Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Thay màn hình Surface

Chưa tìm được kết quả đúng ý. Vui lòng gọi 1800.2064 để được tư vấn trực tiếp miễn phí.

Surface là một trong những dòng máy tính xách tay được khá nhiều người ưa chuộng hiện nay vì cấu hình mạnh mẽ cũng như thiết kế màn hình cảm ứng hiện đại. Việc sử dụng laptop Surface cũng cần phải đúng cách để đảm bảo màn hình luôn hoạt động tốt và hạn chế xảy ra các tình trạng lỗi. Khi bị lỗi, lỗi màn hình thường là lỗi nặng và việc thay màn hình Surface mới ở các trung tâm sửa laptop dường như là điều bắt buộc để có thể tiếp tục sử dụng thiết bị.

Một số dấu hiệu phổ biến khi màn hình Surface bị hỏng

Trong quá trình sử dụng laptop Surface, bạn sẽ không tránh khỏi việc bắt gặp tình trạng màn hình xảy ra lỗi từ nhẹ đến nặng. Nếu màn hình đột nhiên xuất hiện một số lỗi như sau thì có thể là màn hình laptop của bạn đã thật sự bị hỏng và cần thay mới:

  • Màn hình Surface thường xuyên xảy ra hiện tượng bị giật, lag (lỗi này có thể xuất phát từ việc laptop chạy chưa đúng tần số quét, bị lỏng cáp màn LCD hoặc có lỗi VGA).
  • Màn hình laptop Surface bị mờ tối và nhòe màu, gây khó chịu cho mắt khi đang làm việc hoặc giải trí.
  • Màn hình laptop Surface xuất hiện các đốm đen hoặc điểm chết.
  • Màn hình xuất hiện các đường kẻ sọc ngang dọc kém thẩm mỹ.
  • Màn hình laptop Surface có hiện tượng không lên màn hoặc có các vết ố, các đốm xám trắng.
  • Màn hình xảy ra tình trạng bị đứt nét với các vệt trắng hoặc xanh cắt ngang dọc do tình trạng panel màn hình bị gãy hoặc hở.
  • Màn hình laptop Surface bỗng nhiên bị mất màu, chỉ hiển thị được một màu duy nhất.

Một số dấu hiệu phổ biến khi màn hình Surface bị hỏng

Khi màn hình gặp các vấn đề lỗi như trên, bạn sẽ không thể tiếp tục làm việc hoặc giải trí như bình thường. Một số bất tiện do lỗi màn hình laptop Surface có thể kể đến như:

Khả năng hiển thị hình ảnh trên màn hình laptop Surface sẽ bị ảnh hưởng do các vết sọc ngang dọc hoặc hiện tượng nhiễu màn hình, gây khó chịu khi sử dụng. Nếu màn hình bị hư hỏng quá nặng thì rất có thể màn hình sẽ bị mất luôn khả năng hiển thị và buộc phải thay mới.

Màu sắc cũng sẽ bị ảnh hưởng khi độ tương phản không chân thực, hoặc màu sắc của hình ảnh bị phản chiếu sai lệch, không đúng với màu gốc của hình ảnh hoặc video. Màn hình bị hỏng nên bạn sẽ không thể tiếp tục xem phim, chơi game hay thực hiện các thao tác soạn thảo văn bản,.. trong công việc bình thường như trước.

Ngoài ra, việc hư hỏng màn hình nếu không xử lý kịp thời có thể ít nhiều gây ảnh hưởng tới các bộ phận linh kiện khác nên bạn cần hết sức cân nhắc vấn đề đi thay màn hình mới.

Màn hình Surface bị hỏng và cần thay mới, nguyên nhân là gì?

Khác với màn hình thông thường, màn hình Surface thuộc loại cảm ứng nên việc nhanh hỏng là điều hoàn toàn dễ hiểu nếu bạn không cẩn thận trong quá trình sử dụng. Một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng hư hỏng và cần thay màn hình laptop mới ở Surface bị hỏng là:

  • Do laptop xảy ra va đập mạnh dẫn đến ảnh hưởng đến màn hình.
  • Do đóng gập laptop quá mạnh.
  • Xảy ra lỗi xung đột phần mềm, card đồ họa bị hỏng…

Bị va đập, xung đột phần mềm là nguyên nhân khiến màn hình Surface bị lỗi

Một vài lưu ý khi sử dụng màn hình Surface

Laptop Surface có thiết kế màn hình cảm ứng linh hoạt cho phép người dùng sử dụng nhiều tính năng với khả năng tương tác dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn cần phải chú ý một số vấn đề sau để tránh trường hợp màn hình nhanh chóng và phải đi thay mới:

Trước tiên, màn hình Surface là một màn hình cảm ứng, nên việc bạn lau chùi thường xuyên là điều cần thiết. Tuy nhiên, khi vệ sinh màn hình, bạn không nên dùng khăn ướt mà hãy dùng khăn giấy để lau nhẹ bề mặt, giúp ngăn chặn vấn đề hỏng hóc, ẩm màn hình.

Ngoài ra, khi mua laptop Surface về, bạn hãy cố gắng đầu tư thêm miếng dán màn hình. Tốt nhất là bạn hãy lựa chọn miếng dán bảo vệ có thương hiệu uy tín để có thể bảo vệ cho màn hình khỏi trầy xước trong quá trình sử dụng.

Các lưu ý sử dụng màn hình Surface không bị hư hỏng

Nếu màn hình chẳng may xảy ra sự cố, bạn nên tham khảo những dịch vụ sửa chữa đáng tin cậy để đảm bảo màn hình laptop Surface được khắc phục kịp thời mà không để lại biến chứng trên thiết bị.

=> Mời bạn xem thêm: Màn hình laptop Dell

Màn hình Laptop 11 inches / Màn hình Laptop 13 inches / Màn hình Laptop 14 inches / Màn hình Laptop 15 inches / Màn hình Laptop 16-17 inches / Thay màn hình laptop Acer / Thay màn hình laptop Asus / Thay màn hình laptop Dell / Thay màn hình laptop HP / Thay màn hình laptop Lenovo / Thay màn hình laptop Sony / Thay màn hình Surface /

Hỏi và đáp