Thay SSD Chính Hãng
Thay Màn Hình Laptop

Thay ram laptop

Kingston
Patriot
Samsung
Crucial
Thế hệ ram
Chọn theo tiêu chí
Bộ Lọc
Khoảng giá
Hãng sản xuất
Dung lượng RAM
Bus Ram
Sắp xếp theo
Xem nhiều

Việc thay RAM laptop hoặc cho máy tính có thể giúp thiết bị hạn chế các tình trạng giật lag, bị chậm khi làm việc đa nhiệm, làm việc năng suất cao trong thời gian dài. Vậy thay RAM laptop giá bao nhiêu tiền, ở đâu thì uy tín, chính hãng và có hỗ trợ thay miễn phí hay không?

RAM là gì?

RAM (viết tắt của cụm từ Random Access Memory) - được hiểu là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (bộ nhớ tạm). 

Khi mở một phần mềm thì dữ liệu trên Laptop sẽ được truyền từ SSD lên RAM và đến CPU để xử lý, sau đó lưu ngược lại vào ổ cứng vì RAM có tốc độ rất nhanh hơn nhiều lần so với ổ cứng.

Dữ liệu trên RAM được lưu trên từng ô và mỗi ô nhớ đều có địa chỉ khác nhau, bên cạnh đó, thời gian để đọc và ghi dữ liệu trên cùng một ô nhớ là hoàn toàn giống nhau.

RAM laptop là gì?

Nâng cấp RAM laptop để máy chạy mượt, nhanh hơn cần lưu ý gì?

Nâng cấp dung lượng RAM cho laptop bao nhiêu là đủ?

Trước đây, các dòng máy tính chỉ có dung lượng RAM là 2GB hoặc 4GB. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, dung lượng 4GB trên laptop là không đủ để có thể thực hiện các công tác làm việc văn phòng cơ bản. Vì các phần mềm ngày càng update để hoạt động tốt hơn, người dùng ngày càng có thói quen đa nhiệm hơn.

Nâng cấp ram laptop để máy chạy mượt, nhanh hơn cần lưu ý gì?

Vì vậy, nếu laptop của bạn đang có thanh RAM 4GB, thì việc nâng cấp thêm một thanh RAM 4GB sẽ đảm bảo cho các tác vụ được thực hiện trơn tru và nhanh hơn.

Tốc độ xử lý - Tần số bus RAM

Với RAM thường sử dụng chỉ số “Tần số” tương tự như tần số CPU. Tần số của bộ nhớ trong RAM càng nhanh thì bộ nhớ có thể xử lý dữ liệu càng nhanh. Bên cạnh đó, “độ trễ' cũng là chỉ số khác - chỉ thời gian nhận lệnh và thực thi, thời gian trễ càng thấp thì việc chuyển sang quá trình tiếp theo càng nhanh.

Lưu ý tần số bus RAM khi nâng cấp RAM cho laptop

Không phải tất cả RAM đều tương thích với mọi hệ thống. Dưới đây là danh sách những điều cần tìm khi xem xét khả năng tương thích của bộ nhớ với các thành phần khác của bạn:

Thế hệ DDR của RAM laptop

Bạn sẽ cần quan tâm đến thế hệ DDR của RAM vì các bộ nhớ trong DDR thế hệ cũ có thể sẽ không tương thích với khe cắm DIMM trên mainboard các dòng laptop mới hơn, và ngược lại. 

Kiểm tra dung lượng RAM tối đa và khe cắm RAM trên laptop

Mỗi dòng laptop sẽ được thiết lập để có thể lắp đặt được tối đa một dung lượng RAM nhất định. biết được thông số này, bạn có thể thiết lập, chia số dung lượng thành các thanh RAM phù hợp cho thiết bị của mình.

Bên cạnh đó, khi thay RAM cho laptop bạn cũng sẽ cần biết laptop của mình có bao nhiêu khe cắm và còn bao nhiêu khe cắm RAM còn trống. Các kiểm tra khe cắm RAM và dung lượng RAM tối đa trên laptop:

 • Kiểm tra bằng phần mềm CPS-Z
 • Kiểm tra bằng lệnh CMD trên Window
 • Kiểm tra bằng Task Manager trên Window

Thay RAM laptop mới nên dùng loại nào?

RAM laptop - Random Access Memory, được định nghĩa như là một loại bộ nhớ tạm trên máy để giúp CPU tiện thể truy xuất và lưu trữ trên hệ thống. Nếu thay RAM laptop bao nhiêu tiền không phải là việc bạn lo lắng nhiều mà là hiệu năng, độ bền và tốc độ xử lý, thì mời bạn xem qua nội dung bên dưới.

RAM laptop SDR

Đây được xem là loại RAM laptop cũ và có tốc độ truy xuất chậm chạp nhất, chúng xuất hiện từ những năm của thế kỷ 20. Ngày nay, loại RAM này cũng đã được dừng sản xuất do nhược điểm chậm chạp và tính lỗi thời của chúng.

RAM laptop DDR

Chuẩn RAM DDR được sản xuất vào những năm 2000 dùng để thay thế cho chiếc RAM SDR cũ và chậm chạp trước. RAM DDR có khả năng truy xuất dữ liệu nhanh gấp đôi và hiệu quả hơn. Nhưng tiếc thay chúng cũng bị thay thế bởi các loại RAM đời mới hơn ngày nay và dừng sản xuất.

RAM laptop có mấy loại - nên dùng loại nào?

RAM laptop DDR2

RAM DDR2 ra đời có một bước tiến đáng kể trong lĩnh vực RAM và lưu trữ khi chúng có tốc độ truy xuất nhanh hơn và dung lượng nhớ cũng lớn hơn và đặc biệt là tiết kiệm điện năng hơn.

RAM laptop DDR3

Vào năm 2010 chuẩn RAM DDR3 được giới thiệu và trở nên phổ biến với tốc độ truy xuất cải thiện rất tốt so với loại RAM cũ và cũng như là bộ nhớ lớn hơn. Cùng với đó chúng còn giúp laptop tiết kiệm năng lượng hơn 30% so với thế hệ RAM cũ.

RAM laptop DDR4

Đây được xem như là một loại RAM thay thế cho những chiếc ra tiết kiệm điện như RAM laptop DDR3 sử dụng trên laptop mỏng nhẹ. RAM DDR4 sử dụng cho các dòng laptop gaming và có hiệu suất sử dụng cao và đặc biệt là có thể tích hợp lên đến 512GB RAM.

DDR3 và DDR4 là hai loại RAM được sử dụng phổ biến nhất hiện nay do hiệu năng vượt trội được cải tiến.

RAM laptop DDR5

Ra mắt thị trường vào năm 2020, là sự kế thừa và phát triển của các dòng RAM trước, DDR5 được cải thiện đáng kể về dung lượng và tốc độ truy cập. 1 thanh RAM DDR5 có dung lượng tối đa lên tới 128GB cùng với tốc độ truy cập đa nhiệm nhanh chóng, mượt mà.

Các thương hiệu RAM laptop nổi tiếng hiện nay

Khi chiếc laptop bạn có các hiện tượng như bên dưới và xảy ra lỗi thường xuyên thì bạn nên xem xét đến việc thay thế và sửa chữa chúng tại các địa điểm thay thế nổi tiếng, uy tín.

Thay RAM laptop thương hiệu Kingston

Được biết đến như là một thương hiệu RAM có khả năng tương thích tốt với nhiều dòng laptop máy tính khác nhau và rất ít khi gặp lỗi không tương thích. Bên cạnh đó, độ bền của các sản phẩm RAM Kingston được đánh giá khá cao.

Các thương hiệu RAM laptop nổi tiếng hiện nay - RAM Kingston

Cùng với giá thành rất phải chăng, Kingston luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho nhiều người dùng có nhu cầu mua thay RAM cho laptop.

Nâng cấp RAM laptop Corsair

Cosair là một trong những thương hiệu hàng đầu cho cả RAM laptop, máy tính và cả những linh kiện khác của laptop máy tính như: CPU, mainboard,....

Những dấu hiệu cho biết bạn cần nâng cấp ram laptop

Hệ thống tản nhiệt tốt, thích ứng với nhiều dòng laptop cao cấp, hiện đại cùng tốc độ xử lý đáng kinh ngạc, tuy nhiên giá thành của RAM Corsair khá cao so với mặt bằng chung. Nên nếu bạn muốn mua hoặc thay RAM Corsair cho laptop thì chắc hẳn đó phải là sự đầu tư cho công việc.

Thay RAM laptop G.Skill

Là một đối thủ ở phân khúc RAM cao cấp dành cho laptop, G.Skill là sự lựa chọn hàng đầu cho người dùng, làm việc chuyên nghiệp trên máy tính với tác vụ đa nhiệm cao. Bên cạnh đó, hệ thống tản nhiệt tuyệt vời và dung lượng RAM cao, có thể lên đến 64GB.

Thương hiệu RAM nổi tiếng - RAM laptop G.Skill

Thay RAM laptop cải thiện được những gì?

Khi lắp đặt RAM mới cho chiếc laptop của bạn, bạn sẽ giúp chúng có thể hoạt động tốt hơn nếu là các loại RAM DDR4. Còn để có thể tương thích với các dòng RAM tiết kiệm điện, thay thế cho các loại RAM cũ là chiếc RAM DDR3 tiêu chuẩn. Ngoài ra, chúng còn giúp cho chiếc laptop của bạn:

 • Thay thế cho các dòng RAM cũ
 • RAM mới tiết kiệm điện hơn
 • Cải thiện hiệu năng hơn
 • Máy chạy mượt hơn, êm hơn, ít nóng hơn

Khi laptop bạn có xảy ra một số dấu hiệu như bên dưới, bạn hãy nhanh chóng đem chiếc laptop của mình đến Điện Thoại Vui để được các kỹ thuật viên kiểm tra và thay thế nhanh chóng. Bên dưới là một số triệu chứng cho biết bạn nên thay thế RAM của chiếc laptop của mình:

 • Hiệu năng không còn như lúc đầu: Khi hiệu năng bạn thay đổi, giảm sút về các khả năng đa nhiệm và hiện tượng giật lag xảy ra thường xuyên thì bạn nên xem xét đến việc thay thế RAM mới cho máy của mình.
 • Máy bị crash: Một dấu hiệu có thể dễ nhận biết nhất là máy bị crash liên tục và lỗi màn hình xanh. Chúng sẽ làm gián đoạn công việc của bạn và khiến chúng không thể hoàn thành một cách chính xác nhất.
 • Lỗi truy xuất dữ liệu: Khi bạn gặp lỗi “The file is corrupt and cannot be opened” thì có thể bạn phải xem xét đến việc sử dụng biện pháp thay thế RAM hoặc gắn chặt lại chúng.
 • Máy hiển thị sai dung lượng: Khi máy hiển thị sai dung lượng bộ nhớ thì có lẽ một phần nào đó trên bo mạch RAM đã bị hỏng và làm ảnh hưởng đến quá trình tính toán.

Thay RAM laptop máy tính giá bao nhiêu tiền?

Bảng giá nâng cấp thay RAM cho laptop của Điện Thoại Vui tại TPHCM, Hà Nội (giá đã gồm công thay, lắp - không thêm phí gì khác) mới nhất:

[seo_price_table id='37375,5414,37373,111451,37374,209682,209683']

Lưu ý: giá trên đã bao gồm công thay và không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khác. Mọi thác mắc về dịch vụ, mời bạn vui lòng gọi đến số 1800.2064 (tổng đài miễn phí) để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Thay và nâng cấp RAM laptop chính hãng, giá rẻ tại Điện Thoại Vui

Khi mua RAM laptop tại Điện Thoại Vui bạn có thể tận mắt quan sát và chứng kiến mọi quá trình thay thế. Đặc biệt, Điện Thoại Vui cung cấp các loại RAM DDR3 DDR4 các thương hiệu RAM nổi tiếng Kingston, Western Digital, CRUTIAL,.... cho nhiều loại laptop khác như như thay RAM laptop Dell, Asus, HP, Acer, Vaio, Lenovo,...

Thay RAM laptop một cách nhanh chóng nhưng không biết nâng cấp RAM laptop ở đâu, giá bao nhiêu, thay RAM laptop bị treo hay laptop của mình có thay RAM được không.

Lúc này hãy đến Điện Thoại Vui - địa chỉ thay RAM laptop tại Hà Nội và Hồ chí Minh để trải nghiệm. Tại đây với kỹ thuật viên chuyên nghiệp, sửa chữa, thay RAM giá rẻ, linh kiện chính hãng, bảo hành 36 tháng.

Thay ram laptop Dell, Acer, Asus, HP, Lenovo, Sony Vaio ở đâu giá rẻ?

Thay RAM cho laptop sẽ có các lựa chọn về loại RAM DDR3 DDR4. Bên cạnh đó là các thương hiệu Kingston, Western Digital,.... đa dạng dung lượng 2 - 16GB RAM. BH lên đến 36 tháng. Xem ngay giá tốt tại hệ thống sửa chữa laptop uy tín Điện Thoại Vui.

✅ Dịch vụ ⭐️ Thay RAM laptop
✅ Linh kiện ⭐️ Chính hãng
✅ Liên hệ ngay ⭐️ 1800.2064
✅ Thời gian hoạt động ⭐️ 08h - 21h hàng ngày

Đó là lý do Điện Thoại Vui ra đời, Điện Thoại Vui phục vụ quý khách hàng đến vừa lòng và đi vừa ý. Khi sửa chữa và thay thế tại Điện Thoại Vui bạn sẽ có được một chế độ bảo hành cũng như cam kết rõ ràng về nguồn gốc của sản phẩm RAM laptop.

Thay ram laptop chính hãng, giá tốt nhất tại Điện Thoại Vui

Điện Thoại Vui là một trong những trung tâm sửa chữa laptop uy tín, chất lượng nhất hiện nay. Với việc sở hữu một đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, chúng tôi hoàn toàn tự tin với việc mang đến cho bạn những trải nghiệm thay RAM laptop tốt nhất.

Ngoài ra, tại Điện Thoại Vui còn có nhiều dịch vụ khác như thay card wifi laptop, thay pin laptop... Nếu bạn có nhu cầu sử dụng các dịch vụ trên, hãy đến ngay với các cửa hàng Điện Thoại Vui bạn nhé.

Hỏi và đáp ( 127 bình luận )
hello
T
Thy
1 tuần trước
Mình cần báo giá gắn thêm 8gb ram cho laptop asus vivobook A515EA - L12033W ạ. Máy mình đã có sẵn ram 8gb 3200mhz.
avt quản trị viênQuản trị viên QTV
1 tuần trước
Điện Thoại Vui xin chào chị Thy
Dạ em xin phép báo giá vào thời điểm hiện tại thay RAM laptop Kingston DDR4 8GB Bus 3200 ở HCM: 900.000 giảm còn 610.000 , bảo hành 36 tháng, giá đã bao gồm công tháo lắp, VAT.
Thời gian thay dự kiến từ 30 phút (thời gian có thể thay đổi tùy thuộc vào tình trạng linh kiện và số lượng máy ở cửa hàng) ạ
Chị có thể chia sẻ thêm về khu vực tỉnh thành để em kiểm tra thông tin đến chị ạ.
Mong nhận được phản hồi từ chị. Thân mến !
N
Nam
2 tuần trước
mình dùng laptop ausus s400ca , muốn thay pin mới thì khoảng bao nhiêu tiền ạ
avt quản trị viênQuản trị viên QTV
2 tuần trước
Điện Thoại Vui xin chào anh Nam
Dạ Điện Thoại Vui có thay PIN dành cho LAPTOP Asus VivoBook S400CA ạ
Dạ thông tin này em cần kiểm tra lại linh kiện với bộ phận liên quan, nên chưa thể trả lời mình ngay được ạ
Dạ để hỗ trợ mình tốt hơn, mình chia sẻ thêm mình hiện ở khu vực nào em hỗ trợ mình thông tin ạ.
Mong nhận được phản hồi từ Anh,
Cần hỗ trợ thêm Anh vui lòng để lại lời nhắn hoặc liên hệ tổng đài miễn phí 1800.2064 để được hỗ trợ tốt nhất ạ.
Thân mến !
L
Lê Nguyên Thạch
2 tuần trước
Mình muốn nâng ram cho lap lenovo ideapad 3. Có thể nâng đc ram bao nhiêu và giá như thế nào
avt quản trị viênQuản trị viên QTV
2 tuần trước
Điện Thoại Vui xin chào anh Lê Nguyên Thạch
Dạ mình chia sẻ thêm tên dòng máy Lenovo IdeaPad 3 + MODEL cụ thể để em hỗ trợ thông tin chính xác nhất ạ
Mong nhận được phản hồi từ Anh,
Cần hỗ trợ thêm Anh vui lòng để lại lời nhắn hoặc liên hệ tổng đài miễn phí 1800.2064 để được hỗ trợ tốt nhất ạ.
Thân mến !
N
Nguyễn van Trọng
2 tháng trước
Mình đang dùng HP Pavilion Gaming 15 dk1159TX i7 10750H (31J36PA) muốn nâng cấp ram giá bn ạ
avt quản trị viênQuản trị viên QTV
2 tháng trước
Điện Thoại Vui chào anh Trọng
Dạ em kiểm tra thấy Laptop HP Pavilion Gaming 15 dk1159TX hỗ trợ tối đa 32GB Ram, mình muốn nâng cấp lên bao nhiêu Ram và mình hiện đang ở khu vực HCM, Bình Dương, Vũng Tàu hay HN để em kiểm tra thông tin hỗ trợ mình ạ
Rất mong nhận được phản hồi sớm nhất từ anh.
Thân mến
N
Nguyễn van Trọng
2 tháng trước
16gb bao nhiêu và 32gb bao nhiêu a mình ở hà nội
avt quản trị viênQuản trị viên QTV
2 tháng trước
Điện Thoại Vui xin chào anh Nguyễn Van Trọng
Dạ em kiểm tra máy mình hỗ trợ tối đa 32GB nên dự kiến sẽ gắn 2 thanh 16GB cho máy để tối ưu hóa ạ
Dạ em xin phép báo giá RAM 16GB ở HN thời điểm hiện tại:
- RAM KINGSTON DDR4 16GB BUS 3200 giá 1.350.000đ bảo hành 36 tháng.
Thời gian thay dự kiến từ 30 phút (tùy vào số lượng khách tại thời điểm cửa hàng).Giá đã bao gồm thuế (VAT) và công lắp đặt, không phát sinh thêm chi phí ạ
Dạ mình hiện ở khu vực quận nào em hỗ trợ mình thông tin địa chỉ cửa hàng Điện Thoại Vui gần nhất ạ.
Cần hỗ trợ thêm Anh vui lòng để lại lời nhắn hoặc liên hệ tổng đài miễn phí của Điện Thoại Vui 1800.2064 để được hỗ trợ tốt nhất ạ.
Thân mến !
c
chau
2 tháng trước
Mình đang dùng Laptop Dell Latitude 5590 i7-8650U Ram 8GB DDR4 2400MHz 1Rx8 của Micron giờ mình muốn lắp thêm 1 thanh 8GB thì giá bao nhiêu ạ
avt quản trị viênQuản trị viên QTV
2 tháng trước
Điện Thoại Vui xin chào anh Chau
Dạ em xin phép báo giá tham khảo thanh ram phù hợp với máy của mình thời điểm hiện tại ở HCM hiện có:
- RAM Kingston DDR4 8GB BUS 3200: 1.000.000đ giảm còn 900.000đ , bảo hành 36 tháng.
Giá đã bao gồm thuế (VAT), công tháo lắp, không phát sinh thêm chi phí .
Thời gian thay dự kiến 60 phút (thời gian có thể thay đổi tùy thuộc vào tình trạng linh kiện và số lượng máy ở cửa hàng) ạ
Dạ anh đang ở khu vực Quận, Tỉnh & Thành phố nào em kiểm tra và báo giá chi tiết cho mình ạ
Cần hỗ trợ thêm anh vui lòng để lại lời nhắn hoặc liên hệ tổng đài miễn phí của Điện Thoại Vui 1800.2064 để được hỗ trợ tốt nhất ạ.
Em cảm ơn anh đã quan tâm đến dịch vụ của Điện Thoại Vui và xin thông tin đến anh .
Thân mến!
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: [email protected] – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm