Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Thay màn hình laptop

Theo Hãng:
Dòng Máy:
Lỗi Thiết Bị:
Kích Thước:
Màn Hình Cảm Ứng:
Kết quả tìm kiếm
Chưa tìm được kết quả đúng ý. Vui lòng gọi 1800.2064 để được tư vấn trực tiếp miễn phí.

Thay màn hình laptop chính hãng, chuyên nghiệp tại TPHCM và Hà Nội

Thay màn hình laptop máy tính là cách xử lý nhanh chóng nhất các lỗi xảy ra trên màn hình laptop. Bởi màn hình là một trong những tiêu chí quan trọng mà người dùng chú ý đến khi lựa chọn laptop.

Nếu màn hình laptop xuất hiện những trục trặc sẽ khiến cho quá trình sử dụng laptop trở nên bất tiện. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ nguyên nhân gây trục trặc để xử lý kịp thời.

Do đó, nắm được biểu hiện gây hại và địa điểm sửa laptop uy tín, thay màn hình cho laptop sẽ giúp cho quá trình sử dụng laptop của bạn thuận tiện trở lại.

Nguyên nhân nào dẫn đến thay màn hình laptop?

Hiển nhiên sẽ có những triệu chứng bất thường theo thời gian trên màn hình laptop của bạn. Những triệu chứng bất thường này có thể là màn hình bị nhòe, bị hở sáng, chảy mực, đơ màn hình, v.v… dẫn đến phải thay màn hình máy tính ngay

Những nguyên nhân gây hại đến màn hình laptop chủ yếu là tác nhân bên ngoài (bụi, nước, va đập,…) và những lỗi phần cứng như màn hình cũ kỹ, card đồ họa (onboard và rời) trục trặc hoặc hỏng tấm nền.

Nguyên nhân nào dẫn đến những lỗi trên màn hình laptop

Ngoài ra, không thể bỏ qua những yếu tố phần mềm có thể gây tác động đến màn hình laptop. Những yếu tố này bao gồm driver đồ họa, ứng dụng không tương thích, hoặc trường hợp xấu hơn là toàn bộ thiết bị đã nhiễm virus phá hoại không chỉ đến màn hình mà còn đến toàn bộ laptop.

Khi nào nên sửa và khi nào nên thay màn hình máy tính?

Khi bạn phát hiện những dấu hiệu như màn hình nhấp nháy, bị tối đen hoặc đơ hình, đó là lúc bạn nên tiến hành kiểm tra và xem xét có nên thay màn hình laptop máy tính không. Đối với những lỗi nhỏ vặt thì bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà chỉ với vài bước. Cụ thể hơn là:

 • Bạn có thể thử cập nhật phần mềm như driver đồ họa, cập nhật hệ điều hành lên bản mới nhất và tiến hành quét virus toàn bộ laptop.
 • Khởi động lại máy khi phát hiện dấu hiệu bất thường trên màn hình laptop.
 • Để sửa lỗi màn hình bị nhấp nháy liên tục, bạn có thể thay đổi tần số refresh cho màn hình. Tần số này có chức năng ghi lại số khung hình trên mỗi giây, ví dụ như 60Hz sẽ là 60 khung hình cho mỗi giây trên màn hình laptop. Bởi vì đa phần laptop hiện nay đều được trang bị tấm nền LCD, thay đổi tần số phù hợp với máy sẽ làm cho chất lượng LCD luôn ổn định.
 • Đối với người dùng Windows 10, nhấp chuột phải ngoài desktop, chọn Display settings -> Display -> Advanced Display settings -> Display adapter properties for Display 1 (hoặc loại màn hình bạn đang kết nối với laptop) -> bảng Monitor sẽ hiện lên, bạn chọn mục Monitor.
 • Ở phần Monitor Settings, bạn có thể thay đổi tần số refresh cho màn hình để phù hợp với laptop. Với card rời như NVIDIA hay AMD, bạn có thể điều chỉnh Vsync và cả tần số refresh trong phần mềm của card rời tương ứng.

Khi nào nên sửa và khi nào nên thay mới màn hình laptop

Thế nhưng khi màn hình gặp phải những tình trạng nặng hơn như bị chảy mực, xuất hiện vết sọc dị thường hoặc tệ nhất là bị vỡ, bạn nên tiến hành thay màn hình máy tính, laptop để tránh lỗi phát sinh nặng hơn.

Ngoài ra bạn cũng nên cân nhắc thay màn hình laptop mới sau một thời gian dài sử dụng, có thể từ 5-8 năm, để đảm bảo màn hình có thể vận hành những chức năng hiển thị trên laptop.

Những biểu hiện cho thấy màn hình laptop gặp lỗi cần thay mới

 1. Màn hình bị nhòe:

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy màn hình bị nhòe thông qua chất lượng hình ảnh không tốt, mặc dù độ phân giải đã được thiết lập lên mức tối đa.

Những biểu hiện cho thấy màn hình laptop gặp lỗi - màn hình bị nhòe

 1. Hở sáng:

Hở sáng là một trong những tình trạng trên màn hình khi mà ánh sáng bị hở quanh viền hoặc góc của màn hình LCD. Nếu ánh sáng bị hở không nhiều, nó sẽ không ảnh hưởng lớn đến quá trình sử dụng. Nhưng nếu lượng ánh sáng bị hở đến mức cảnh báo, bạn cần phải thay mới màn hình laptop.

 1. Chảy mực:

Tình trạng chảy mực có thể nhận biết khi trên màn hình laptop xuất hiện vết đổ đen xung quanh, che hết một phần màn hình và bạn có thể thấy rõ những vết đổ ấy ngay cả khi tắt máy.

Những biểu hiện cho thấy màn hình laptop gặp lỗi - màn hình chảy mực

 1. Đơ màn hình:

Nhiều người thường bị nhầm lẫn giữa đơ màn hình và đơ máy. Lỗi đơ máy là khi một hoặc toàn bộ phần cứng ngừng hoạt động, buộc phải khởi động lại. Lỗi đơ màn hình chỉ xảy ra trên màn hình laptop trong khi hệ thống vẫn chạy bình thường.

 1. Sọc dọc/ngang:

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn nhận thấy có một hoặc nhiều sọc dọc / ngang nhiều màu che chắn gần hết màn hình, đó chính là lúc bạn nên cân nhắc thay mới màn hình laptop.

 1. Màn hình đen

Trong lúc sử dụng, màn hình của bạn chợt chuyển sang màu đen mà không rõ vì sao. Điều này có thể gây ra do: phần mềm driver không tương thích hoặc lỗi phần cứng, cụ thể là đèn nền bị hỏng.

 1. Màn hình bị nhiễu:

Bạn có thể nhận biết lỗi màn hình laptop bị nhiễu thông qua những vệt ngang hoặc dọc di chuyển lên / xuống màn hình, khá giống với việc màn hình TV bị nhiễu sóng. Hầu hết nguyên nhân gây ra lỗi nhiễu đều nằm ở phần cứng.

Những biểu hiện cho thấy màn hình laptop gặp lỗi - màn hình bị nhiễu

Thay màn hình laptop giá bao nhiêu tiền?

Bởi vì hiện nay có nhiều dòng laptop mẫu mã khác nhau và nằm trong phân khúc giá khác nhau, nên giá thay màn hình laptop sẽ tùy thuộc vào loại sản phẩm laptop mà bạn đang sử dụng.

Thay màn hình laptop chính hãng hết bao nhiêu?

Đối với MacBook, chi phí thay mới màn hình cho các dòng máy mới như MacBook Pro Retina 13 inch A1502, 15 inch A1398 hoặc MacBook Pro Touch Bar 13 inch A1708, 15 inch A1707 sẽ có giá dao động từ 7.500.000đ đến 10.000.000đ.

Với những dòng máy lâu đời hơn như MacBook Air 13 inch A1466, MacBook Air 13 inch A1369, MacBook Pro 13 inch A1278,… thì chi phí thay màn hình sẽ trong khoảng 3.000.000đ đến 5.000.000đ.

Riêng giá thay màn hình cho những dòng laptop như Dell Inspiron, Dell Vostro, Dell Alienware, ASUS, bạn có thể liên hệ tổng đài 1800.2064 hoặc truy cập website dienthoaivui.com.vn để biết thêm chi tiết.

Thay màn hình máy tính laptop giá rẻ tại TPHCM và Hà Nội

Để có thể thay màn hình laptop chính hãng một cách chất lượng và uy tín, bạn hãy tìm đến hệ thống Điện Thoại Vui. Hiện nay Điện Thoại Vui có nhiều cửa hàng trên khắp địa bàn TPHCM và Hà Nội.

Tại đây, laptop của bạn sẽ được chẩn đoán tình hình và nhân viên sẽ đề xuất dịch vụ thay thế màn hình laptop phù hợp. Tất cả quá trình sửa chữa laptop và khâu nhận/trả máy đều được thực hiện chuyên nghiệp nhằm mang lại sự hài lòng cho bạn.

Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu thay màn hình máy tính laptop, đừng chần chừ và hãy đến ngay cửa hàng Điện Thoại Vui gần nhất. Ngoài ra, còn cung cấp các dịch vụ khác như: thay ổ cứng laptop giá rẻ, thay màn hình laptop 13 inch, 14 inch, 15 inch,…

Sạc Laptop / Thay bàn phím laptop / Thay Bàn Phím Laptop Acer / Thay Bàn Phím Laptop Asus / Thay Bàn Phím Laptop Dell / Thay Bàn Phím Laptop HP / Thay Bàn Phím Laptop Lenovo / Thay Bàn Phím Laptop Surface / Thay màn hình laptop / Màn hình Laptop 11 inches / Màn hình Laptop 13 inches / Màn hình Laptop 14 inches / Màn hình Laptop 15 inches / Màn hình Laptop 16-17 inches / Thay màn hình laptop Acer / Thay màn hình laptop Asus / Thay màn hình laptop Dell / Thay màn hình laptop HP / Thay màn hình laptop Lenovo / Thay màn hình laptop Sony / Thay màn hình Surface / Thay ổ cứng laptop / ổ cứng HDD / Ổ cứng M2 / Ổ cứng ssd / Thay pin laptop / Thay Pin Laptop Acer / Thay Pin Laptop Asus / Thay Pin Laptop Dell / Thay pin laptop Dell Alienware / Thay pin laptop Dell Inspiron / Thay pin laptop Dell Latitude / Thay pin laptop Dell Vostro / Thay pin laptop Dell Xps / Thay Pin Laptop HP / Thay Pin Laptop Lenovo / Thay Pin Laptop Surface / Thay ram laptop / Thay ram DDR3 / Thay ram DDR4 /

Hỏi và đáp