mode trên Google Assistant

Cách kích hoạt trợ lý ảo Google

Trước khi kích hoạt Guest Mode, hãy đảm bảo rằng bạn đã kích hoạt Google Assistant.

Để kích hoạt Trợ lý ảo Google, bạn chỉ cần Nhấn giữ phím Home (dù là vật lý hay ảo) trên smartphone. Nếu xuất hiện giao diện như hình bên dưới, thì tài khoản của bạn đã được hỗ trợ Trợ lý ảo Google.

Cách kích hoạt guest mode trên Google Assistant

Nếu xuất hiện giao diện khác, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

● Bước 1: Nhấn giữ nút Home trên điện thoại để kích hoạt dịch vụ Google.

● Bước 2: Chọn mục “Thêm” > Chọn tiếp mục Thêm một tài khoản khác. Lưu ý: Nếu điện thoại đã đăng nhập nhiều tài khoản Google, bạn chỉ cần chọn 1 tài khoản khác.

Nếu hiện chỉ đăng nhập 1 tài khoản Google, bạn mới cần thêm hoặc tạo tài khoản mới.

thêm hoặc tạo tài khoản Google mới.

● Bước 3: Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại điện thoại để hệ thống cập nhật. Cuối cùng, bạn hãy kiểm tra lại xem Google Assistant đã được bật chưa.

Như vậy là xong việc kích hoạt Google Assistant. Bây giờ, mời bạn đến với cách kích hoạt Guest Mode trên trợ lý ảo Google.

Cách bật Guest Mode cho Google Assistant

Để kích hoạt chế độ khách rất đơn giản, bạn chỉ cần:

  • Gọi lệnh “Hey Google, turn on Guest mode” thì hệ thống Google sẽ tự động bật chế độ này.

Và ngay sau đó, nếu bạn đang sử dụng các màn hình thông minh tích hợp Google Assistant thì chúng cũng sẽ hiển thị biểu tượng Guest mode.

Gọi lệnh “Hey Google, turn on Guest mode”

Trong chế độ khách, bạn vẫn có thể làm tất cả những gì bạn muốn bởi nó hoạt động không khác gì chế độ bình thường. Bạn có thể ra lệnh, đặt câu hỏi hoặc điều khiển nhà thông minh như thường. Tuy nhiên, khi bạn hỏi về các thông tin cá nhân hoặc lịch, sự kiện và thời gian thì chế độ này sẽ không thực hiện và không cho phép bạn truy cập thông tin.

Tính năng này được Google giới hạn chủ yếu đối với các loa và màn hình thông minh của họ trước. Và hiện thì chỉ có thể sử dụng tiếng Anh. Nếu muốn ra lệnh với ngôn ngữ khác, bạn hãy đợi Google cập nhật các ngôn ngữ khác và mở rộng thiết bị hỗ trợ trong tương lai nhé!

Cách tắt Guest Mode

Cách tắt Guest Mode cũng tương tự cách bật. Bạn chỉ cần nói câu lệnh “Hey Google, turn off Guest mode” thì hệ thống sẽ tự động ngừng kích hoạt chế độ Guest Mode.

Cách tắt Guest Mode

Một lưu ý nho nhỏ là chế độ này có nhiều điểm tương đồng với Chế độ Ẩn danh trên các trình duyệt web, nhưng độ bảo mật không cao bằng. Các thiết bị hỗ trợ Guest mode sẽ kết nối với tài khoản Google của bạn, đồng nghĩa với việc nó cũng sẽ kết nối với bất kỳ tiện ích nào mà tài khoản đã liên kết, bao gồm các ứng dụng âm nhạc, thiết bị nhà thông minh,… Do đó, bất cứ ai cũng có thể sử dụng chế độ này.

Hy vọng với những thông tin về Guest mode cũng như hướng dẫn cách sử dụng chế độ này cho Google Assistant bên trên, bạn đã có thể nắm bắt, hiểu rõ hơn về chế độ này và sẽ sử dụng nó một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn trên bất cứ thiết bị thông minh nào mà bạn liên kết nhé!

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn cách sử dụng Guest Mode cho Google Assistant tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp