Tin tức

Tất tần tật về phiên bản iOS 14 Beta bạn cần biết

Tại sự kiện WWDC 2020, Apple đã công bố phiên bản iOS 14 và iPadOS 14. Nhưng phải đến tháng 7, iOS 14 Public Beta mới chính thức phát hành. Vậy thời điểm hiện tại làm sao để cài đặt iOS 14 Beta và phiên bản này có điểm gì đặc biệt?

Hướng dẫn cách cài đặt, download iOS 14 thông qua tệp cấu hình

Sau sự kiện WWDC 2020, iOS 14 phiên bản beta đã được công bố dạng Developer Beta dành riêng cho các lập trình viên. Tuy nhiên, người dùng thông thường có thể trải nghiệm bằng cách cập nhật OTA mà không cần chờ đến ngày release date vào khoảng 14 – 18 tháng 7. Cụ thể:

  • Bước 1: Truy cập link để download tệp cấu hình cho iPhone, iPad và iPod touch

Hướng dẫn cách cài đặt, download iOS 14 thông qua tệp cấu hình

  • Bước 2: Vào cài đặt >> Cài đặt cấu hình (như hình)

Hướng dẫn cách cài đặt, download iOS 14 thông qua tệp cấu hình

Bước 3: Sau khi đã cài đặt xong cấu hình, truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Bước 4: Lúc này iPhone sẽ cho phép bạn tải về và cài đặt bản iOS mới nhất. Người dùng có thể làm theo cách tương tự cho iPadOS 14.

Hướng dẫn cách cài đặt, download iOS 14 thông qua tệp cấu hình

Phiên bản iOS 14 có gì mới?

Nếu iOS 13 có giao diện Dark mode, nhắn tin qua thao tác vuốt cùng nhiều tính năng quyền riêng tư độc đáo thì iOS 14 có điểm gì mới?

Màn hình chính được thiết kế lại trong iOS 14

Màn hình là điểm thay đổi lớn nhất trong iOS 14. Màn hình mới này được tân trang và bổ sung Widgets như trên Android và iPadOS. Ngoài ra, Smart Stack có thể chứa nhiều Widgets và hiển thị rất nhiều nội dung cho người dùng.

Màn hình chính được thiết kế lại trong iOS 14

Tính năng Picture-in-picture

Với PiP, iOS 14 cho phép trình phát video ở một cửa sổ thu nhỏ đè lên ứng dụng đang hoạt động ( nhắn tin, iMessage hoặc Email) mang đến nhiều trải nghiệm cho người dùng.

=> Mời bạn xem thêm: Những tính năng nổi bật trên iOS 14 bạn cần phải biết

Tính năng Picture-in-picture

Tính năng Thư viện ứng dụng – App Library

Một tính năng mới khá giống Android đó là App Library. Với App Library, người dùng có thể gom nhóm các ứng dụng theo thói quen sử dụng hoặc tính năng. Nhờ App Library, giao diện màn hình sẽ gọn gàng hơn khi chỉ hiển thị những ứng dụng chính.

=> Mời bạn xem thêm: iOS 14.3 chính thức có gì mới?

Tính năng Thư viện ứng dụng – App Library

Siri thông minh hơn

Siri mới trên iOS 14 sẽ không tốn quá nhiều không gian hiển thị mà chỉ là một biểu tượng nhỏ phí dưới dạng bong bóng nhỏ. Khi có yêu cầu, Siri sẽ thực hiện mà không che khuất ứng dụng khác đang sử dụng. Bên cạnh thay đổi về thiết kế, tính năng trên AI cũng được thay đổi. Với iOS này, bạn có thể yêu cầu Siri gửi tin nhắn âm thanh.

Siri thông minh hơn

Tính năng iMessage mới

iMessage cũng nhận được nhiều sự thay đổi trên iOS này. Với khả năng sắp xếp tin nhắn, ghim các cuộc hội thoại quan trọng,… Bên cạnh đó là Memoji với nhiều iCon mới như nhìn xuống, hơn 2 kiểu tóc mới, Memoji đeo khẩu trang, mặt nạ cũng như khả năng tùy chọn độ tuổi,…

Tính năng iMessage mới

Tính năng Phiên dịch

Với tính năng phiên dịch mới, người dùng có thể sử dụng trong thời gian thực cho các cuộc hội thoại. Apple Translate trên iOS 14 hỗ trợ 10 ngôn ngữ khác nhau: Anh, Tiếng phổ thông Trung Quốc, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Ý, Nhật, Hàn Quốc, Ả Rập, Bồ Đào Nha, Nga. Tuy nhiên, Apple Translate vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt.

Tính năng Phiên dịch

Apple Maps cập nhật mới

Tính năng bản đồ trên iOS 14 chính xác hơn với nhiều chi tiết cụ thể từ con hẻm, góc phố đến lối đi cho người đi bộ,… Tuy nhiên Apple Maps mới chỉ hỗ trợ 6 thành bố lớn như Anh, Ireland và Canada,… mà không có Việt Nam.

Apple Maps cập nhật mới

Tính năng “Back Tap”

Xưa nay người dùng iPhone đã quen thuộc khi không có nút “Quay lại” thì hiện nay, một tính năng tương tự đã có trên iOS 14 đó chính là “Back Tap”. Tính năng mới này cho phép người dùng chạm vào mặt lưng của iPhone để thực hiện một hành động nhất định như chụp ảnh, về màn hình chính, bật trung tâm điều khiển,… Tuy nhiên để sử dụng, người dùng cần kích hoạt tính năng này.

Hướng dẫn cách cài đặt tính năng “Back Tap”

Để có thể kích hoạt được tính năng này, trước tiên bạn cần cập nhật lên phiên bản iOS 14 cho iPhone. Sau khi đã lên iOS 14, vào Cài đặt >> Trợ năng > Cảm ứng > Chạm vào mặt sau. Sau đó tùy chỉnh thiết lập hành động với từng thao tác (chạm hai lần hoặc chạm ba lần)

Tính năng "Back Tap"

Tính năng tối ưu hóa sạc pin cho AirPods

Một tính năng mới nữa trên iOS 14 đó là tối ưu hóa sạc pin cho AirPods. Tính năng này sẽ dựa trên thói quen sử dụng hàng của bạn để thiết lập và có thể bật tắt. Ví dụ bạn cắm sạc đêm và rút sạc vào 6h sáng hàng ngày thì thiết bị sẽ sạc lên tới 80% và dừng lại. Và thiết bị sẽ sạc tiếp khi bạn gần thức dậy, sao cho lú bạn sút sạc sẽ vừa sạc 100%.

Tính năng tối ưu hóa sạc pin cho AirPods

Tổng hợp bộ hình nền iOS 14 wallpaper dành cho iPhone

Bên cạnh tính năng mới thì iOS 14 wallpaper cũng đã xuất hiện với nhiều màu sắc. Dưới đây là một số hình nền cho iOS 14 được sưu tập bởi iDownloadBlog. Để tải về hình nền hình yêu thích có thể truy cập vào link tương ứng dưới mỗi hình.

Tổng hợp bộ hình nền iOS 14 wallpaper dành cho iPhone

Tổng hợp bộ hình nền iOS 14 wallpaper dành cho iPhoneTổng hợp bộ hình nền iOS 14 wallpaper dành cho iPhone

Hỏi và đáp