Lỗi thiết bị

Lỗi camera Xiaomi: Tổng hợp lỗi camera trước sau và cách fix

Xiaomi hãng điện thoại nổi tiếng trong làng công nghệ và nhận được nhiều đánh giá cao từ phía người sử dụng tuy nhiên việc lỗi camera Xiaomi cũng là một điều khó tránh khỏi. Vậy đâu là nguyên nhân gây tình trạng camera xiaomi bị lỗi đèn vàng, lỗi kết nối. Xem ngay cách sửa lỗi camera Xiaomi 360, fix lỗi máy ảnh Xiaomi chi tiết tại đây. 

Lỗi camera Xiaomi không bật được và tối màn hình

Tình trạng này khá phổ biến khi bạn nhấn mở camera, điện thoại báo lỗi, xuất hiện lỗi camera Xiaomi lỗi đèn vàng và ngay lập tức trở lại màn hình chính. Hay bạn không mở camera lên được, điện thoại báo ngừng/ không thể truy cập Camera. Mở máy ảnh thì thấy hiện tượng màn hình tối đen ở cả camera trước và sau.

Lỗi camera Xiaomi không bật được và tối màn hình

Nguyên nhân gây lỗi điện thoại không sử dụng được camera phần lớn do hư hỏng phần cứng, xung đột phần mềm. Ứng dụng khác giành quyền truy cập camera trong điện thoại Xiaomi. Mainboard bị lỗi kết nối camera Xiaomi, socket kết nối bộ vi xử lý với camera bị đứt, lỏng. Camera bị nứt, vỡ gây hư hỏng không truy cập sử dụng được.

Lỗi Camera Xiaomi không bật được và tối màn hình

Cách khắc phục, sửa lỗi camera Xiaomi:

  • Bước 1: Nhấn giữ vào biểu tượng ứng dụng > chọn Thông tin ứng dụng> chọn Buộc đóng> nhấn OK

fix lỗi máy ảnh xiaomi

  • Bước 2: Chọn Xóa dữ liệu> Xóa tất cả dữ liệu> Khởi động lại máy và kiểm tra

Fix máy ảnh xiaomi lỗi đèn vàng

Máy ảnh điện thoại Xiaomi bị mờ và nhòe, chụp không rõ nét

Hẳn bạn rất khó chịu khi hình chụp luôn bị mờ, nhòe, ảnh không nét. Hay tình trạng sau khi nhấn nút chụp phải giữ nguyên khung hình trong vòng 2-3 giây bằng không ảnh cho ra sẽ bị nhòe, di chuyển người, vật trong ảnh.

Hình ảnh mờ, nhòe

Nguyên nhân của lỗi camera điện thoại Xiaomi này là do ống kính camera đang bị bụi bẩn, bám vân tay. Bộ chống rung quang học được lắp đặt bị lỗi, hỏng gây ra tình trạng ảnh không rõ nét, không lấy được nét. Camera điện thoại Xiaomi bị trầy xước, có những vết nứt vỡ trên ống kính cũng có thể khiến ảnh không rõ nét.

Ống kính dính bụi bẩn

Bạn nên dùng kem đánh răng, bột baking soda kết hợp với khăn mềm để fix lỗi camera Xiaomi, loại bỏ bụi dơ bám trên camera và hạn chế ảnh hưởng của các vết trầy xước nhẹ.

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại OPPO bị lỗi camera vậy hãy tham khảo cách sửa lỗi camera OPPO chi tiết tại đây.

Camera trước/ sau điện thoại Xiaomi bị mờ và nhòe,

Lỗi camera Xiaomi bị hư đèn Flash

Hư đèn flash gây bất tiện nhiều nhất hay bất kì chiếc điện thoại nào khác. Vì đèn flash là công cụ hỗ trợ ánh sáng đắc lực cho những địa điểm thiếu sáng hoặc chụp ảnh vào buổi tối. Đôi khi có những đoạn video, bức ảnh có thể tăng thêm phần cuốn hút và mới lạ nhờ mở flash. Ngoài ra, người sử dụng còn tận dụng flash như chiếc đèn pin chiếu sáng bất cứ khi nào cần.

bị hư đèn Flash

Nguyên nhân: Bạn chưa bật chế độ đèn flash cho camera. Dữ liệu ứng dụng quá nhiều khiến camera điện thoại Xiaomi bị lag, các chức năng hỗ trợ như flash bị hạn chế, hoạt động kém nhạy. Điện thoại để chế độ tiết kiệm pin. Máy sử dụng quá nóng, phần trăm pin quá thấp hệ thống cũng không cho phép sử dụng flash.

Lỗi camera hư đèn Flash

Ngoài ra, máy ảnh Xiaomi bị lỗi hư đèn flash còn do xung đột quyền kiểm soát flash trong ứng dụng hoặc các lỗi phát sinh từ firmware. Phần cứng, IC điều khiển đèn Flash Xiaomi bị hư, chập khi máy bị va chạm vật lý mạnh.

Khắc phục, fix lỗi camera Xiaomi 360 bằng cách ngưng sử dụng máy, hoặc đưa máy vào môi trường điều hòa để giảm nhiệt. Kiểm tra dung lượng pin, các cài đặt chế độ flash trên camera điện thoại Xiaomi. Xóa bớt dữ liệu máy để máy không bị quá tải. Nếu lỗi hư từ bên trong nên đưa máy đến các trung tâm uy tín kiểm tra và sửa lỗi camera xiaomi 360 kịp thời.

Lỗi điện thoại bị hư đèn Flash

Những thói quen sử dụng khiến Xiaomi lỗi camera

  • Không sử dụng ốp lưng để bảo vệ máy hay không dán chống trầy, cường lực cho camera trước sau.
  • Thường xuyên để điện thoại chung với các đồ vật sắc nhọn khiến Camera bị cấn trầy, nứt bể.
  • Không thường xuyên vệ sinh cho camera hoặc vệ sinh không đúng cách bằng tay, khăn nhám, khô.
  • Sử dụng quá nhiều ứng dụng chụp, chỉnh sửa ảnh không cần thiết.
  • Sử dụng máy quá nóng, xuống thấp pin, để pin yếu tắt nguồn thường xuyên dễ gây ảnh hưởng đến các chức năng trong máy.
  • Bạn thường để điện thoại Xiaomi bị thấm nước hay sử dụng máy trong môi trường ẩm ướt quá lâu dẫn đến lỗi camera Xiaomi máy bị đọng hơi nước, máy bị chạm, chập IC camera.

Những thói quen sử dụng khiến điện thoại nhanh hư hỏng

Tạm khép lại tổng hợp các trường hợp camera Xiaomi 360 bị lỗi trước sau điện thoại Xiaomi và cách khắc phục ở đây. Như tìm hiểu thì camera điện thoại bị lỗi do cả nguyên nhân từ người sử dụng, lỗi từ bên ngoài đến bên trong của điện thoại. Đối với những lỗi bên ngoài áp dụng những biện pháp tạm thời để khắc phục.

Nên hạn chế những thói quen xấu khi sử dụng để bảo vệ máy ảnh điện thoại Xiaomi không bị lỗi. Nếu lỗi camera Xiaomi phát sinh từ bên trong hoặc hư hại nghiêm trọng, bạn nên chọn những trung tâm sửa chữa uy tín để thay thế camera sau hoặc trước mới nhé!

Trên đây là chi tiết lỗi máy ảnh Xiaomi thường gặp và cách khắc phục lỗi camera xiaomi chi tiết. Chúc các bạn sửa lỗi máy ảnh thành công.

Hỏi và đáp