XEM TẠI:

TOP 3 cách sửa lỗi this copy of windows is not genuine đơn giản

Microsoft chỉ cho phép người dùng sử dụng Windows miễn phí trong vòng 30 – 90 ngày phụ thuộc vào phiên bản mà bạn muốn sử dụng phiên bản càng mới thì yêu cầu càng cao. Sau khi hết hạn sử dụng thì ngay lập tức màn hình máy bạn sẽ bị đen và hiển thị lỗi this copy of windows is not genuine. Dưới đây là cách sửa lỗi này đơn giản bạn có thể cần biết trước khi mang đi sửa laptop giá rẻ

Tổng hợp những cách khắc phục lỗi this copy of windows is not genuine

1. Cách khắc phục lỗi bằng phần mềm bẻ khóa Windows

Cách làm này cực kì đơn giản, bạn chỉ việc tải về phần mềm và sau đó nhấn cài đặt đợi khoảng 15s sau đó khởi động lại máy là xong. Để tải phần mềm bẻ khóa Windows các bạn truy cập theo đường link sau:

Cách khắc phục lỗi this copy of windows is not genuine bằng phần mềm bẻ khóa Windows

Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng phần mềm RemoveWAT. Nếu như đã thử các phần mềm phía trên mà không thành công thì đây là giải pháp mà nhiều người áp dụng và rất nhiều người đã thành công các bạn tải phần mềm này về sau đó chạy dưới quyền admin là xong.

2. Cách khắc phục lỗi this copy of windows is not genuine win 7 build 7601 bị hết hạn dùng thử

Bước 1: Kiểm tra xem đã hạn dùng thử của windows

Để kiểm tra xem windows đã hết hạn chưa thì các bạn nhìn vào góc bên phải màn hình, sẽ thấy windows hiển thị thông báo windows lisence is expired hay không.

Một cách khác nữa là vào My Computer ở màn hình Desktop → sau đó kích vào Properties → tiếp đến nhìn xuống phía dưới cùng với dòng chữ activate windows now.

Cách khắc phục lỗi this copy of windows is not genuine win 7 build 7601 bị hết hạn dùng thử

Bước 2: Nhấn vào Activate windows now

Hệ điều hành windows 7 mà bạn đang cài đặt sẽ tự động chuyển đến phần bản quyền xác nhận dùng thử ở trong 90 ngày, còn các phiên bản khác chỉ được 30 này của Microsoft Bạn chọn tiếp activate windows online now. Hệ điều hành windows 7 Enterprise chính thức của Microsoft có thời gian sử dụng thử khá là dài.

Cách khắc phục lỗi this copy of windows is not genuine win 7 build 7601 bị hết hạn dùng thử

3. Sửa lỗi bằng Command Prompt

Để sửa lỗi này đơn giản nhất đó là bạn sử dụng Command Prompt. Người dùng có thể áp dụng các bước dưới đây ở trên tất cả các phiên bản hệ điều hành windows 32 bit và 64 bit

  • Bước 1: Tại khung Search, tìm lệnh cmd.exe.
  • Bước 2: Click chuột phải → Chọn Run as administrator để mở mở Command prompt dưới quyền Admin.

Sửa lỗi this copy of windows is not genuine win 7 build 7601 bằng Command Prompt

Tại một số máy sẽ hiển thị trực tiếp Command Prompt, bạn chỉ cần chọn quyền Run as administrator bên cạnh.

Run as administrator

  • Bước 3: Tại cửa sổ Command Prompt thì các bạn gõ lệnh SLMGR_REARM.

Run as administrator

  • Bước 4: Ngoài ra nếu lệnh SLMGR_REARM không chạy thì các bạn có thể sử dụng 1 trong 2 lệnh sau: SLMGR –REARM hoặc SLMGR /REARM.

Tại màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ thông báo: Command completed successfully.

Run as administrator

  • Bước 5: Khởi động lại máy tính

Cuối cùng bạn khởi động lại máy tính và kiểm tra xem lỗi This copy of windows is not genuine win 7 build 7601 còn xuất hiện nữa hay không.

Hy vọng chỉ với những bước đơn giản phía trên đây bạn đã có thể tự mình sửa lỗi this copy of windows is not genuine dễ dàng tại nhà. Tuy nhiên để đảm bảo rằng dữ liệu trên máy tính của bạn được bảo vệ mộ cách tốt nhất thì bạn nên cài windows bản quyền cho máy của mình. Chúc các bạn thành công!

4. Chặn windows ngừng xuất hiện lỗi This copy of windows is not genuine win 7 build 7601

Bước 1: Người dùng vào Control Panel rồi sau đó chọn mục Windows Update

Chặn windows ngừng xuất hiện lỗi This copy of windows is not genuine win 7 build 7601

Bước 2: Sau đó ở trên giao diện Windows Update, các bạn tùy chọn Never Check for Updates (Not Recommended) từ menu dropdown rồi tiếp đến click chọn OK.

Chặn windows ngừng xuất hiện lỗi This copy of windows is not genuine win 7 build 7601

Chắc chắn máy tính của các bạn không xuất hiện This copy of windows is not genuine win 7 build 7601 nữa. Bạn cần để rằng các bạn sẽ không thể nào update phiên bản hệ điều hành windows mới nhất nữa. Nếu trong tr