XEM TẠI:

Sửa lỗi bàn phím laptop không thể gõ được trong vòng 1 nốt nhạc

Sửa lỗi bàn phím laptop không thể gõ được trong vòng 1 nốt nhạc

Vì sao bàn phím laptop không gõ được? Nguyên nhân bắt nguồn từ đâu? Sửa chữa laptop ở đâu uy tín? Trong quá trình sử dụng chắc chắn laptop bạn sẽ xuất hiện những lỗi khiến bạn khó chịu và ảnh hưởng rất nhiều đến thao tác và hoạt động của bạn nhất là lỗi về bàn phím laptop. Chính vì thế, chúng tôi sẽ mách cho bạn một số thủ thuật để có thể giải quyết lỗi bàn phím laptop.

Vì sao bàn phím laptop không gõ được?

Bàn phím laptop là bộ phận chúng ta tiếp xúc hằng ngày khi sử dụng, chính vì thế mà bàn phím rất dễ bị hư hỏng. Khi chúng ta sử dụng nhưng lại không chú ý vệ sinh sạch sẽ khiến cho bụi bám vào khiến cho các bo mạch bên trong bàn phím bị hư hỏng.

Vì sao bàn phím laptop không gõ được?

Ngoài ra, nước và các vụn thức ăn cũng là nguyên nhân gây ra vấn đề về bàn phím laptop. Không chỉ thế, trong lúc sử dụng chúng ta để cho bàn phím chịu va đập mạnh hay lúc gập màn hình quá mạnh lâu ngày gây ra hiện tượng lún bàn phím cho lực ở màn hình tác động đến bàn phím một thời gian dài.

Cách nhận biết bàn phím bị khóa với lỗi bàn phím laptop không gõ được

Đối với bàn phím laptop bị khoá thì bạn hãy nhấn nút F2 và F11 để xem hai nút này có hoạt động được bình thường không. Bên cạnh đó đèn bàn phím laptop cũng là một dấu hiệu để bạn xem thử bàn phím có bị khoá hay không.

Đối với bàn phím bị liệt: Thì bàn phím vẫn gõ được bình thường, nhưng sẽ có một số nút không gõ được, hoặc gõ ký tự này ra ký tự khác.

Cách sửa lỗi khi bàn phím laptop không gõ được một số phím

 • Thử khởi động lại các ứng dụng và kiểm tra bàn phím đã hoạt động đúng cách hay chưa.
 • Nếu đang sử dụng bàn phím không dây, thử thay pin mới cho bàn phím. Pin chết có thể là thủ phạm gây ra lỗi bàn phím không dây.

Cách sửa lỗi khi bàn phím laptop không gõ được một số phím

 • Kiểm tra xem bàn phím không dây có đang nằm ngoài phạm vi đường truyền hay không. Bàn phím Bluetooth có phạm vi truyền khoảng hơn 9m.
 • Cập nhật driver bàn phím. Đầu tiên kích chuột phải vào nút Start nằm góc dưới cùng bên trái màn hình, sau đó click chọn Device Manager trên menu. Trên cửa sổ Device Manager, tìm và click chọn View rồi click chọn Show Hidden Devices. Click chọn biểu tượng mũi tên nằm kế bên mục Keyboards on the Devices Manager để mở rộng danh sách các bàn phím. Kích chuột phải vào bàn phím đang bị lỗi, chọn Update Driver Software để Windows cập nhật driver bàn phím và sửa lỗi bàn phím bị tê liệt 1 hay nhiều phím.
 • Cài đặt lại bàn phím. Để kích hoạt lại bàn phím, kích chuột phải vào nút Start nằm góc dưới cùng bên trái màn hình, sau đó click chọn Device Manager trên menu. Click chọn View sau đó chọn Show Hidden Devices. Click chọn biểu tượng mũi tên nằm kế bên mục Keyboards on the Devices Manager để mở rộng danh sách các bàn phím.

Cách sửa lỗi bàn phím không gõ được trên window 7

 • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy khởi động máy, sau đó hãy vào Start -> Control Panel
 • Bước 2: Sau đó một giao diện mới sẽ xuất hiện và bạn sẽ chọn Ease of Access
 • Bước 3: Tiếp theo bạn hãy chọn Make the keyboard easier to use
 • Bước 4: Bạn sẽ được chuyển đến một giao diện mới và hãy bỏ hết dấu tick

Cách sửa lỗi bàn phím không gõ được trên window 7

 • Bước 5: Bấm OK

Cách sửa lỗi bàn phím không gõ được trên window 8/10

 • Bước 1: Để cập nhật (update) driver keyboard bằng cách sử dụng trên bàn phím ảo (on-screen keyboard), bước đầu tiên bạn kích chuột phải nút Start ở góc dưới cùng bên trái rồi click chọn Run.
 • Bước 2: Lúc này trên màn hình xuất hiện cửa sổ lệnh Run, tại đây bạn nhập lệnh sau bằng cách sử dụng bàn phím ảo rồi click chọn OK.
 • Bước 3: Trên màn hình xuất hiện cửa sổ Device Manager. Tại đây bạn tìm tùy chọn có tên Keyboards và mở rộng Keyboards bằng cách click vào mũi tên hướng xuống dưới. Kích chuột phải vào Keyboard mà bạn sử dụng, chọn tùy chọn Update Driver.

Cách sửa lỗi bàn phím không gõ được trên window 8/10

Bước 4: Nếu driver đã sẵn sàng cài đặt, bạn có thể tìm và lựa chọn update luôn, hoặc nếu không có sẵn, bạn có thể yêu cầu Windows tìm driver cho mình bằng cách click chọn tùy chọn Search automatically for updated driver software và hoàn tất quy trình cập nhật.

Cách sửa lỗi bàn phím không gõ được trên window 8/10 - cài đặc driver

Khi quá trình kết thúc, hãy đóng cửa sổ device manager và khởi động lại PC của bạn.

Nếu những cách trên không thể giải quyết vấn đề mà bạn đang mắc phải thì bạn nên thay bàn phím laptop mới của mình. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết chọn nơi nào để thay thì Điện Thoại Vui là một lựa chọn đáng tin cậy cho bạn có thể tham khảo về dịch vụ sửa chữa, thay bàn phím laptop tại TPHCM và Hà Nội.

Đến tới Điện Thoại Vui, bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ sửa bàn phím Macbook, Dell, Asus, Acer, HP, Lenovo, … chuyên nghiệp với đội ngủ nhân viên giàu kinh nghiệm nhất hiện nay.

Hỏi và đáp