Tự khắc phục loa ngoài iPhone không nghe được bằng biện pháp đơn giản

Trong quá trình sử dụng điện thoại iPhone, đôi khi bạn sẽ gặp phải trường hợp trong khi đang nói chuyện với bạn bè qua điện thoại thì loa của bạn gặp trục trặc. Âm thanh nghe rất nhỏ và thậm chí mất hẳn tiếng. Cũng có khi hiện tượng này xảy ra khi bạn đang xem video, chơi game. Nếu bạn gặp phải những trường hợp như vậy thì có khả năng bạn đang gặp phải những lỗi về loa ngoài của iPhone. Tuy nhiên, cũng đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể xử lý nhanh tình trạng loa ngoài iPhone không nghe được và hiểu rõ được những nguyên nhân gây ra tình trạng này trước khi mang máy ra thay loa ngoài điện thoại iPhone

Loa ngoài iPhone không nghe được là do đâu?

Việc không nghe được âm thanh bằng loa ngoài iPhone có thể là do:

  • Bạn đang để chế độ tắt âm
  • Thiết bị của bạn đang được kết nội Bluetooth âm thanh với một tai nghe/thiết bị nào đó
  • Loa điện thoại iPhone bị bẩn
  • Các lỗi phần mềm của iPhone
  • Loa ngoài iPhone bị hư hỏng (nam châm, dây dẫn truyền, màng loa,…)

Như bạn thấy đấy,  hiện tượng này có thể là do bạn đã thiết lập chế độ im lặng (nhưng quên mất), xung đột các phần mềm trong điện thoại iPhone và cũng có thể do hư hỏng phần cứng ở các mức độ khác nhau. Vì thế, nếu gặp phải tình trạng điện thoại iPhone không nghe được loa ngoài, đừng vội đem đi sửa. Hãy thử thực hiện những điều dưới đây, và biết đâu tình trạng này sẽ được giải quyết.

Loa ngoài iPhone không nghe được là do đâu?

Làm sao để khắc phục việc loa ngoài iPhone không nghe được?

1. Kiểm tra chế độ im lặng

Đôi khi, việc loa ngoài iPhone mất tiếng là do bạn hay ai đó đã bật chế độ im lặng.

  • Hãy kiểm tra nút gạt im lặng nằm ở cạnh bên trái của iPhone và thử gạt sang vị trí khác, tình trạng này có thể được giải quyết.

Làm sao để khắc phục việc loa ngoài iPhone không nghe được?

2. Bật trung tâm điều khiển của iPhone

Để bật trung tâm điều khiên của iPhone bằng cách vuốt ngón tay từ cạnh dưới cùng của iPhone lên và kiểm tra xem mức âm lượng bạn đang để là bao nhiêu và điều chỉnh lại.

 Bật trung tâm điều khiển của iPhone

3. Khởi động lại iPhone

Hãy thử tắt nguồn và sau đó khởi động lại điện thoại iPhone của bạn. Thông thường, sau khi khởi động lại, điện thoại iPhone sẽ đi vào hoạt động ổn định hơn. Và có thể lỗi iPhone bị mất tiếng loa ngoài sẽ được khắc phục

Khởi động lại iPhone

4. Khôi phục lại tất cả các thiết lập

Việc loa ngoài iPhone không nghe được rất hiếm khi, nhưng không phải là không thể xảy ra bởi các lỗi về phần mềm iPhone. Việc khôi phục lại tất cả các thiết lập của iPhone sẽ giúp giải quyết các lỗi phàn mềm bao gồm cả những lỗi liên quan đến loa ngoài iPhone.

Để khôi phục lại tất cả các thiết lập: Vào Cài đặt (Setting) => Cài đặt chung (General) => Đặt lại (Reset) => Đặt lại tất cả các cài đặt (Reset All Setting). Chú ý là chỉ được chọn mục Đặt lại tất cả các cài đặt, không được chọn mục Xóa tất cả các nội dung và cài đặt, nếu không tất cả dữ liệu của bạn sẽ bị xóa sạch như khi điện thoại iPhone mới được xuất xưởng

Khôi phục lại tất cả các thiết lập

5. Tắt Bluetooth trên iPhone

Có một nguyên nhân khác dẫn đến việc loa ngoài iPhone không nghe được là do iPhone của bạn đang được kết nối với một tai nghe Bluetooth hay một thiết bị nhận âm thanh nào khác qua Bluetooth. Do đó, bạn cũng nên kiểm tra xem điện thoại iPhone của bạn có phải đang kết nối bằng Bluetooth nào đó không và tắt nó đi.

Để kiểm tra điều này, bật trung tâm điều khiển của iPhone lên và kiểm tra tại vị trí Bluetooth xem nút Bluetooth có đang được bật hay không.

Tắt Bluetooth trên iPhone

6. Kiểm tra tình trạng loa ngoài của iPhone

Việc iPhone bị ngấm nước vào loa hay loa ngoài bị bám bẩn cũng gây ra những ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của loa ngoài. Vì thế bạn cũng nên kiểm tra và vệ sinh lại loa ngoài bằng tăm bông hay bàn chải lông mềm hoặc khăn mỏng, mềm nhé.

Kiểm tra tình trạng loa ngoài của iPhone

7. Bấm mạnh vào góc phải của iPhone

Có thể việc loa ngoài iPhone không nghe được là do lỏng các kết nối. Hãy thử bấm mạnh và giữ 20 giây tại góc dưới cùng bên phải iPhone. Nghe rất lạ lùng nhưng có thể đây chính là giải pháp bạn đang cần.

8. Tìm kiếm sự trợ giúp từ bên ngoài.

Lời khuyên từ chúng tôi là trước khi đem ra các trung tâm bảo hành/sửa chữa iPhone, hãy thử thực hiện những cách trên. Tuy nhiên, nếu những cách trên hoàn toàn không mang lại kết quả bạn mong muốn, thì có nghĩa là điện thoại của bạn đang gặp phải những lỗi/hư hỏng nghiêm trọng về loa. Lúc này, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để có thể sửa các lỗi hay thay thế các linh kiện bị hư hỏng. Đừng tự ý tháo lắp hay sửa loa thao những cách khác mà bạn tìm được trên mạng vì rất có thể sẽ làm hư hỏng thêm những bộ phận khác của iPhone.

 Tự khắc phục lỗi loa ngoài iPhone không nghe được bằng biện pháp đơn giản

Sửa chữa lỗi loa ngoài iPhone không nghe được ở đâu?

Lỗi việc loa ngoài iPhone không nghe được là một lỗi phổ biến, nếu iPhone của bạn gặp phải lỗi này, bạn có thể tìm đến Hệ thống Điện Thoại Vui để được tư vấn, sửa chữa điện thoại, thay loa ngoài chính hãng.

Với đội ngũ nhân viên lỹ thuât có chuyên môn cao, Điện Thoại Vui cam kết sẽ kiểm tra miễn phí iPhone của bạn, báo đúng lỗi và thay thế những linh kiện iPhone bị lỗi bằng linh kiện chính hãng của Apple hoặc linh kiện cao cấp chất lượng tương đương chính hãng.

Điện Thoại Vui chuyên thay loa ngoài iPhone chất lượng

Nếu có thắc mắc xin gọi đến Hotline: 1800.2064.

Hỏi và đáp