Thủ thuật

Tính Năng Ẩn Hay Ho Trên Samsung Galaxy Note 20 Series Bạn Nên Biết

Những tính năng, thủ thuật trên điện thoại, đặc biệt là từ những sản phẩm mới đôi khi có thể được công bố từ nhà sản xuất, nhưng đôi khi sẽ ẩn đi và chờ người dùng khám phá. Với bộ đôi Galaxy Note 20 và Note 20 Ultra cũng vậy. Hãy cùng tìm hiểu tính năng ẩn hay trên Samsung Galaxy Note 20 Series nhé.

Những tính năng cực hay trên Samsung Galaxy Note 20 series

1. Tận dụng tối đa màn hình 120Hz

Tốc độ làm mới màn hình trên Note 20 Ultra có thể lên tới 120Hz và người dùng có thể tùy chỉnh. Khi để ở mức tôi đa, những trải nghiệm cuộn sẽ trở nên mượt mà hơn. Tuy nhiên đánh đổi giữa trải nghiệm đó là dung lượng pin, khi tốc độ làm mới càng cao thì hao pin càng nhiều.

Tận dụng tối đa màn hình 120Hz

Khi không quá chú trọng đến các chuyển động màn hình thì người dùng có thể cài đặt ở chế độ mặc định là 60Hz. Bằng cách vào Cài đặt → Màn hình → Độ mượt của chuyển động → Chọn Thích ứng.

2. Tìm bút S Pen bị thất lạc – Tính năng ẩn trên Samsung Note 20

Cũng giống như một cây bút bình thường, người dùng có thể để quên bút Spen ở đâu đó. Nhưng Galaxy Note 20 đã có khả năng tìm bút Spen dễ dàng. Đây là thủ thuật khá hay trên Android nói chung và với Samsung dòng Note series nói riêng.

Thực hiện như sau: Vào cài đặt → Tính năng nâng cao → S Pen → Cuộn xuống dưới phần Xóa → Bật tùy chọn Pen proximity alert.

Tìm bút S Pen bị thất lạc - Tính năng ẩn trên Samsung Note 20

Lúc này, khi bạn sử dụng mà quên chưa gắn bút Spen lại, điện thoại của bạn sẽ kêu bíp khi ra khỏi phạm vi phủ sóng.

3. Xem nhanh thông báo với màn hình luôn bật

Màn hình luôn bật hay còn gọi là always on display (AOD), với tính năng này, người dùng có thể nhanh chóng kiểm tra thời gian, thông báo mà không cần mở khóa hay đánh thức điện thoại. Tuy nhiên tùy chọn Always-On Display trên Note 20 lại hơi khác, đó là bạn sẽ phải đánh thức màn hình điện thoại.

Xem nhanh thông báo với màn hình luôn bật

Nhưng tùy chỉnh này có thể thay đổi bằng cách vào Cài đặt → Màn hình khóa → Luôn hiển thị. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tùy chỉnh như chọn kiểu dáng đồng hồ, màu sắc,…

4. Tính năng “Thay đổi phím tắt trên màn hình khóa” hay cho Samsung Galaxy Note 20

Tại màn hình khóa điện thoại, sẽ có một số ứng dụng có thể khởi chạy nhanh mà không cần mở khóa ở các góc. Thông thường, trên điện thoại Samsung sẽ là điện thoại và máy ảnh. Nhưng với Samsung Note 20, người dùng cps thể thay đổi ứng dụng truy cập nhanh này.

Thực hiện như sau: Vào cài đặt → Màn hình khóa → Phím tắt → Nút nổi.

Thay đổi phím tắt trên màn hình khóa

Tại đây, người dung có thể thay đổi qua các ứng dụng bạn muốn. Khi bật nút nổi sẽ xuất hiện dấu ba chấm, hãy nhấn và giữ để hiển thị các phím tắt ứng dụng sau đó chọn ứng dụng bạn muốn khởi chạy nhanh.

5. Thay đổi số lượng thông báo được phép hiển thị trên thanh trạng thái

Nếu người dùng không quá thường xuyên xem điện thoại thì số lượng thông báo dồn lại vô cùng lớn. Với Galaxy Note 20 sẽ còn khó khăn hơn khi bị giới hạn hiển thị thông báo.

Thay đổi số lượng thông báo được phép hiển thị trên thanh trạng thái

Để cải thiện tình trạng này, làm như sau: Vào cài đặt → Thông báo → Thanh trạng thái. Tại đây, người dùng có thể tùy chọn hiển thị như tất cả thông báo, 3 thông báo gần nhất, thông báo đang chờ,…

6. Tính năng hay trên Samsung Note 20: Khóa bố cục màn hình chính

Nếu là một người dùng thích sắp xếp các ứng dụng theo một bố cục cố định thì việc vô tình chuyển nhầm vị trí, ứng dụng mới tải thêm đôi khi sẽ phá vỡ cấu trúc và phải sắp xếp lại từ đầu. Để không cho phép tình trạng này sảy ra, người dùng có thể sử dụng tính năng khóa bố cục màn hình chính, giữ các ứng dụng cố định tại một vị trí nhất định.

Tính năng hay trên Samsung Note 20: Khóa bố cục màn hình chính

Để thực hiện, nhấn giữ một trị trí trống trên màn hình → Cài đặt màn hình → Khóa bố cục màn hình chính → Chọn bật.

7. Tính năng “Bỏ điều hướng bằng nút” trên Samsung Note 20

Điện thoại Android thường sử dụng ba nút điều hướng truyền thống và Galaxy Note 20 cũng không ngoại lệ. Để chuyển sang điều hướng bằng cử chỉ như Android 10, iPhone cần thực hiện như sau: Vào cài đặt → Màn hình → Thanh điều hướng → Cử chỉ vuốt.

Tạm kết

Trên đây là một vài tính năng cơ bản và những thủ thuật Samsung hay giúp quá trình sử dụng điện thoại Galaxy Note 20 Series trở nên tuyệt vời hơn. Hệ thống sửa laptop, sửa điện thoại giá rẻ uy tín Điện Thoại Vui chúng tôi rất vui mang đến các bạn những thông tin hữu ích từ bài viết này. Hi vọng sẽ giúp các bạn có trải nghiệm tốt hơn trên chiếc điện thoại của mình bạn nhé.

Bạn đang đọc bài viết Tính Năng Ẩn Hay Ho Trên Samsung Galaxy Note 20 Series Bạn Nên Biết tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp

Index