Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Thủ thuật

Sửa lỗi loạn cảm ứng trên điện thoại Sony như thế nào

Tính năng cảm ứng màn hình được coi là tính năng quan trọng nhất của một điện thoại smartphone. Mọi hoạt động hay trải nghiệm với điện thoại smartphone đều phải thông qua tính năng này. Và các smartphone của Sony cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, điện thoại sony bị loạn cảm ứng. Vậy nếu một ngày bạn gặp phải lỗi loạn cảm ứng trên điện thoại Sony thì bạn sẽ xử lý như thế nào? Đừng lo, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những tips mà bạn có thể áp dụng để sửa lỗi loạn cảm ứng trên điện thoại Sony trước khi ra quyết định thay kính cảm ứng Sony uy tín nhé.

Lỗi loạn cảm ứng trên điện thoại Sony là do đâu?

Thời gian gần đây, cửa hàng Điện Thoại Vui có nhận được một trường hợp Sony Xperia bị đơ màn hình, lỗi cảm ứng

Để có thể đưa ra được cách giải quyết chính xác và hiệu quả nhất khi gặp phải tình trạng loạn cảm ứng trên điện thoại Sony thì chúng ta phải nắm được những nguyên nhân nào có thể gây ra lỗi này.

Sửa lỗi loạn cảm ứng trên điện thoại Sony như thế nào ?

Một số nguyên nhân có thể kể đến như:

 • Ảnh hưởng của miếng dán màn hình.
 • Bộ nhớ điện thoại Sony quá đầy.
 • Bạn truy cập phải các trang web/ứng dụng có virus, mã độc
 • Có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm khiến điện thoại Sony bị “nặng”
 • Bạn cài đặt một/một vài ứng dụng không tương thích với máy.
 • Dùng lâu trong thời gian dài khiến điện thoại bị nóng gây loạn cảm ứng.
 • Điện thoại Sony bị rơi, va đập, với vật cứng gây lỗi, hư hỏng phần cứng (màn hình, IC cảm ứng,…)
 • Điện thoại bị ẩm, nước vào main máy gây loạn cảm ứng.

Những điều cần làm để sửa lỗi điện thoại Sony bị loạn cảm ứng

1. Thay miếng dán màn hình điện thoại

Sửa lỗi loạn cảm ứng trên điện thoại Sony như thế nào ?

Nếu bạn mới thay miếng dán và sau khi thay, điện thoại Sony có dấu hiệu loạn cảm ứng thì khả năng cao là do miếng dán điện thoại quá dày, không phù hợp. Hãy tháo miếng dán màn hình điện thoại ra và kiểm tra xem cảm ứng màn hình có đang hoạt động bình thường hay không.

2. Tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm.

Sửa lỗi loạn cảm ứng trên điện thoại Sony như thế nào ?

Hãy kiểm tra xem bạn đang có để ứng dụng nào chạy ngầm hay không và tắt chúng hoàn toàn. Việc này sẽ giúp điện thoại Sony của bạn chạy ổn định hơn.

Bên cạnh đó, hãy tập thói quen tắt hẳn các ứng dụng sau khi sử dụng xong, tránh tình trạng để quá nhiều ứng dụng chạy ngầm gây nặng máy.

3. Kiểm tra lại bộ nhớ và xóa bớt các dữ liệu/ứng dụng không cần thiết.

Sửa lỗi loạn cảm ứng trên điện thoại Sony như thế nào ?

Việc bộ nhớ quá đầy cũng có thể dẫn đến việc điện thoại bị nặng, đơ và bị loạn cảm ứng. Hãy kiểm tra lại bộ nhớ máy và xóa các dữ liệu/ứng dụng không cần thiết.

4. Khởi động lại điện thoại Sony

Sửa lỗi loạn cảm ứng trên điện thoại Sony như thế nào ?

Sau một thời gian dài sử dụng, điện thoại Sony có thể gặp một vài trường hợp lỗi phần mềm, nặng máy, đơ máy và cả loạn cảm ứng. Việc tắt nguồn và khởi động lại điện thoại Sony sẽ giúp điện thoại đi vào hoạt động ổn định hơn.

5. Khôi phục lại cài đặt gốc

Đây là biện pháp để xử lý các phần mềm không tương thích, mã độc, ứng dụng gây hại đến máy. Nếu các phần mềm/ứng dụng này là nguyên nhân gây ra lỗi loạn cảm ứng trên điện thoại Sony thì biện pháp này sẽ giải quyết được tình trạng lỗi điện thoại trên.

Chú ý là trước khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc, bạn cần phải đảm bảo lượng pin cần trên 50% và sau lưu các dữ liệu quan trọng trong máy sang một thiết bị khác, vì việc khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa sạch chúng.

 • Bước 1: Chọn Cài đặt
 • Bước 2: Chọn Sao lưu và đặt lại
 • Bước 3: Chọn Cài lại dữ liệu của nhà Sản xuất
 • Bước 4: Chọn Đặt lại điện thoại
 • Bước 5: Chọn Xóa mọi thứ

6. Tìm kiếm sự trợ giúp từ các chuyên gia

Sửa lỗi loạn cảm ứng trên điện thoại Sony như thế nào ?

Trường hợp điện thoại Sony bị rơi, va đập hay dính nước và sau đó bị loạn cảm ứng, lỗi màn hình điện thoại; hoặc bạn đã áp dụng các cách trên mà tình hình vẫn không khả quan thì điện thoại Sony của bạn có thể đang bị hư hỏng phần cứng, đặc biệt là màn hình. Với trường hợp này, bạn không thể tự giải quyết được. Hãy mang điện thoại của bạn đến các trung tâm bảo hành/sửa chữa uy tín để được thay màn hình cảm ứng Sony chính hãng.

Sửa chữa Sony bị loạn cảm ứng ở đâu chuyên nghiệp và uy tín?

Khi gặp phải lỗi loạn cảm ứng trên điện thoại Sony và không thể tự khắc phục, bạn có thể tìm đến các cơ sở của Hệ thống Điện Thoại Vui để được tư vấn và sửa chữa điện thoại lấy liền.

Sửa lỗi loạn cảm ứng trên điện thoại Sony như thế nào ?

Cùng với đội như nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao, Điện Thoại Vui cam kết sẽ kiểm tra miễn phí điện thoại Sony của bạn, báo đúng lỗi và thay thế những linh kiện điện thoại Sony bị lỗi bằng linh kiện chính hãng hoặc linh kiện cao cấp chất lượng tương đương chính hãng.

→ Xem thêm: Cách khắc phục khi iPhone không lên màn hình

Nếu có thắc mắc xin gọi đến Hotline: 1800.2064.

Bạn đang đọc bài viết Sửa lỗi loạn cảm ứng trên điện thoại Sony như thế nào tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Dịch vụ liên quan

Hỏi và đáp