block-flash-sale

Ổ cứng M2

Chọn hãng cần sửa:
Chọn dòng máy cần sửa:
Chọn loại hình sửa chữa:
Kết quả tìm kiếm
Chưa tìm được kết quả đúng ý. Vui lòng gọi 1800.2064 để được tư vấn trực tiếp miễn phí.

Mua ổ cứng SSD M2 cho máy tính laptop giá rẻ tại Điện Thoại Vui

Khi bạn có nhu cầu thay ổ cứng laptop chính hãng SSD mới cho chiếc laptop của mình thì trước tiên bạn cần tìm hiểu một số thông tin về ổ cứng M2 qua bài viết sau để hiểu chi tiết hơn về vấn đề này và có được lựa chọn tốt nhất.

Ổ cứng M2 cho laptop là gì?

Ổ SSD M2 là ổ cứng SSD thế hệ mới với chuẩn kết nối chính xác hơn.

Điểm nổi bật trên ổ cứng SSD chuẩn M2 chính là tốc độ kết nối, ổ cứng thế hệ mới này có tốc độ kết nối nhanh, gấp 3-4 lần so với ổ cứng thông thường.

Điều này có nghĩa, nếu các ổ cứng thường với tốc độ 550MB/s thì con số này trên ổ M2 SSD phải từ 1000-1500 MB/s.

Ổ cứng M2 cho laptop là gì?

SSD M2 hiện nay bao gồm hai loại chính là M2 SATA và M2 PCIe. Trong đó, SSD M2 SATA có tốc độ truyền tải tương đương hoặc nhỉnh hơn so với ổ SSD thông thường. SSD M2 PCIe lại có tốc độ truyền tải cực nhanh, tốc độ cao nhất có thể đạt tới 3500MB/s.

Những điểm nổi bật của ổ cứng SSD M2?

Điểm mạnh lớn nhất phải để đến của M2 đó chính là tốc độ. SSD M2 hiện nay có tốc độ xử lý nhanh hơn rất nhiều so với thế hệ cũ.

SSD M2 SATA cũng có thể sử dụng ở trong ổ cứng thông thường nhờ có chân cắm SATA 3. Tuy nhiên, nếu sử dụng như vậy, tốc độ của SSD M2 SATA sẽ bị giảm đáng kể. Cụ thể là ở mức thấp là 6Gbps.

Khi chọn nâng cấp ổ SSD, thường máy tính để bàn sẽ không cần chú ý quá nhiều. Nhưng với laptop thì cần cần xem xét thật kỹ để tránh trường hợp đáng tiếc khi mua nhầm.

Nếu laptop có khe đĩa DVD mà bạn không sử dụng hoặc ít sử dụng, có thể thay thế ổ DVD này bằng SSD để sử dụng song song hai ổ cứng giúp nâng cao hiệu quả làm việc.

Những điểm nổi bật của ổ cứng SSD M2?

Về kích thước, SSD hiện nay có hai loại kích thước chính là 2.5 inch và M2 (tương tự một thanh ram).

Về chuẩn giao tiếp, ổ SSD M2 hiện nay có hai chuẩn giao tiếp cơ bản là SATA và PCIe.

Trong đó, chuẩn PCIe có tốc độ xử lý rất nhanh, lên đến 3500MB/s. Nghĩa là SSD M2 PCIe sẽ cho tốc độ xử lý gấp 6 lần ổ SSD truyền thống.

Những lưu ý khi mua ổ cứng M2 cho laptop?

Khi mua SSD M2 cho laptop, người dùng cần lưu ý những điều sau:

  • Chọn đúng loại bộ nhớ: Hiện nay có nhiều loại bộ nhớ khác nhau như SLC có tuổi thọ cao, tốc độ xử lý nhanh; Bộ nhớ MLC giá thành rẻ, nhưng nhược điểm là tốc độ ghi chậm; Bộ nhớ TLC cũng như MLC, sẽ có tố độ khá chậm, độ chính xác không lớn.

Những lưu ý khi mua ổ cứng M2 cho laptop?

  • Lựa chọn thương hiệu phù hợp: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu ổ cứng SSD khác nhau như Kingston, Intel, Samsung, Intel,…

Thay ổ cứng M2 laptop chính hãng, giá rẻ tại TPHCM, Hà Nội

Nếu bạn cần thay SSD M2 cho laptop của mình thì hãy đến hệ thống sửa laptop lấy liền Điện Thoại Vui. Vì sao? Điện Thoại Vui luôn đảm bảo ổ cứng thay thế cho laptop của bạn là hàng chính hãng, chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng cùng thời gian bảo hành lâu dài tới 36 đối với ổ SSD Kingston.

Thay ổ cứng M2 laptop chính hãng, giá rẻ tại Điện Thoại Vui

Không chỉ thế, dịch vụ thay ổ cứng M2 của bạn còn được thực hiện bởi kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Đặc biệt Điện Thoại Vui luôn mang đến cho khách hàng mức giá rẻ cùng dịch vụ chu đáo.

ổ cứng HDD / Ổ cứng M2 / Ổ cứng SSD /

Hỏi và đáp