Hướng dẫn cách xóa tài khoản Instagram

Tổng hợp các cách xoá tài khoản Instagram tạm thời, vĩnh viễn

Tổng hợp các cách xoá tài khoản Instagram tạm thời, vĩnh viễn

avata
QTV Điện Thoại Vui
19/07/2023

Cách xóa tài khoản Instagram tạm thời hoặc vĩnh viễn có thể nhiều người chưa biết đến. Hãy tham khảo bài viết thủ thuật sau đây để biết cách xóa tạm thời, vĩnh viễn tài khoản Instagram đơn giản, nhanh chóng.

Sự khác biệt giữa vô hiệu hóa và xóa tài khoản Instagram

Đôi khi việc sử dụng Instagram khiến nhiều người dùng tốn quá nhiều thời gian và ảnh hưởng đến công việc, học tập,…. của mình. Khi đó, bạn sẽ muốn xóa Instagram để không bị ảnh hưởng và có thể tập trung hơn và công việc, học tập, cuộc sống của bản thân.

Nếu bạn đã quyết định xóa, bạn cần phân biệt được sự khác biệt giữa xóa và vô hiệu hóa tài khoản để có thể tránh được những sai lầm không thể khắc phục cụ thể như sau:

Vô hiệu hóa tài khoản Instagram

Vô hiệu hóa Instagram thực chất chỉ là một quá trình tạm thời giúp bạn khóa tài khoản và bạn hoàn toàn có thể quay trở lại bất cứ lúc nào khi vô hiệu hóa tài khoản Instagram. Việc vô hiệu hóa Instagram nghĩa là tài khoản của bạn sẽ bị ẩn đi và mọi người không thể tìm thấy bạn.

Nếu bạn chỉ cần ngưng sử dụng Instagram tạm thời và chắc chắn sẽ còn quay trở lại thì bạn có thể vô hiệu hóa tài khoản Instagram một thời gian để tập trung cho mục đích khác.

Xóa tài khoản Instagram

Trái với vô hiệu hóa Instagram thì việc xóa mang tính chất vĩnh viễn, nghĩa là bạn không thể khôi phục, kích hoạt cũng như đăng nhập lại tài khoản của mình sau khi xóa, sẽ bị biến mất vĩnh viễn.

Khi xóa tài khoản Instagram, mọi thông tin, bài viết trên dòng thời gian, story,…của bạn đều sẽ bị xóa và không thể khôi phục. Quá trình xử lý trong vòng vài ngày và nếu trong thời gian này, bạn đăng nhập lại tài khoản thì yêu cầu xóa sẽ tự động hủy.

Cách vô hiệu hóa, xóa tạm thời tài khoản Instagram

Để vô hiệu hóa, xóa tạm thời, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Instagram và đăng nhập vào tài khoản cần vô hiệu hóa sau đó chọn biểu tượng Trang cá nhân của bạn ở góc phải trên cùng > Chọn Profile.

Cách vô hiệu hóa, xóa tạm thời tài khoản Instagram

 • Bước 2: Tại giao diện Trang cá nhân của bạn, bạn chọn nút Edit Profile như hình dưới đây.

Cách vô hiệu hóa, xóa tạm thời tài khoản Instagram

 • Bước 3: Tại giao diện chỉnh sửa trang cá nhân, bạn hãy kéo xuống dưới và chọn mục Temporarily disable my account (Vô hiệu hóa tạm thời tài khoản).

chọn mục Temporarily disable my account

 • Bước 4: Tiếp theo bạn cần lựa chọn lý do cần vô hiệu hóa tài khoản trong mục Why are you disabling your account sau đó nhập mật khẩu tài khoản vào ô bên dưới và chọn Temporarily Disable Account.

chọn Temporarily Disable Account

Như vậy bạn đã vô hiệu hóa, xóa tạm thời Instagram thành công. Những dữ liệu cá nhân của bạn vẫn được lưu lại và khi bạn quay trở lại, những dữ liệu này sẽ được khôi phục.

Cách xóa vĩnh viễn tài khoản Instagram

Nếu bạn đã suy nghĩ kĩ và quyết định thực hiện thủ thuật instagram này, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào link sau để bắt đầu xóa vĩnh viễn:  https://www.instagram.com/accounts/login/?next=/accounts/remove/request/permanent/. Khi đăng nhập link này, tài khoản Instagram của bạn đã được đăng nhập trước đó.
 • Bước 2: Trong giao diện, bạn sẽ thấy tên tài khoản Instagram bạn cần xóa ở góc phải trên cùng cùng với bảng thông báo Delete your account. Bạn hãy chọn lý do xóa tài khoản ở dòng “Why do you want to delete….” và nhập mật khẩu trong ô Re-enter your password.

Cách xóa vĩnh viễn tài khoản Instagram

 • Bước 3: Chọn Delete tài khoản và bạn sẽ nhận được thông báo tài khoản của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn vào thời gian cụ thể nào đó (như hình dưới là 15/01/2021). Bạn có thể đăng nhập lại trước thời gian này để hủy bỏ yêu cầu xóa vĩnh viễn.

Chọn Delete tài khoản

Các lưu ý khi xóa tài khoản Instagram

Khi xóa vĩnh viễn, mọi thông tin dữ liệu cá nhân của bạn sẽ mất hoàn toàn và bạn sẽ không thể khôi phục bất cứ dữ liệu nào vì vậy bạn hãy lưu lại những dữ liệu mà bạn cần lưu lại trước khi nhấn xóa tài khoản.

Bạn có thể chọn vô hiệu hóa tài khoản Instagram thay vì xóa vĩnh viễn để có thể quay lại bất cứ lúc nào. Hãy cân nhắc kỹ trước khi xóa vĩnh viễn để tránh những trường hợp không thể khắc phục được bạn nhé!

Cách xóa tài khoản Instagram tạm thời và vĩnh viễn để bạn có thể áp dụng phù hợp mục đích của mình. Chúc bạn thực hiện thành công. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách tải video Instagram có nhạc hoặc các bài viết instagram khác tại website.

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp các cách xoá tài khoản Instagram tạm thời, vĩnh viễn tại chuyên mục Thủ thuật ứng dụng trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp
hello
HỆ THỐNG CỬA HÀNG
dtv

- Gọi tư vấn sửa chữa: 1800.2064

- Gọi góp ý - khiếu nại: 1800.2063

- Hoạt động: 08:00 – 21:00 các ngày trong tuần

Kết nối với Điện Thoại Vui
  instagraminstagramyoutubetiktokzalo
Website thành viên
 • Hệ thống bán lẻ di động toàn quốc.

  sforum
 • Kênh thông tin giải trí công nghệ cho giới trẻ.

  sforum
 • Trang thông tin công nghệ mới nhất.

  sforum

Bản quyền 2022 – © Công ty TNHH Dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui – MST: 0108709419 – GPDKKD: 0316179378 do sở KH & ĐT TP.HCM cấp ngày 05/03/2020
Địa chỉ văn phòng: 30B, Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh – Điện thoại: 1800.2064 – Email: [email protected] – Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Văn Định.
Quý khách có nhu cầu sửa chữa vui lòng liên hệ hoặc đến trực tiếp các trung tâm Điện Thoại Vui
dtvdtv
Trang chủ
Danh mục
Cửa hàngĐặt lịch sửa
Xem thêm