Ổ cứng SSD

Chọn theo tiêu chí
Bộ Lọc
Khoảng giá
Sắp xếp theo
Xem nhiều

Thay ổ cứng SSD cho laptop được xem là giải pháp tối ưu nếu như người dùng đang cảm thấy bộ nhớ hiện tại của laptop đang có tình trạng đầy dung lượng. Vậy thay ổ cứng SSD ở đâu uy tín và thay ổ cứng SSD bao nhiêu tiền tại trung tâm Điện Thoại Vui, vì sao bạn nên chọn đơn vị chúng tôi là điểm nâng cấp ổ cứng cho thiết bị của mình, mời bạn cùng xem qua nội dung bên dưới nhé.

Bảng giá thay ổ cứng SSD laptop, máy tính tại Điện Thoại Vui

Giá thay ổ cứng SSD hiện nay trên thị trường dao động từ 900.000 VND đến 4.000.000 tuỳ vào dung lượng dự trữ, thương hiệu và loại ổ cứng khác nhau.

Bảng giá thay ổ cứng SSD cho laptop tại Điện Thoại Vui Hà Nội TPHCM (đã gồm công thay - không thêm phí)

[seo_price_table id='65072,55277,65074,81453,5424,55278,144091']

(Lưu ý để nhận được giá tốt nhất khi đến hệ thống Điện Thoại Vui để thay SSD, bạn vui lòng gọi đến số 1800.2064 - Hỗ trợ tháo lắp miễn phí, không phát sinh thêm phí nào khác

Thay ổ cứng SSD cho laptop, máy tính chính hãng, giá tốt TPHCM Hà Nội

Nâng cấp, thay ổ cứng SSD laptop máy tính mới đến ngay Điện Thoại Vui ngay với nhiều thương hiệu ổ cứng chính hãng, giá tốt, hỗ trợ thay lắp miễn phí.

Việc thay ổ cứng laptop chính hãng mà cụ thể thay ổ cứng SSD sẽ là biện pháp giúp thiết bị của bạn chạy mượt hơn, bớt nóng hơn, dung lượng dữ trữ thoải mái hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua ổ cứng SSD, nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop hay PC với các dung lượng từ 120Gb, 256 Gb, 500GB, 1TB và đang băn khoăn thay ổ cứng SSD bao nhiêu tiền, xem ngay nội dung tiếp theo bạn nhé.)

Ổ cứng SSD laptop máy tính - Tại sao cần nâng cấp, thay mới

Thay ổ cứng SSD laptop, máy tính là gì?

Ổ cứng SSD hay ổ cứng thể rắn, được mọi người biết đến và rất thông dụng trong công nghệ, nó được gọi là “Solid-State Drive”. Khái niệm về SSD có nghĩa là ổ đĩa ở thể rắn.

Ổ cứng SSD laptop sẽ thực hiện những chức năng tương tự như HDD nhưng cho một tốc độ xử lý nhanh hơn. Với HDD sẽ được phủ 1 lớp từ trên mặt đĩa cứng, còn SSD các dữ liệu sẽ lưu trữ trực tiếp trên bộ nhớ flash và có thể truy tìm nhanh chóng.

Còn HDD được tắt là Hard Disk Drive là ổ đĩa cứng hoạt động bằng cơ. Dữ liệu trên HDD sẽ được ghi lên các platter.

Ổ cứng SSD hay ổ cứng thể rắn thực hiện những chức năng tương tự như HDD nhưng cho một tốc độ xử lý nhanh hơn

Ví dụ nhanh nhất để chứng minh sự khác biệt như sau: Bạn có một ổ đĩa lưu trữ 1000 bài hát ở định dạng MP3. Khi muốn mở một bài bất kỳ trong danh sách.

Với SSD, đầu từ của ổ đĩa sẽ tiến hành quét các phiến đĩa và tìm được bài hát một cách nhanh chóng. Với HDD, quá trình sẽ chậm hơn rất nhiều, đặc biệt nếu ổ đĩa bị phân mảnh quá nhiều.

Thay ổ cứng SSD laptop, máy tính có giúp thiết bị chạy mượt hơn?

Khi HDD hoạt động, các phiến đĩa sẽ quay quanh trục còn SSD thì không. Do đó, SSD sẽ không sinh nhiều nhiệt như HDD trong quá trong quá trình hoạt động.

Điều này đóng vai trò quan trọng, đặc biệt công việc của bạn đòi hỏi phải sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng, phần mềm.

Ổ cứng SSD giúp giảm tiếng ồn laptop, máy tính

Cơ chế quay khi hoạt động cũng khiến ổ HDD phát ra tiếng ồn khá lớn. Đặc biệt khi máy nóng, tiếng quạt gió và ổ đĩa quay sẽ phát ra đặc biệt rõ ràng. Ổ SSD có cơ chế hoạt động không bị ảnh

Ổ cứng SSD giúp giảm tiếng ồn thiết bị

Ổ cứng SSD thường sẽ có tuổi thọ bền bỉ, lâu dài

Theo 1 báo cáo cho rằng 4% đến 10% ổ SSD 4 năm mới phải thay thế 1 lần, nhưng với HDD thì 2% đến 9% thay thế mới hàng năm.

Đây sẽ là một yếu tố để cân nhắc nên sử dụng ổ đĩa nào, đặc biệt với người dùng cần lưu trữ hình ảnh, tài liệu kỹ thuật.

Ổ cứng SSD không bị ảnh hưởng bởi từ tính

Ổ HDD lưu trữ dữ liệu dựa trên từ tính nên đây sẽ là một vấn đề lớn. Khi sử dụng trong môi trường từ tính quá cao, ổ cứng có thể bị hỏng và bạn sẽ bị mất hoàn toàn dữ liệu.

Tuy tỉ lệ này không quá cao nhưng nếu dữ liệu với bạn rất quan trọng thì tốt nhất nên lưu trữ trên ổ SSD, đặc biệt nếu bạn sống ở nơi có mức độ từ tính cao.

Ổ SSD cho xử lý tốc độ cao hơn

Tốc độ ghi của ổ cứng SSD lên tới 3.200 MB/s, trong khi đó HDD chỉ có thể ghi tối đa từ 160 tới 250MB/s.

Với nhiều người dùng thì tốc độ không phải là vấn đề quá quan trọng nhưng nếu bạn thường xuyên phải sử dụng các tác vụ nặng như chỉnh sửa video thì có thể HDD sẽ không tải được mà phải chọn việc thay ổ cứng SSD laptop tốt hơn.

Sử dụng ổ cứng SSD cũ?

Câu trả lời sẽ tùy thuộc rằng liệu bạn sử dụng loại ổ cứng đó là ổ cứng SSD hay HDD, thông thường ổ cứng HDD sẽ mau chóng xuống cấp hơn so với ở SSD.

Nếu bạn không đủ ngân sách cho việc mua sắm ổ SSD hay HDD mới, thì cách tốt nhất là bạn nên sử dụng các loại ổ cứng bền bỉ và nhanh chóng như ổ SSD hiện tại nhưng với dung lượng nhỏ hơn hoặc ổ SSD cũ.

Ổ cứng SSD hãng nào tốt?

Có mấy loại ổ cứng SSD - nên thay ổ cứng loại nào?

Ổ cứng SSD M.2 NVMe

Nên nâng cấp, thay ổ cứng loại nào - Ổ cứng SSD M.2 NVMe

SSD NVMe được viết tắt bởi từ Non-Volatile Memory Express (NVMe). Ổ cứng SSD NVMe có tốc độ đọc ghi nhanh hơn gấp 5 lần so với SSD SATA (phiên bản truyền thống đời đầu).

Ổ SSD M2 NVMe thường được sử dụng ở các công ty có quy mô lớn hoạt động ở các công tác chuyên sâu, phức tạp.

Ổ cứng SSD M.2 PCI-E

Là loại ổ cứng có hiệu năng cao, Ổ SSD PCle được các người dùng chuyên nghiệp sử dụng để có thể tăng tốc ở các tác vụ phức tạp. Ổ SSD PCIe cho bạn tốc độ đọc ghi lên đến 32gbps.

Nên nâng cấp, thay ổ cứng loại nào - Ổ cứng SSD M.2 PCI-E

Ổ SSD SATA M2 SATA

Là phiên bản cải tiến dựa trên SATA, M2 SATA có kích thước nhỏ hơn, chỉ rộng khoảng 22mm, dài 80mm và sử dụng chip NAND Flash. Ưu điểm là tính linh hoạt, sử dụng được cho những người dùng có nhu cầu nâng cấp SSD laptop và cả máy tính.

Nên nâng cấp, thay ổ cứng loại nào - Ổ SSD SATA M2 SATA

Ổ cứng SSD mSATA

mSATA hay còn được biết đến là SSD miniSATA, sử dụng ở các dòng laptop có kích thước nhỏ gọn và máy tính bản. Dung lượng của các dòng ổ cứng SSD mSATA có thể lên đến 1TB và tốc độ đọc ghi có thể lên đến 6GB/ giây.

Nên nâng cấp, thay ổ cứng loại nào - Ổ SSD SATA M2 SATA

Ổ cứng SSD SATA

Ổ cứng máy tính SSD loại SATA sẽ có các thế hệ SATA i,ii và iii, có tên đầy đủ là Serial Advanced Technology Attachment. Là loại SSD đầu tiên trên thế giới, có kích thước nhỏ và trung bình tốc độ đọc ghi trung bình của các thế hệ SATA như sau:

 • SATA 1.0: 5 Gb / giây, 150 MB / giây
 • SATA 2.0: 3 Gb / giây, 300 MB / giây
 • SATA 3.0: 6 Gb / giây, 600 MB / giây

Nên nâng cấp, thay ổ cứng loại nào - Ổ cứng SSD SATA

Nâng cấp, thay ổ cứng SSD, nên chọn thương hiệu nào?

Ổ cứng SSD được thế giới sản xuất rất lâu rồi nên nói chung là các hãng sản xuất đã tương đối đồng đều về mặt chất lượng và giá cả với nhau.

Tuy nhiên trên thị trường vẫn có thể phân biệt được vài hãng nổi bật và được người dùng đánh giá tốt hơn. Các hãng khác nổi tiếng và tốt như ổ cứng SSD Kingston, Western Digital, Samsung,... đang là những sự lựa chọn hàng đầu cho người dùng có nhu cầu mua ổ SSD.

Ổ cứng SSD laptop Western Digital

Western Digital là công ty linh kiện laptop, máy tính tại Mỹ. Hiện là một trong những thương hiệu ổ cứng SSD laptop máy tính lớn nhất thế giới. Hiện tại Diện Thoại Vui có những sản phẩm SSD laptop thương hiệu này, đa dạng dung lượng từ 120, 240 đến 480 520 Gb.

Ổ cứng SSD Western Digital

Ổ cứng SSD laptop Kingston

Kingston hay còn được biết đến là công ty Kingston technology - là nhà sản xuất linh kiện laptop, máy tính nổi tiếng thế giới. Ngoài các sản phẩm văn phòng khác như máy in, máy chủ, máy nghe nhạc thì người dùng biết đến Kingston như là một thương hiệu ổ cứng được lựa chọn hàng đầu khi có nhu cầu nâng cấp thiết bị.

Ổ cứng SSD Kingston - sản phẩm hiện đang có tại Điện Thoại Vui

Thay ổ cứng SSD laptop Dell, HP, Asus, Lenovo giá bao nhiêu tiền?

Bảng giá thay ổ cứng SSD laptop tại Điện Thoại Vui (đã gồm công thay - không thêm phí)

[seo_price_list id='65072,55277,65074,81453,5424,55278,144091']

(Lưu ý nếu bạn băn khoăn thay ổ cứng SSD bao nhiêu tiền và muốn biết được giá chính xác nhất ở khu vực của bạn, vui lòng gọi đến số 1800.2064 - Hỗ trợ tháo lắp miễn phí, không phát sinh thêm phí nào khác)

Nâng cấp, thay ổ cứng SSD cho laptop giá rẻ tại TPHCM, Hà Nội

Để thay ổ cứng SSD giá rẻ chính hãng và uy tín, đảm bảo bạn có thể ghé đến cửa hàng Điện Thoại Vui.

Tại đây, dịch vụ thay ổ cứng có mức giá ưu đãi bất ngờ. Sản phẩm cũng được đảm bảo hàng chính hãng khi Điện Thoại Vui là đối tác kinh doanh của nhiều thương hiệu ổ cứng. Bên cạnh đó là chế độ bảo hành lên đến 36 tháng, quá tuyệt vời và chuyên nghiệp.

Thay ổ cứng SSD chính hãng, giá rẻ tại Điện Thoại Vui

Điện Thoại Vui là chuỗi cửa hàng chuyên nâng cấp, thay ổ cứng SSD cho laptop giá rẻ, bảo hành uy tín. Nếu bạn đang gặp các vấn đề về ổ cứng hoặc muốn nâng cấp ổ cứng, hãy tới ngay Điện Thoại Vui nhé.

Hỏi và đáp ( 51 bình luận )
hello
H
Hoàng Dũng
1 tháng trước
dell vostro 3580 Intel(R) Core(TM) i5-8265U CPU @ 1.60GHz 1.80 GHz. Kiểm tra giúp mình thay ổ cứng SSD nào phù hợp ạ.
avt quản trị viênQuản trị viên QTV
1 tháng trước
Điện Thoại Vui chào anh Hoàng Dũng
Dạ em xin phép báo giá dự kiến các ổ cứng SSD phù hợp cho Laptop Dell Vostro 3580 ở HCM hiện tại:
+ SSD KINGSTON SA400 120GB SATA 3 giá 700.000đ giảm còn 490.000đ, bảo hành 36 tháng
+ SSD KINGSTON SA400 240GB SATA 3 giá 900.000đ giảm còn 520.000đ, bảo hành 36 tháng
+ SSD KINGSTON SA400 480GB SATA 3 giá 1.450.000đ giảm còn 850.000đ, bảo hành 36 tháng
Giá đã bao gồm công lắp đặt và thuế ( VAT ), thời gian thay dự kiến từ 30 phút (thời gian có thể thay đổi tùy theo số lượng khách/máy tại cửa hàng )
Anh cho em xin thêm tỉnh thành mình đang ở để em hỗ trợ tốt nhất cho mình nhé ạ
Cần hỗ trợ thêm Anh vui lòng để lại lời nhắn hoặc liên hệ tổng đài miễn phí của Điện Thoại Vui 18002064
Điện Thoại Vui xin cảm ơn - Hy vọng được phục vụ Anh ạ
N
Nguyễn Tuấn
1 tháng trước
Hiện tại em có sẵn SSD ạ, không biết bên mình có dịch vụ sao lưu và lắp đặt không ạ?
avt quản trị viênThành Tín ĐTV QTV
1 tháng trước
Điện Thoại Vui xin chào anh Nguyễn Tuấn
Dạ hiện tại Điện Thoại Vui chưa hỗ trợ dịch vụ thay hộ linh kiện, mong anh thông cảm ạ.
Cần hỗ trợ thêm anh vui lòng để lại lời nhắn hoặc liên hệ tổng đài miễn phí của Điện Thoại Vui 18002064 ạ/
Điện Thoại Vui xin cảm ơn.
K
Kim Ngân
2 tháng trước
Mình muốn thay ổ cứng Laptop Asus Vivobook ASUS A515E i5-1135G7/8GD4/512G-PCIE/15.6FHD/FP/Wi-Fi6/BT5.0/3C42WHr/BẠC/W10SL. Kiểm tra giúp mình thay con nào hợp ạ. 512gb
avt quản trị viênQuản trị viên QTV
2 tháng trước
Điện Thoại Vui xin chào chị Kim Ngân
Dạ em xin phép báo giá tham khảo ổ cứng 512GB phù hợp với dòng máy của mình thời điểm hiện tại ở HCM hiện có:
- SSD SP 512GB SATA 3: 1.450.000đ bảo hành 36 tháng
Giá đã bao gồm thuế (VAT), công tháo lắp, không phát sinh thêm chi phí
Thời gian thay ổ cứng dự kiến 2 giờ (thời gian tùy thuộc vào số lượng khách tại cửa hàng) ạ
Dạ chị đang ở khu vực Quận, Tỉnh & Thành phố nào em kiểm tra và báo giá chi tiết cho mình ạ
Cần hỗ trợ thêm Chị vui lòng để lại lời nhắn hoặc liên hệ tổng đài miễn phí của Điện Thoại Vui 1800.2064 để được hỗ trợ tốt nhất ạ.
Em cảm ơn Chị đã quan tâm đến dịch vụ của Điện Thoại Vui và xin thông tin đến Chị .
Thân mến!
K
Kim Ngân
2 tháng trước
Mình ở quận 6. Dòng ssd đó của hãng nào ạ tư vấn mình luôn nhé
avt quản trị viênQuản trị viên QTV
2 tháng trước
Dạ Điện Thoại Vui có chi nhánh cửa hàng tại 1075 Hậu Giang, P.11, Quận 6 thời gian làm việc: Thứ 2 - CN: 8h00-21h00 ạ
Dạ ổ cứng em báo mình là của hãng Silicon Power ạ
Nếu chị có nhu cầu thay, chị có thể để lại SDT em hỗ trợ chuyển thông tin của mình đến cửa hàng Điện Thoại Vui các bạn nắm thông tin kiểm tra linh kiện và liên hệ hỗ trợ chị ạ
Mong sớm nhận được phản hồi từ Chị
Thân mến
N
Nguyễn Huy
3 tháng trước
Dell Inspiron 15 3000 series i5 7200U , thay ổ ssd nào phù hợp vậy shop
avt quản trị viênMinh Nhật ĐTV QTV
3 tháng trước
Điện Thoại Vui xin chào anh Nguyễn Huy
Dạ mình có thể tham khảo nâng ssd lên 480GB để có không gian sử dụng rộng hơn ạ
Em kiểm tra máy mình phù hợp với dòng KINGSTON SA400 480GB SATA 3 có giá ở thời điểm hiện tại khu vực HCM đang là 1.450.000đ giảm còn 850.000đ ( bảo hành 36 tháng)
Thời gian thay linh kiện dự kiến từ 30-120 phút (thời gian xử lý máy có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng máy và khách ở cửa hàng)
Giá đã bao gồm linh kiện và công tháo lắp ạ ( đã bao gồm thuế VAT)
Dạ anh đang ở khu vực tỉnh thành nào để em hỗ trợ thông tin tốt hơn cho mình ạ
Cám ơn anh đã quan tâm về dịch vụ của Điện Thoại Vui, cần hỗ trợ tư vấn thêm cho máy hoặc đặt hàng anh có thể liên hệ tổng đài miễn phí 18002064 hoặc để lại bình luận tại đây để được hỗ trợ kịp thời
Thân mến
N
Nguyễn Huy
3 tháng trước
Chi nhánh Vũng Tàu có sẵn kh ạ , để em chạy qua tiệm lắp luôn ạ.
avt quản trị viênMinh Nhật ĐTV QTV
3 tháng trước
Điện Thoại Vui xin chào anh Huy
Dạ chi nhánh 91 Ba Cu thành phố Vũng Tàu đang còn ít linh kiện SSD KINGSTON SA400 480GB SATA 3 ạ
Em xin phép liên hệ qua sdt trên hỗ trợ anh thông tin tốt hơn ạ
Cám ơn anh đã quan tâm về dịch vụ của Điện Thoại Vui, cần hỗ trợ tư vấn thêm cho máy hoặc đặt hàng anh có thể liên hệ tổng đài miễn phí 18002064 hoặc để lại bình luận tại đây để được hỗ trợ kịp thời
Thân mến
N
Nguyễn Thị Thu Cúc
3 tháng trước
Dell Inspiron 14 3467 cần lắp thêm SSD, báo giá cho mình với!
avt quản trị viênChí Thành ĐTV QTV
3 tháng trước
Điện Thoại Vui chào chị Cúc
Dạ chị chia sẻ thêm giúp em mình đang có nhu cầu lắp ổ cứng SSD bao nhiêu GB và không biết mình hiện đang ở khu vực HCM, Bình Dương, Vũng Tàu hay HN để em kiểm tra thông tin hỗ trợ mình ạ
Rất mong nhận được phản hồi sớm nhất từ chị.
Thân mến
N
Nguyễn Thị Thu Cúc
3 tháng trước
Mình ở Hà Nội. Cho mình xin thông tin giá các loại ổ cứng phù hợp với dòng máy của mình và dung lượng từ 120GB - 256GBnhé!
avt quản trị viênChí Thành ĐTV QTV
3 tháng trước
Dạ em gửi chị chi phí dự kiến lắp SSD phù hợp cho Laptop Dell Inspiron 14 3467 ở HN hiện tại:
+ KINGSTON SA400 120GB SATA 3 giá 850.000đ giảm còn 700.000đ, bảo hành 36 tháng
+ Ổ CỨNG SP 256GB giá 700.000đ, bảo hành 36 tháng
Giá đã bao gồm công lắp đặt và thuế ( VAT ), thời gian thay dự kiến từ 30-120 phút (thời gian có thể thay đổi tùy theo số lượng khách/máy tại cửa hàng )
Cần hỗ trợ thêm chị vui lòng để lại lời nhắn hoặc liên hệ tổng đài miễn phí của Điện Thoại Vui 18002064
Điện Thoại Vui xin cảm ơn - Hy vọng được phục vụ chị ạ
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv
  08:00 – 21:00 hàng ngày
(cả Chủ nhật & ngày lễ)
Kết nối với Điện Thoại Vui
  facebookfacebookfacebookfacebookfacebook
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  cps
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  cps
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  cps

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: cskh@dienthoaivui.com.vn – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv