Thủ thuật

Tổng hợp cách chụp màn hình Oppo A3s, A5s chuẩn không cần chỉnh

Cách chụp màn hình Oppo có khác với cách chụp màn hình của các điện thoại Android khác. Hãy đọc bài hướng dẫn bên dưới để biết cách chụp màn hình trên các điện thoại của thương hiệu Oppo nhanh và tiện nhất mà hệ thống sửa điện thoại Điện Thoại Vui tổng hợp được ngay nhé.

Cách chụp màn hình Oppo dòng A (A3s, A5s) bằng phím cứng

Một số người cho rằng thời đối với thời đại công nghệ hiện nay, việc trang bị các phím vật lý để chụp ảnh màn hình là điều quá dư thừa và không cần thiết. Tuy nhiên cách chụp màn hình Oppo bằng phím vật lý luôn là một thủ thuật điện thoại cơ bản mà người dùng cần biết với điện thoại của mình.

Tuy nhiên, cái gì thì cũng có nhiều lý do của nó, chẳng hạn như trong quá trình sử dụng bạn bắt gặp được nhiều thứ hay ho thì các bạn sờ và chạm được vào đầu tiên để thực hiện thao tác chụp ảnh đó là phím vật lý. Do đó, việc bạn sử dụng phím vật lý để chụp ảnh màn hình là một điều quá nhanh gọn.

Một cách nhanh chóng để bạn có thể thực hiện nhanh thao tác chụp ảnh màn hình bằng phím cứng là:

  • Bước 1: sử dụng tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng
  • Bước 2: sau khi ấn tổ hợp phím này bạn sẽ nghe tiếng chụp ảnh hoặc màn hình sẽ chớp nháy báo hiệu máy đã chụp thành công ảnh màn hình.

Cách chụp ảnh bằng phím cứng

Nhờ vào cách chụp màn hình Oppo này, bạn có thể nhanh chóng bắt gọn khoảnh khắc lướt qua nhanh chóng trên màn hình của mình. Và đặc biệt cách chụp màn hình a3s, a5s hay thậm chí là các dòng điện thoại Oppo đều có thể sử dụng được cách làm này.

Cách chụp màn hình Oppo dòng F (F11, F9, F1S)

Chụp ảnh màn hình bằng cử chỉ 3 ngón tay

Nhằm tạo điều kiện đem thêm nhiều công nghệ mới và tăng khả năng sáng tạo và mày mò của người dùng. Oppo đã trang bị thêm tính năng chụp ảnh màn hình bằng cử chỉ 3 ngón tay. Để thực hiện được thao tác chụp màn hình Oppo này bạn chỉ cần theo các hướng dẫn như sau:

  • Bước 1: Vào phần Cài đặt
  • Bước 2: Chọn phần Cử chỉ & Chuyển động
  • Bước 3: Ấn mở mục Ba ngón tay chụp màn hình
  • Bước 4: Tiến hành sử dụng chúng bằng cách kéo trượt ba ngón tay của mình trên màn hình điện thoại Oppo từ trên xuống cùng một lúc để có thể chụp ảnh.

*Lưu ý: Cách chụp ảnh màn hình Oppo a5s hay hay Oppo f11 đều có thể sử dụng với thao tác y hệt.

Chụp bằng cử chỉ 3 ngón tay

Nếu bạn đang dùng điện thoại Samsung, chắc chắn không thể bỏ qua thủ thuật chụp màn hình Note 10 cực hữu ích này. Cùng Điện Thoại Vui tham khảo ngay nhé!

Cách chụp ảnh màn hình cuộn

Tiếp theo là một cách chụp màn hình cho F11 và một số dòng sản phẩm có hỗ trợ chụp ảnh màn hình cuộn. Việc chụp ảnh màn hình cuộn trên điện thoại Oppo không những giúp bạn có thể nhanh chóng giữ lại khoảnh khắc mà bạn mong muốn mà chúng còn giúp bạn có một bức ảnh tổng thể về những gì đang có trên màn hình của điện thoại bạn.

Dưới đây là một số cách giúp bạn có thể chụp ảnh cuộn trên chiếc điện thoại Oppo của bạn:

  • Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng

Cách chụp ảnh màn hình cuộn trên điện thoại Oppo siêu chuẩn

  • Bước 2: Trên màn hình bên phải sẽ hiển thị tùy chọn Trang xuống, đây là biểu tượng giúp bạn có thể chụp ảnh màn hình các trang bên dưới hay còn gọi là màn hình cuộn.

Cách chụp ảnh màn hình cuộn trên điện thoại Oppo siêu chuẩn

  • Bước 3: Ấn chọn Lưu khi đã hoàn tất chụp.

Cách chụp ảnh màn hình cuộn trên điện thoại Oppo siêu chuẩn

Cách chụp màn hình bằng phần mềm hỗ trợ

Đối với một số dòng điện thoại giá rẻ và tầm trung thì chụp ảnh màn hình cuộn hay các tính năng chụp màn hình điện thoại Oppo cao cấp sẽ không xuất hiện. Tuy nhiên, với các phần mềm trên Google Play thì có thể bạn sẽ hiện thực hoá được các cách chụp màn hình trên A5s, F9,F1s…

Chụp ảnh màn hình bằng phần mềm

Chung quy lại, cách chụp màn hình đt Oppo sẽ không khác nhau ở các dòng F9, F11, F1S hay A3S, A5S.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các ứng dụng chụp ảnh này trên Google Play, tiến hành tải chúng xuống và sử dụng. Các phần mềm này còn cho phép bạn chụp ảnh màn hình với nhiều hiệu ứng và đa chức năng hơn so với các phần mềm mà Oppo đã thiết kế mặc định. Cách chụp màn hình F1s cũng có thể được tùy chỉnh đa dạng hơn cùng với nhiều thao tác chụp khác nhau như: lắc, nút máy ảnh, biểu tượng,…

Xem thêm nhiều mẹo hay tại mục thủ thuật Android hữu ích để khám phá nhiều tính năng thú vị các bạn nhé!

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp cách chụp màn hình Oppo A3s, A5s chuẩn không cần chỉnh tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp