Điện Thoại Vui - Hệ thống Sửa điện thoại, máy tính tại HCM và Hà Nội

Tổng hợp lỗi màn hình Macbook phổ biến nhất

Mặc dù là dòng máy cao cấp nhưng đôi khi Macbook vẫn gặp phải những trục trặc khiến người dùng gặp nhiều khó khăn để tìm cách khắc phục. Trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp những lỗi màn hình Macbook phổ biến cùng với cách khắc phục nếu bạn chẳng may gặp phải.

Lỗi màn hình Macbook bị chớp

Màn hình Macbook có tần số quét trung bình rơi vào khoảng 50-70Hz và khi tần số quét không chính xác sẽ xuất hiện hiện tượng màn hình bị chớp, biểu hiện là màn hình chớp, giật rung, nhấp nháy,….

Khi gặp lỗi này, bạn cần kiểm tra lại tần số quét màn hình đã chuẩn chưa và thay đổi lại tần số quét nếu cần để khắc phục sự cố.

Lỗi màn hình Macbook bị chớp

Lỗi này có thể do cáp màn hình bị lỏng, bào mòn do sử dụng trong thời gian dài hoặc do lỗi card màn hình, màn hình bị lỗi,….

Để khắc phục lỗi màn hình bị chớp, bạn cần kiểm tra lại tần số quét bằng cách vào Desktop > Properties > Setting > Advanced > Moniter và đặt lại tần số quét thích hợp (50-70Hz) tùy loại màn hình Macbook hiện tại mà bạn sử dụng.

Lỗi cáp màn hình Macbook

Cáp bị hỏng cũng là một lỗi phổ biến mà người dùng Macbook thường gặp phải. Dấu hiệu lỗi cáp màn hình là màn hình bị hở sáng, bị tối mờ, lúc sáng lúc tối, không hiển thị được, xuất hiện sọc ngang sọc dọc hoặc thiết bị nhấp nháy, chớp sáng liên tục,….

Lỗi cáp màn hình Macbook

Cách khắc phục lỗi cáp màn hình Macbook chính là kiểm tra cáp có bị lỏng hay không, có bị đứt cáp hay không và nếu cáp bị hỏng, bạn chỉ cần lắp lại là xong. Trong trường hợp cáp bị đứt hoặc lắp lại vẫn không khắc phục được thì bạn sẽ cần thay cáp màn hình Macbook để khắc phục.

Lỗi sọc màn hình Macbook

Màn hình Macbook xuất hiện các đường sọc dọc hay sọc ngang trên màn hình kèm theo hiện tượng màn hình nhấp nháy liên tục chính là các biểu hiện thiết bị đã bị sọc.

Nguyên nhân khiến bạn gặp phải lỗi màn hình Macbook này có thể phần cứng như dây nối hoặc màn hình đã bị hỏng hoặc bị nhiễm từ tính từ các vật có từ tính mạnh như sắt, nam châm. Đôi khi card màn hình bị hỏng cũng có thể gây nên lỗi.

Lỗi sọc màn hình Macbook

Khi gặp lỗi sọc màn hình Macbook, bạn cần điều chỉnh lại socket của dây nối vì có thể chân tiếp xúc đã bị lỏng. Tuy nhiên việc tháo màn hình để kiểm tra các dây nối bên trong sẽ cần thiết bị hỗ trợ cũng như phải có kinh nghiệm tháo lắp để tránh làm hỏng máy.

Lỗi màn hình không tùy chỉnh được độ sáng

Mặc dù lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình Macbook này thường ít nghiêm trọng hơn nhưng cũng gây khó chịu cho không ít người dùng. Có thể bạn đang thiết lập chế độ Automatically adjust brightness nên bạn không thể chỉnh được độ sáng tùy ý.

không tùy chỉnh được độ sáng

Để khắc phục điều đó, bạn chọn Apple Menu > System Preferences > Display > bỏ dấu tích ở ô Automatically adjust brightness sau đó lưu lại và thử tăng giảm độ sáng màn hình bằng phím chức năng xem lỗi đã khắc phục được hay chưa.

Nếu không khắc phục được thì có thể màn hình đang gặp vấn đề và bạn sẽ cần mang máy đi kiểm tra để xác định lỗi cụ thể.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình Macbook

Khi gặp lỗi Macbook không lên màn hình màn hình hay lỗi màn hình Macbook Pro sẽ khiến cho những trải nghiệm của người dùng bị gián đoạn, gặp nhiều khó khăn do đây chính là bộ phận hiển thị để bạn có thể quan sát và sử dụng máy.

Lỗi màn hình có thể do nhiều nguyên nhân như cách sử dụng máy tính không đúng cách của người dùng, máy bị va đập hay làm rơi khiến cho màn hình bị hỏng, màn hình bị giảm tuổi thọ do sử dụng trong thời gian dài, máy không được bảo dưỡng vệ sinh khiến các phần cứng bị lỗi,….

Nguyên nhân và cách khắc phục

Khi Macbook bị lỗi màn hình, bạn cần nhanh chóng đem máy đến các trung tâm bảo hành hay các cửa hàng sửa chữa uy tín để kiểm tra lỗi và có biện pháp khắc phục kịp thời, thích hợp để đảm bảo máy được sửa chữa đúng cách.

Nên tránh tự tháo máy tại nhà vì việc tháo máy cần có kinh nghiệm kỹ thuật để thực hiện cũng như cần có một số thiết bị chuyên dụng. Việc tự tháo máy có thể khiến máy gặp sự cố nghiêm trọng hơn và bạn cũng sẽ không được bảo hành nếu bạn tự tháo máy và làm hỏng linh kiện.

Qua bài viết, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn cách khắc phục một vài lỗi thường gặp để bạn có thể khắc phục tạm thời sự cố gặp phải. Tuy nhiên những cách trên cũng sẽ không khắc phục 100% sự cố nên nếu gặp lỗi, cách tốt nhất vẫn là nên mang máy đi bảo hành bạn nhé!

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp lỗi màn hình Macbook phổ biến nhất tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Hỏi và đáp