Tiki Seller Center là gì và cách đăng ký

Tiki seller là gì? Cách thức đăng ký, đăng nhập bán hàng trên Tiki

Tiki seller là gì? Cách thức đăng ký, đăng nhập bán hàng trên Tiki

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

App Tiki Seller là gì ? Và nhiều câu hỏi liên quan đến nó mà bạn thắc mắc, bài viết dưới đây sẽ giải đáp những câu hỏi đó, cùng tìm hiểu để biết thêm thông tin hữu ích, để sử dụng ngay dịch vụ Tiki kênh người bán Tiki Seller Center này.

Tiki Seller là gì ? Tiki Seller Center là gì?

Suy nghĩ đơn giản Seller tiếng anh có nghĩa là người bán và Tiki Seller có nghĩa là một ứng dụng bán hàng trên nền tảng Tiki, ứng dụng vô cùng hữu ích giúp cho người mua hàng không phải lo lắng về các vấn đề hàng giả, hàng kém chất lượng, thì tik luôn đồng hành mang đến hàng chính hãng, giá tốt.

Seller center là một trung tâm của dịch vụ Tik để xử lý các đơn hàng, còn có chức năng quản lý các sản phẩm trước khi được đưa đi, các đơn hàng tồn kho,… Ngoài ra, còn quản lý các khoản thanh tác hóa đơn,… Qua nhiều quy trình, kiểm tra nghiêm ngặt để hàng hóa không bị các vấn đề hỏng hóc, hư hại khi đến tay người dùng nguyên vẹn, và tránh đi các vấn đề thất thu, ăn chặn.

Kênh người bán tiki

App Tiki Seller là gì ?

Được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng thông qua các dịch vụ chuyển hàng hóa, chỉ cần vài thao tác qua app là bạn đã có thể được giao hàng trong một khoảng thời gian ngắn, chỉ cần đợi và nhận hàng, quá tiện lợi và dễ dàng cho người sử dụng phải không nào.

Tiki Now là gì? Tìm hiểu về dịch vụ Tiki Now giao hàng nhanh chóng trong vòng 2h! Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Các tính năng nổi bật của Tiki Seller

Ứng dụng này mang lại nhiều tiện ích và tính năng nổi bật trong việc quản lý đơn hàng trên Tiki. Cụ thể như sau:

 • Quản lý đơn hàng: Tiki Seller cho phép quản lý tất cả đơn hàng của khách hàng. Cũng như là trạng thái đơn hàng, hoàn trả hay đổi trả sản phẩm.

 • Hỗ trợ vận chuyển: Ứng dụng này còn tích hợp các công cụ theo dõi chi tiết của đơn hàng. Tính năng này sẽ giúp nhà bán hàng quản lý vận chuyển và giao hàng cho khách hàng.

Các tính năng nổi bật của Tiki Seller

 • Quảng cáo và khuyến mãi: Tiki Seller được tạo và quản lý các chương trình khuyến mãi và quảng cáo. Các voucher do nhà cung cấp tạo được sử dụng cho khách hàng khi mua trên Tiki Web.

 • Báo cáo: Tính năng này cung cấp cho người bán các thông tin về báo cáo doanh thu hay số lượng sản phẩm tồn kho. Từ đó, người bán có thể đưa ra đánh giá hiệu quả sản phẩm. Nhờ vậy, nhà bán hàng có thể tối ưu các hoạt động kinh doanh của mình trên Tiki.

Cách đăng ký tiki Seller

Vậy bạn đã biết cáp sử dụng Tiki kênh người bán với App tiki Seller chưa? Chỉ cần vài bước đơn giản dưới đây bạn đã có thể nhanh chóng đặt hàng, co wifi là sẽ sử dụng được

 • Bước 1: Khởi động máy > Nhấn đăng ký tài khoản mới thông qua app.
 • Bước 2: Điền một số thông tin họ tên, email, và nhiều phần khác.
 • Bước 3: Chọn vào loại hàng muốn bán.
 • Bước 4: Hoàn tất bộ hồ sơ và tạo ra gian hàng của riêng mình.
 • Bước 5: Hoàn thành thủ tục, bạn bắt đầu cửa tiệm nhỏ để bán sản phẩm qua việc tạo ra và bán sản phẩm, thu hút khách hàng.
 • Bước 6: Hãy chắc chắn thông tin của bạn đã đúng hết, không còn bất kỳ ai sót nào trước khi nhấp kết thúc.
 • Bước 7: Đợi hợp đồng giữa bạn và Tiki được ký kết, là có thể bán buôn ngay, để mang về lợi ích cho bản thân.

Cách đăng ký tiki kênh người bán - tiki seller

Như vậy, bạn đã có thể đăng ký tài khoản Tiki Seller nhanh chóng.

Cách tải Tiki Seller 

Người dùng có thể sử dụng Tiki Seller trên máy tính để bàn hoặc laptop. Bạn truy cập vào link: https://sellercenter.tiki.vn/ 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tải Tiki Seller về điện thoại để dễ dàng quản lý bất kỳ đâu. Dưới đây là cách tải chi tiết trên điện thoại mà bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Bạn truy cập vào App Store (CH Play). Nhập Tiki Seller vào ô tìm kiếm.

Cách tải Tiki Seller Center

Bước 2: Bạn nhấn vào Nhận để bắt đầu tải Tiki Seller về máy.

Bạn nhấn vào Nhận để bắt đầu tải Tiki Seller về máy

Như vậy, bạn đã tải ứng dụng Tiki Seller về điện thoại để quản lý đơn hàng một cách dễ dàng.

Cách đăng nhập tài khoản Tiki Seller

Bạn có thể làm theo những bước dưới đây để đăng nhập tài khoản Tiki Seller. 

Lưu ý: Trước khi đăng nhập tài khoản, bạn cần phải đăng ký thành công tài khoản cho nhà bán hàng trên hệ thống Tiki bạn nhé!

Cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào link Website để đăng nhập: https://sellercenter.Tiki.vn

Bước 2: Bạn đăng nhập bằng tài khoản bán hàng bao gồm Địa chỉ Email và Mật khẩu. Sau đó, nhấn vào Đăng nhập để vào giao diện của Tiki Seller Center.

Cách đăng nhập tài khoản Tiki Seller

Với 2 bước đơn giản trên, bạn đã có thể đăng nhập tài khoản Tiki Seller Center vô cùng dễ dàng.

Cách sử dụng Tiki Seller

Chắc hẳn sẽ có vài người vẫn chưa biết Tiki Seller vận hành như thế nào, cách sử dụng ra làm sao? Vì vậy, trong phần này cùng mình tìm hiểu nhé!

Các danh mục trên Tiki Seller

Tiki Seller Center có nhiều danh mục khác nhau. Mỗi mục đều có nhiệm vụ và chức năng khác nhau. Cùng mình xem ở bên dưới nhé!

 • Đơn hàng: Tại mục này sẽ là nơi để bạn quản lý các đơn hàng, cập nhật trạng thái đơn hàng. Các sản phẩm hoàn hoặc đổi trả.

 • Sản phẩm: Danh mục này bạn có thể quản lý các sản phẩm, thêm hoặc xóa các sản phẩm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cập nhập thêm những thông tin sản phẩm đã có. 

 • Kho và hàng tồn: Nơi giúp bạn quản lý kho lấy hàng và kho trả hàng. Đồng thời bạn cũng sẽ thực hiện in phiếu gửi hàng, phiếu rút hàng cho shop.

 • Trung tâm phát triển: Danh mục này giúp nhà bán hàng hiểu rõ về tình hình vận hành của shop mình. Nhờ đó sẽ cải thiện được gian hàng của mình. 

Các danh mục trên Tiki Seller

 • Trung tâm marketing: Trong mục này bạn có thể lên danh sách coupon. Cài đặt các mã giảm giá, chương trình khuyến mãi cho shop trên Tiki.

 • Quản lý tài chính: Trong mục này bạn có thể xem được số lượng sản phẩm bán ra, được doanh thu bao nhiêu. Nhờ vậy, bạn có thể kiểm soát được dòng tiền và đơn hàng của mình.  

 • Thiết kế gian hàng: Ở mục này người bán có thể tùy chỉnh thiết kế cửa hàng trên Tiki cho phù hợp và logic nhất. 

Các hình thức vận hành bán hàng trên Tiki

Trên Tiki có nhiều mô hình bán hàng cho bạn lựa chọn khi đăng ký tham gia bán hàng. Mỗi mô hình có phương thức hoạt động riêng biệt. Nắm được các hình thức vận hành thì bạn có thể sử dụng Tiki Seller Center dễ dàng hơn. 

Sau đây là 5 mô hình chính mà bạn có thể tham khảo: 

 • Lưu Kho Tiki

 • Qua kho Tiki

 • Nhà bán tự vận hành

 • E – Delivery

 • Bán hàng đa kênh

Các hình thức vận hành bán hàng trên Tiki

Trên đây là 5 loại mô hình phổ biến mà bạn có thể tham khảo khi đăng ký tham gia kinh doanh trên Tiki.

Các hình thức hợp tác với Tiki

Gom co 3 hình thức đó là: Lưu kho, backorder và cả nhà bán tự vận hành. Đầu tiên, với lưu kho: Về phía người bán sẽ được Tiki cho gửi hàng tại kho và khi có đơn hàng nhiều vượt quá mức người bán, phát sinh thêm thì hàng trong kho sẽ được đóng gói và đưa đến cho khách hàng qua tiki seller.

Backorder lại có chức năng ưu tiên, hàng đầu cho những món hàng có trị giá lớn, hay cồng kềnh, di chuyển không thuận lợi. TIếp đó là mô hình nhà bán tự vận hành là người bán tự có kho để hàng riêng, chỉ khi giao hàng thông qua Tiki để có thể đưa hàng hóa, đến với tay người dùng nhanh, gọn lẹ.

Chú ý: Trong tất cả các hình thức Tiki seller, dù có là lưu kho hay tự vận hành thì nếu xảy ra các lỗi không mong muốn thì người dùng có thể khiếu nại bất cứ lúc nào và đòi bồi thường cho những sản phẩm không đúng với yêu cầu.

Các hình thức hợp tác tiki kênh người bán

Hãy truy cập nhanh mục thủ thuật điện thoại để cập nhật những mẹo hay, kinh nghiệm sử dụng mẹo thủ thuật mới nhất, đầy đủ nhất.

Kết luận

Qua bài viết trên, bạn đã biết rõ hơn về Tiki Seller Center là gì vô cùng đa dạng và hữu ích từ người mua cho đến người bán, phù hợp với nhiều phân khúc, đồ gì cũng có, dễ dàng đặt dễ dàng nhận được trong thời gian ngắn.

Bạn đang đọc bài viết Tiki seller là gì? Cách thức đăng ký, đăng nhập bán hàng trên Tiki tại chuyên mục Hỏi đáp trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv
  08:00 – 21:00 hàng ngày
(cả Chủ nhật & ngày lễ)
Kết nối với Điện Thoại Vui
  facebookfacebookfacebookfacebookfacebook
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  cps
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  cps
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  cps

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: cskh@dienthoaivui.com.vn – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv